MC Cát Tường: Công việc này chỉ mình tôi làm, nên sức người, sức tiền có hạn

Tùng Ninh |
MC Cát Tường: Công việc này chỉ mình tôi làm, nên sức người, sức tiền có hạn
MC Cát Tường: Công việc này chỉ mình tôi làm, nên sức người, sức tiền có hạn

"Cũng có một số mạnh thường quân, bạn bè chuyển gạo, chuyển tiền cho tôi nhờ hỗ trợ nhưng ít thôi, đa số là tôi tự bỏ tiền túi, tự tổ chức và làm nên đi đâu, làm gì là tôi tự quyết định, không ai quản lý giúp" – MC Cát Tường nói.

Vừa qua, MC Cát Tường đã đăng tải một clip quay lại quá trình đi làm từ thiện, phát quà của cô. Trong đó, Cát Tường tâm sự.

Công việc thiện nguyện này chỉ mình tôi làm, không có người hỗ trợ nên sức người, sức tiền có hạn

Mọi người thấy đấy, tới giờ này mà hai mẹ con tôi vẫn ngồi sắp xếp hàng hóa để mai còn đi phát cho bà con.

MC Cát Tường: Công việc này chỉ mình tôi làm, nên sức người, sức tiền có hạn - Ảnh 2.

Có vấn đề này tôi chia sẻ nhiều từ đầu mùa dịch tới giờ nhưng vẫn xin chia sẻ lại một lần nữa. Công việc thiện nguyện này chỉ mình tôi làm, không có người hỗ trợ nên sức người, sức tiền có hạn.

Cũng có một số mạnh thường quân, bạn bè chuyển gạo, chuyển tiền cho tôi nhờ hỗ trợ nhưng ít thôi, đa số là tôi tự bỏ tiền túi, tự tổ chức và làm nên đi đâu, làm gì là tôi tự quyết định, không ai quản lý giúp.

Tôi cũng xin nói lại, rằng toàn bộ tin nhắn gửi đến cho tôi ở Facebook, tôi không trả lời một ai hết, nhưng vẫn đọc và xem xét các tình hình rồi chụp màn hình lại để xem trường hợp nào mình có đủ khả năng thì tới cứu trợ.

Tôi không trả lời tin nhắn vì sợ mọi người chờ đợi tôi, trong khi tôi cũng không chắc chắn khi nào mình tới, rồi trên đường có đi ngang qua khu đó, tuyến đường đó hay không để hỗ trợ.

Vì vậy nên tôi làm mọi thứ trong âm thầm, im lặng, không bao giờ trả lời.

MC Cát Tường: Công việc này chỉ mình tôi làm, nên sức người, sức tiền có hạn - Ảnh 4.

Những ai chỉ nhắn tin nhờ giúp đỡ chung chung thì nói thật là tôi không thể trả lời, hỏi han được

Khi nào tôi bắt đầu chuẩn bị hàng hóa để đi thì tôi và con gái mới ngồi lại để lọc tin nhắn mọi người gửi, ghi thông tin ra giấy xem mình có đi tới đó được không. Số người nhắn tin rất nhiều nên tôi không để đi tới hết, chỉ có thể hữu duyên thì tới thôi.

Để tôi đến địa điểm phát quà được, mong bà con nhắn tin thì ghi rõ địa chỉ, thông tin, số điện thoại, cần cái gì, bao nhiêu phần. Có như vậy tôi mới có thông tin rõ ràng để đến phát quà.

MC Cát Tường: Công việc này chỉ mình tôi làm, nên sức người, sức tiền có hạn - Ảnh 6.

Nhiều người chỉ nhắn tin chung chung là "Chị ơi cứu em"… Tôi xin lỗi là tôi không đến được vì không biết họ ở đâu và cũng không hỏi lại được vì tôi thực sự không có thời gian. Quá nhiều người nhắn nên tôi phải đến những nơi có thông tin rõ ràng trước.

Tôi nghĩ, những ai cần giúp đỡ thật sự sẽ không ngại gì hết và sẽ ghi đầy đủ thông tin cá nhân. Như vậy, những ai ghi đủ thông tin là có 50% duyên với tôi rồi.

Ghi được thông tin ra, tôi cũng phải xem lại tuyến đường đi, xem quận nào đông nhất, hay tiện tuyến đường thì tới. Chẳng hạn, có 1 người ở quận 9 thì tôi không tới được vì quá xa.

Đi từ thiện như thế này không đơn giản. Tôi phải đi nhờ những xe được vào luồng xanh, chứ tự tôi không đi được, khá phức tạp.

MC Cát Tường: Công việc này chỉ mình tôi làm, nên sức người, sức tiền có hạn - Ảnh 7.

Tôi nhắc lại, tôi đi có một mình thôi nên sức người có hạn. Những ai chỉ nhắn tin nhờ giúp đỡ chung chung thì nói thật là tôi không thể trả lời, hỏi han được. Mong mọi người thông cảm giúp tôi.