Công an, CSCĐ tràn xuống đường vẫy tay tạm biệt đoàn người lao động đi xe máy rời Đồng Nai về quê

Lim |
Công an, CSCĐ tràn xuống đường vẫy tay tạm biệt đoàn người lao động đi xe máy rời Đồng Nai về quê
Công an, CSCĐ tràn xuống đường vẫy tay tạm biệt đoàn người lao động đi xe máy rời Đồng Nai về quê

Chắc chắn khi dịch bệnh qua đi, Đồng Nai vẫn sẽ dang tay đón họ trở về, tiếp tục cuộc sống trong trạng thái "bình thường mới".

Sáng ngày 2/10, hàng nghìn người dân lỉnh kỉnh đồ đạc, điều khiển xe máy thành những hàng dài từ Đồng Nai trở về quê hương. Một đoạn clip ngắn ghi lại sự việc, thái độ và hành động của công an, CSCĐ và người dân Đồng Nai đã thu hút sự quan tâm lớn.

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội cùng dòng trạng thái: "Dù sao cũng chúc mọi người thượng lộ bình an, nhớ giữ sức khoẻ và thực hiện thật tốt 5K dù ở bất cứ đâu nhé. Hẹn gặp lại mọi người tại mảnh đất Đồng Nai thân yêu một ngày gần nhất. Đồng Nai luôn trân trọng chào đón mọi người quay trở lại để tiếp tục cống hiến".

Công an, CSCĐ tràn xuống đường vẫy tay tạm biệt đoàn người lao động đi xe máy rời Đồng Nai về quê - Ảnh 1.

Đoàn người rời Đồng Nai về quê (Gif cắt từ clip Facebook Người Đồng Nai)

Dẫu biết tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng lực lượng chức năng nơi đây vẫn cố gắng tạo điều kiện cho những người con xa xứ mong muốn hồi hương. Công an, CSCĐ, dân quân đã xuống đường giúp đỡ, vẫy tay tạm biệt hàng dài người lướt qua.

Bên cạnh đó, cả người dân cũng hào hứng ra chào, vẫy tay như một lời hẹn gặp lại vào ngày dịch bệnh qua đi, cuộc sống trở lại trạng thái "bình thường mới".

Được biết đoạn clip được quay tại xã Thạch Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Công an, CSCĐ tràn xuống đường vẫy tay tạm biệt đoàn người lao động đi xe máy rời Đồng Nai về quê - Ảnh 2.

Người dân Đồng Nai giơ tay chào tạm biệt những người con xa xứ hồi hương (Gif cắt từ clip Facebook Người Đồng Nai)

- "Người dân Đồng Nai và tất cả mọi người đang sống ở Đồng Nai nói chung đều buồn khi thấy mọi người rời đi. Nhưng hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn nên thấu hiểu. Chúc các bạn thượng lộ bình an, mong dịch sớm qua để chúng ta sớm gặp lại nhau nhé".

- "Mọi người chắc tay lái về nhà an toàn nhé. Xem clip mà thấy thương và cảm động quá".

- "Đồng Nau sẽ luôn chờ mọi người trở lại, nhớ giữ sức khoẻ thật tốt nhé".

- "Người già, phụ nữ, trẻ em… đủ cả. Trông mọi người vất vả quá, cố gắng lên" – một vài bình luận của dân mạng.

Công an, CSCĐ tràn xuống đường vẫy tay tạm biệt đoàn người lao động đi xe máy rời Đồng Nai về quê - Ảnh 3.

Người dân phấn khởi khi được tạo điều kiện cho về quê (Ảnh: Báo Đồng Nai)

Theo thông tin từ báo Đồng Nai, sáng 2/10 có gần 3.000 người dân tại huyện Vĩnh Cửu và thành phố Biên Hoà được hỗ trợ về quê. Các ngành chức năng Đồng Nai đã có mặt để hướng dẫn, hỗ trợ người dân về quê an toàn, trật tự và đảm bảo thực hiện đúng nguyên tắc 5K.

Ông Nguyễn Văn Thuộc – Bí thư Huyện Uỷ Vĩnh Cửu cho biết sau nhiều ngày vận động không được, chính quyền buộc phải để người dân về quê. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, người dân chia thành 3 đoàn miền Tây, miền Trung và Tây Nguyên. Mỗi đoàn đều được bố trí xe chuyên dụng, lực lượng chức năng đi theo hỗ trợ dọc đường.