Tố tuyển Việt Nam "đá xấu", báo Trung Quốc "dạy đời" cách đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo

Ngô Trà |
Tố tuyển Việt Nam "đá xấu", báo Trung Quốc "dạy đời" cách đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo
Tố tuyển Việt Nam "đá xấu", báo Trung Quốc "dạy đời" cách đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo

Gọi trận đối đầu sắp tới với đội tuyển Việt Nam là "trận đấu sinh tử", tờ Sina của Trung Quốc "cố vấn" cho HLV Lý Thiết rằng chẳng cần phải kiêng dè gì khi vào trận cả.

Với thành tích thảm hại nhất trong số 12 đội lọt vào đến vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á khi là đội duy nhất thua cả hai trận mà chẳng ghi được nổi bàn thắng nào, đội tuyển Trung Quốc đang phải đối mặt với sự nghi ngờ về thực lực cực lớn từ người hâm mộ nước nhà, cũng như viễn cảnh thảm họa nếu để thầy trò HLV Park Hang-seo hòa hoặc thắng trên "sân nhà".

Trong bài viết mới đây của mình, để "lên dây cót tinh thần" cho đội nhà, tờ Sina không ngần ngại nhằm sự chỉ trích về phía những cầu thủ nội trong đội tuyển quốc gia Trung Quốc. Theo tờ báo này, trong hai trận gặp Australia và Nhật Bản, các cầu thủ đã chơi không đúng với khả năng, trình độ của mình. Ở đó, trong khi các cầu thủ nội chơi không hết sức, thì các cầu thủ nhập tịch "sắp hết đát" lại chơi cực kỳ máu lửa và đầy khát vọng.

Chính điều đó đã làm rất nhiều người hâm mộ Trung Quốc không hài lòng, và cả HLV Lý Thiết cũng vậy. Minh chứng cho điều đó là sau hai trận thua, nhà cầm quân này đã bắt các học trò nội của mình tập luyện điên cuồng, khiến tăng nguy cơ chấn thương cho các tuyển thủ Trung Quốc, song đó là điều cần thiết để vực dậy tinh thần chiến đấu cho họ.

Tố tuyển Việt Nam đá xấu, báo Trung Quốc dạy đời cách đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Trận đấu thứ ba gặp đội tuyển Việt Nam, theo Sina dù đội tuyển Trung Quốc được đánh giá mạnh hơn, nhưng không thể coi thường các học trò của HLV Park Hang-seo, thậm chí nếu HLV Lý Thiết sai lầm khi nhận định về khả năng của đối thủ, ông cùng các học trò sẽ phải nhận thất bại.

Theo đó, chiều cao là điều thua thiệt rõ rệt nhất của các tuyển thủ Việt Nam so với các cầu thủ Trung Quốc. Trước các đối thủ tương tự, Trung Quốc thường chọn lối chơi "dội bom" với những cú tạt bóng vào cho trung phong nhập tịch tận dụng chiều cao đánh đầu. Tuy nhiên sẽ cực kỳ sai lầm nếu dùng chiêu này để đối đầu với đội tuyển Việt Nam, bởi HLV Park Hang-seo đã nghiên cứu rất kỹ đối thủ, nên sẽ tập trung phòng ngự trên không cực kỳ riết róng, và hàng thủ của đội tuyển Việt Nam đã không ít lần đứng vững trước các đối thủ có thể hình vượt trội và chọn lối chơi này.

Tố tuyển Việt Nam đá xấu, báo Trung Quốc dạy đời cách đánh bại thầy trò HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

Hàng phòng ngự "tường đồng vách sắt" với sự trở lại của Duy Mạnh và Bùi Tiến Dũng sẽ khiến đội tuyển Trung Quốc dính đòn "hồi mã thương" là những đường phản công sắc lẹm sau khi bóng được phá ra khỏi vòng cấm địa. Lối phòng ngự của đội tuyển Việt Nam không chỉ cực kỳ chắc chắn, mà đi kèm với đó còn là lối chơi bạo lực và sẵn sàng phạm lỗi chơi xấu, như những gì vẫn diễn ra thường xuyên trên sân cỏ V.League.

Thêm vào đó đội tuyển Trung Quốc không chỉ đứng trước một trận cầu 3 điểm, mà còn là "trận cầu sinh tử" khi đối đầu với Việt Nam. Bởi vậy, không chỉ "đi vào lối màn chiến thuật", mà theo Sina, HLV Lý Thiết chẳng cần phải kiêng dè gì để "giấu bài" cả. Hãy sử dụng các cầu thủ nhập tịch ngay từ đầu, thay vì chờ hai, ba mươi phút rồi mới tung họ vào sân. Kết quả là vừa mới khởi động, chưa kịp nóng máy thì hết giờ mất tiêu.

Không những thế, đội tuyển Trung Quốc bắt buộc phải vào sân trong tâm thế không còn đường lùi, hãy tưởng tượng rằng nếu không thắng nổi đội tuyển Việt Nam, họ sẽ phải làm gì tiếp theo, phải giải thích thế nào với người hâm mộ. Bởi thế, họ phải chơi bằng tất cả khả năng và tinh thần quyết thắng, đồng thời còn phải chờ đội tuyển tuyển Việt Nam mất cảnh giác nữa cơ.