Duy Phương kể chuyện sang Mỹ bị mất chiếc khăn mới mua, cảnh sát tới nhưng chỉ biết khua chân khua tay

Tùng Ninh |
Duy Phương kể chuyện sang Mỹ bị mất chiếc khăn mới mua, cảnh sát tới nhưng chỉ biết khua chân khua tay
Duy Phương kể chuyện sang Mỹ bị mất chiếc khăn mới mua, cảnh sát tới nhưng chỉ biết khua chân khua tay

"Người cảnh sát này còn nhắc rằng, ở Mỹ, một khi cảnh sát đã xuất hiện thì không được phép múa tay múa chân hay làm ầm lên mà phải đứng im một chỗ", Duy Phương kể.

Vừa qua, tại chương trình Bếp nhà hè phố, nghệ sĩ Duy Phương đã tiết lộ một sự cố anh gặp phải khi sang Mỹ lưu diễn vì không biết tiếng Anh.

Cảnh sát không hiểu nên quát lớn, bắt phải đứng im để kiểm tra

Trong sự nghiệp của tôi cũng có những lúc đỉnh cao được đi lưu diễn nước ngoài và có nhiều cái khiến tôi khá giật mình.

Một lần nọ, tôi được đi Mỹ cùng con trai Duy Phước. Qua đó, tôi gặp thằng em Vũ Bảo từng hát cùng mình ở đoàn Sài Gòn 1.

Duy Phương kể chuyện sang Mỹ bị mất chiếc khăn mới mua, cảnh sát tới nhưng chỉ biết khua chân khua tay - Ảnh 1.

Duy Phước và Duy Phương

Thấy tôi đang ở Cali, nó bảo tôi rằng: "Ở bên này người ta chỉ đi show vào thứ bảy, chủ nhật thôi nên show diễn khá hạn chế. Để em móc show cho anh qua San Jose hát kiếm tiền, bên đó nhiều người Việt mình sống".

Tôi đồng ý và để cho Vũ Bảo đi kiếm show cho tôi, sau một hồi thì có được hai show. Thế là tôi đi xe khoảng 7 tiếng đồng hồ từ Cali tới San Jose để diễn. Diễn xong, tôi về lại Cali.

Trên đường về, tôi gặp muôn vàn khó khăn. Chủ yếu những khó khăn này do tôi thiếu kiến thức, kinh nghiệm, không biết ngoại ngữ và không hiểu rõ về nước Mỹ.

Trước khi tôi sang San Jose, Vũ Bảo đã dặn, bên này làm gì thì làm nhưng không được phép để cảnh sát lại gần, không thì sẽ gặp rắc rối.

Nhưng tôi không để ý, cứ nghĩ cảnh sát thì bình thường. Tối hôm đó, tôi diễn xong ở San Jose thì vào khách sạn nghỉ ngơi để hôm sau về lại Cali. Tôi đang ngồi thì có một nhân viên người nước ngoài vào dọn phòng.

Người này dọn xong thì tôi phát hiện mất chiếc khăn mới mua. Tôi vội chạy tới hỏi người dọn phòng nhưng vì không biết tiếng Anh nên chỉ diễn tả bằng tay. Người này không hiểu gì, cứ "No, no". Tôi thì vẫn khăng khăng là bị mất khăn nên gặng hỏi.

Được một lúc, người nhân viên này móc điện thoại ra gọi cảnh sát tới. Vài phút sau, cảnh sát đứng trước cửa. Lúc này tôi mới nhớ lại lời thằng em mình dặn và cảm thấy lo lắng.

Duy Phương kể chuyện sang Mỹ bị mất chiếc khăn mới mua, cảnh sát tới nhưng chỉ biết khua chân khua tay - Ảnh 3.

Tôi vội bảo Duy Phước ra giải thích với cảnh sát rằng không có chuyện gì. Nhưng con trai tôi còn nhỏ nên cũng không rành tiếng Anh, chỉ biết khua chân khua tay. Cảnh sát không hiểu nên quát lớn, bắt phải đứng im để kiểm tra, có vẻ rất nghiêm trọng.

Được Vũ Bảo "cứu nguy"

May quá, đúng lúc đó thì thằng em Vũ Bảo tới hỏi xem có chuyện gì, tôi mới trình bày bị mất cái khăn nên mới hỏi phục vụ phòng.

Thằng em tôi thốt lên: "Trời ơi, em đã dặn anh rồi, sang đây phải kín tiếng. Anh mất cái khăn thì kệ đi, tự nhiên làm ầm nên làm người ta sợ người ta phải gọi cảnh sát, rồi sinh phiền phức".

Sau đó, thằng em tôi phải ra giải thích bằng tiếng Anh thì cảnh sát và người phục vụ phòng mới hiểu và xin lỗi, cho qua.

Người cảnh sát này còn nhắc rằng, ở Mỹ, một khi cảnh sát đã xuất hiện thì không được phép múa tay múa chân hay làm ầm lên mà phải đứng im một chỗ. Đó là một thái độ không đúng mực và lần sau không được có thái độ như thế.