Bạn thân sảy thai, vì hoàn cảnh nên đưa về nhà ở tạm, đến khi nghe con trai nói 1 câu, người phụ nữ lập tức "tiễn khách"

Thuận Ánh |
Bạn thân sảy thai, vì hoàn cảnh nên đưa về nhà ở tạm, đến khi nghe con trai nói 1 câu, người phụ nữ lập tức "tiễn khách"
Bạn thân sảy thai, vì hoàn cảnh nên đưa về nhà ở tạm, đến khi nghe con trai nói 1 câu, người phụ nữ lập tức "tiễn khách"
Ảnh minh họa.

Lời nói ngây thơ của cậu bé đã giúp người phụ nữ hiểu hơn về bạn mình.

Ai đó đã nói rằng trong chuyện tình cảm thì phải đề cao "cảnh giác" với cả bạn thân, giống như câu chuyện của một nữ cư dân mạng mới được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây.

Cô tâm sự như sau:

"Tôi và cô bạn thân Tiểu Ba đã làm bạn được 5 năm, từ khi học đại học chúng tôi đã rất thân thiết, hầu như đi đâu cũng có nhau. 

Sau khi tốt nghiệp hai đứa đều kết hôn, Tiểu Ba không hạnh phúc vì chồng cô ngoại tình và thường xuyên cãi nhau, những lúc như vậy tôi thường đến thăm và nói chuyện với cô ấy. 

Sau đó Tiểu Ba mang thai nhưng tâm trạng luôn chán nản, rồi không may bị sẩy thai, cuối cùng thì hai người họ cũng ly hôn. 

Tiểu Ba không dám nói ra chuyện này vì trong số bạn bè chơi cùng không có ai phải ly hôn. Cô ấy cũng cảm thấy xấu hổ và cũng không muốn về nhà bố mẹ đẻ, sợ làm ông bà buồn. 

Sau khi ly hôn, Tiểu Ba cũng không có tiền, chồng cũ không đưa tiền bồi thường trong khi căn nhà thì cũng do nhà chồng mua. 

Nghĩ lại, Tiểu Ba cũng thật không may, vì việc ly hôn mà ảnh hưởng tới công việc nên bị công ty cho nghỉ, đúng là họa vô đơn chí.

Bạn thân sảy thai, vì hoàn cảnh nên đưa về nhà ở tạm, đến khi nghe con trai nói 1 câu, người phụ nữ lập tức tiễn khách - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì Tiểu Ba là người bạn thân nhất của tôi nên nhìn thấy hoàn cảnh của cô ấy như vậy, tôi đã bảo bạn tạm thời về ở nhà mình.

Căn nhà tôi đang ở có ba phòng nên tôi để Tiểu Ba ở tạm một phòng, dự tính nghỉ ngơi vài ngày, tìm được công việc mới cô ấy sẽ tìm thuê chỗ ở mới.

Vì bạn mới sảy thai nên mỗi ngày tan làm về, tôi đều nấu đồ ăn tẩm bổ cho cô ấy nhanh khỏe.

Tiểu Ba ở nhà tôi được nửa tháng thì bắt đầu đi tìm việc. Bình thường khi tôi về nhà muộn thì cô ấy sẽ giúp con trai tôi làm bài tập, tôi rất vui khi thấy bạn mình đã dần lấy lại tinh thần.

Một đêm trước khi đi ngủ, tôi kể chuyện cổ tích cho con trai nghe, bỗng nhiên con hỏi tôi: M"ẹ ơi, có phải nam nữ không được tùy tiện ôm ấp đúng không?"

Tôi nói tất nhiên rồi con ạ, con nhìn thấy điều gì sao?

Lúc này, con trai mới nói rằng không thích dì Tiểu Ba vì một hôm được nghỉ học, con đã nhìn thấy dì ấy ôm bố nhưng bị bố đẩy ra.

Tôi nghe đến đây thì vô cùng tức giận, mình đã đối xử với Tiểu Ba tốt như vậy mà cô ấy có thể hành động như vậy sao. Ngay sau đó tôi đã đuổi cô ấy ra khỏi nhà.

Sau này chồng tôi kể lại rằng hôm đó Tiểu Ba đột nhiên ôm anh ấy, còn nói những lời vô cùng bất thường. Chồng tôi vội vàng đẩy cô ấy ra nhưng cũng không dám nói với vợ vì sợ tôi nghĩ rằng anh ấy quyến rũ Tiểu Ba.

Bạn thân sảy thai, vì hoàn cảnh nên đưa về nhà ở tạm, đến khi nghe con trai nói 1 câu, người phụ nữ lập tức tiễn khách - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Loại người như vậy thật đáng bỏ đi, tôi thấy mình thật ngu ngốc và nực cười khi đã chân thành giúp người ta. Nếu không có con trai, có lẽ tôi vẫn để cô ta ở lại nhà mình.

 Từ sau chuyện này, tôi rút ra một kinh nghiệm nhớ đời, là  tuyệt đối không được đưa bạn gái mình về nhà. 

Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao Tiểu Ba lại làm như vậy? Mọi người nói xem tôi cư xử như vậy có đúng không?"