Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác

Thanh Hương |
Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác
Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác
(Nguồn ảnh: The Guardian)

Không hề nghi ngờ gì và theo chân sĩ quan cảnh sát này lên xe, cô gái đã phải hứng chịu 1 bi kịch khủng khiếp chẳng ai ngờ tới.

Bị cảnh sát bắt giữ vì "vi phạm luật phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ mình đang bước đến bên Tử thần

Giữa lúc cả nước Anh cũng như thế giới đang lao đao với công cuộc phòng chống dịch Covid-19 thì những vụ việc bắt giữ người vi phạm các quy định liên quan đến công việc này trở nên rất bình thường.

Thế nhưng, vào tháng 3 năm nay, có 1 vụ bắt giữ xảy ra và những gì diễn ra sau đó khiến cả thế giới phải bàng hoàng, và bản thân nạn nhân cũng không bao giờ có thể ngờ đến hậu quả khủng khiếp của nó.

Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác - Ảnh 1.

Hình ảnh Sarah Everad, 33 tuổi đi bộ trên phố trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Được biết, hôm đó là ngày 3/3/2021, vào khoảng 9 rưỡi tối, Sarah Everad, 33 tuổi sau khi tới nhà 1 người bạn để uống rượu vang, đang đi trên con phố Poynders ở Clapham, thủ đô London của Anh để trở về nhà thì bị Wayne Couzens - 1 sĩ quan thuộc Sở Cảnh sát thủ đô London yêu cầu dừng lại, sau đó bắt giữ vì cho rằng cô đã vi phạm luật phòng chống Covid-19.

Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác - Ảnh 2.

Hình ảnh Sarah và cảnh sát Wayne đứng nói chuyện trên đường.

Nước Anh đang trong thời kỳ giãn cách xã hội nên việc bắt giữ những người ra ngoài vào buổi tối lại không có lý do chính đáng là rất bình thường. Với đầy đủ bảng tên, phù hiệu cũng như thắt lưng của 1 cảnh sát, Wayne đã dễ dàng lừa được cô gái trẻ tin vào lời nói của mình.

Camera hành trình của 1 chiếc ô tô đi trên đường đã ghi lại được hình ảnh cảnh sát Wayne đứng nói chuyện với Sarah. Sau đó, cảnh sát Wayne đã còng tay cô gái và yêu cầu cô phải lên xe cùng với mình.

Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác - Ảnh 3.

Sarah bị còng tay và ngồi ghế sau trong chiếc xe mà cảnh sát Wayne đã đi thuê.

Camera hành trình từ 1 chiếc xe khác cũng đã bắt được hình ảnh Sarah ngồi bên trong chiếc xe mà cảnh sát Wayne đã thuê. Sau đó, cảnh sát Wayne đã lái 2 tiếng đồng hồ tới Dover rồi chuyển Sarah sang chiếc xe Seat màu đen của anh ta trước khi tiếp tục lái tới Hoad's Wood, hạt Kent - 1 nơi xa xôi hẻo lánh.

Thế rồi, Sarah không ngờ rằng, từ đây, một đoạn đời đau khổ cuối cùng của cô đã bắt đầu. Wayne hiện nguyên hình là 1 cảnh sát biến chất, bệnh hoạn. Trong suốt 5 tiếng đồng hồ, hắn ta đã cưỡng bức và bóp cổ cô gái tới chết, sau đó đã thiêu xác của nạn nhân.

Phiên tòa xét xử nghi phạm của 1 trong những vụ việc chấn động nhất tại Anh

Qua nhiều tháng thu thập chứng cứ, cuối cùng, hôm thứ Tư, 29/9, vụ việc cảnh sát bắt cóc cưỡng bức và thiêu xác cô gái trẻ khiến dư luận nước Anh cũng như thế giới rúng động đã được đưa ra xét xử.

Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác - Ảnh 5.

Gia đình nạn nhân tới phiên xét xử hôm 29/9.

Từ các dữ liệu có được, người ta đã biết được rằng Wayne đã lên kế hoạch cho vụ bắt cóc và cưỡng bức này 1 cách tỉ mỉ. Trước khi gặp Sarah 2 tiếng, hắn đã lái xe đi lòng vòng ở các con phố để tìm kiếm đối tượng là những cô gái trẻ và chỉ đi 1 mình. Sarah không may đã gặp hắn và trở thành con mồi của Wayne.

Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác - Ảnh 6.

Hình ảnh cô gái trẻ xấu số Sarah Everad.

Sau khi giết chết nạn nhân, ngày 5/3, Wayne đã đi mua xăng - được cho là để đốt xác của Sarah. Đáng ghê tởm hơn, hắn còn dẫn vợ và 2 con đi dã ngoại và cho các con chơi ở 1 hồ nước nơi hắn đã vứt tro cốt của cô gái trẻ xấu số xuống đó.

Anh: Bị cảnh sát bắt giữ vì vi phạm quy định phòng chống Covid-19, cô gái không ngờ cuộc đời mình lại rẽ theo hướng khác - Ảnh 7.

Kẻ giết người Wayne Couzens khi còn là cảnh sát và hình ảnh được họa lại trong phiên tòa hôm 29/9.

Bị cảnh sát tra hỏi, Wayne đã biện hộ rằng hắn đã bị thao túng bởi 1 băng nhóm giang hồ Đông Âu, những kẻ đe dọa sẽ làm hại gia đình hắn nếu hắn không giao nộp cho bọn họ 1 người phụ nữ ở 1 chiếc xe tải gần Maidstone.

Tại phiên xét xử hôm 29/9, ông Jeremy Everard - bố của nạn nhân đã yêu cầu Wayne nhìn vào mắt ông khi cho lời khai.

"Sarah đã bị còng tay và không thể tự vệ. Điều này cứ ám ảnh tâm trí tôi suốt. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho anh vì đã cướp Sarah khỏi chúng tôi", ông Jeremy nói với kẻ thủ ác trong phiên tòa.

"Mảnh đất của gia đình nghi phạm rất gần nơi hắn đã đốt thi thể của Sarah Everad sau khi hắn ta giết cô ấy. Sau đó hắn ta đã cho thi thể của nạn nhân vào những chiếc màu xanh mà hắn đã mua trước đó để dành cho việc làm này sau đó vứt xuống 1 cái hồ nước ở sâu trong rừng nhưng cách nhà hắn chỉ khoảng 130m", công tố viên Tom Little phát biểu trong phiên tòa.

Trước khi diễn ra phiên tòa này, Sở Cảnh sát London đã ra 1 thông báo nêu rõ: "Chúng tôi đã vô cùng đau đớn và tức giận trước tội ác của người đàn ông này. Anh ta đã phản bội lại tất cả những giá trị mà chúng tôi đang bảo vệ. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình cũng như bạn bè của cô Sarah. Chúng tôi cũng không thể hình dung được nỗi đau mà họ đang phải trải qua".

Phiên xét xử diễn ra trong 2 ngày, 29 và 30/9, và hiện chưa rõ mức án mà Wayne sẽ phải nhận cho các tội danh bắt cóc, giết người và phi tang xác nạn nhân.

Theo Daily Mail