Thấy clip cá nuốt lươn hay ho, sĩ quan kiểm lâm đăng lên mạng xã hội, nào ngờ "vuốt mặt không kịp"

Thanh Hương |
Thấy clip cá nuốt lươn hay ho, sĩ quan kiểm lâm đăng lên mạng xã hội, nào ngờ "vuốt mặt không kịp"
Thấy clip cá nuốt lươn hay ho, sĩ quan kiểm lâm đăng lên mạng xã hội, nào ngờ "vuốt mặt không kịp"

Vị sĩ quan kiểm lâm từng nổi tiếng với nhiều đoạn clip thú vị, nhưng tại sao lần này ông lại bị dân mạng chỉ trích dữ dội đến mức ấy?

Đầu năm nay, 1 người dùng Twitter có tên là Susanta Nanda - vốn là 1 sĩ quan Kiểm lâm Ấn Độ đã gây bão mạng khi dùng tài khoản có nickname @susantananda3 để đăng tải 1 đoạn clip với lời chú thích ngắn gọn: Các bạn từng thấy cái này chưa?

Thấy clip cá nuốt lươn hay ho, sĩ quan kiểm lâm đăng lên mạng xã hội, nào ngờ vuốt mặt không kịp - Ảnh 1.

Đoạn clip nhanh chóng nổi như cồn với hơn 300k view, gần 11k lượt thích và hơn 300 bình luận.

Đoạn clip nhanh chóng nổi như cồn với hơn 300k view, gần 11k lượt thích và hơn 300 bình luận. Theo đó, đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một con cá trông có vẻ là cá chép tìm mọi cách để "ăn tươi nuốt sống" 1 chú lươn ở trong hang. 

Sẽ không có gì đáng chú ý nếu như con cá này không có những khả năng kỳ lạ khiến dân mạng tự hỏi: Liệu có phải nó là "cá thần"? Hay nó bị "ma ám"?

Thấy clip cá nuốt lươn hay ho, sĩ quan kiểm lâm đăng lên mạng xã hội, nào ngờ vuốt mặt không kịp - Ảnh 2.

Con cá phun khói ra như thể muốn "thôi miên" con lươn ở trong hang.

Đầu tiên, người dùng mạng không hiểu sao con cá lại có thể phun khói như "cá thần" như vậy được. 

"Tôi chưa từng thấy chuyện này xảy ra. Hãy gửi đường link gốc cho chúng tôi xem để 1 người trần mắt thịt như tôi có thể hiểu được nó xem nào", trích 1 trong số nhiều ý kiến của các cư dân mạng. 

Thấy clip cá nuốt lươn hay ho, sĩ quan kiểm lâm đăng lên mạng xã hội, nào ngờ vuốt mặt không kịp - Ảnh 3.

Bài đăng thứ hai trên Twitter của Susanta cũng rất viral, với gần 50k lượt xem.

Hôm sau, tài khoản @susantananda3 lại tiếp tục cho đăng 1 bài khác, giải thích rằng hôm trước chỉ là 1 phần của đoạn video mô tả quá trình cá lớn đi săn lươn và đây đúng là những khoảnh khắc kỳ diệu của thiên nhiên.

Tuy nhiên, người xem vẫn thắc mắc rằng đoạn clip thứ 2 này cũng giống như đoạn clip hôm trước, vẫn có gì đó "sai sai" khiến họ không thể tin nổi. 

Các netizen đã chỉ ra ít nhất 2 đặc điểm bất hợp lý: Thứ nhất là cử động của con cá rất không tự nhiên, như thể có người điều khiển. Và thứ 2, mắt của con cá không hề cử động, và rất đục, trông giống như cá chết. 

Thấy clip cá nuốt lươn hay ho, sĩ quan kiểm lâm đăng lên mạng xã hội, nào ngờ vuốt mặt không kịp - Ảnh 5.

Cư dân mạng tinh mắt đã soi ra được những điểm bất hợp lý của đoạn clip.

"Đây là đoạn clip được dàn dựng thôi. Ai chẳng nhìn ra chứ. Tôi ngạc nhiên là 1 sĩ quan kiểm lâm như ông Susanta mà lại bị qua mắt đấy", 1 người dùng Twitter bình luận. 

"Có một người đang điều khiển cả con lươn lẫn con cá đấy, không ai nhìn ra sao?", một người dùng khác có cùng ý kiến. 

Một người dùng mạng còn tìm được link gốc của đoạn video đăng tải trên Youtube vào tháng 8/2019 và được xem tới hơn 27 triệu lượt - quả là 1 con số vô cùng ấn tượng. 

Được biết, kênh Youtube đăng tải đoạn video nổi như cồn này có tên là "FISHERMAN ANIMAL LOVER". Những đoạn video khác trên kênh Youtube này cũng có cấu trúc tương tự, mô tả cảnh cá nuốt lươn, thậm chí là cá nuốt trứng. Trong tất cả các đoạn clip này, con cá đều mở to mắt, không hề có cử động. 

Cuối cùng, sau khi bị dân mạng "ném đá", chủ của kênh Youtube nói trên đã phải viết trong phần mô tả 1 trong các đoạn clip: "Tôi xin lỗi các bạn. Một số đoạn clip có thể không phải là sự thực mà là sản phẩm của trí tưởng tượng. 

Theo NDTV