Đến ở với vợ chồng con trai, mẹ chồng bị con dâu "mời" ra khỏi nhà: Hoặc là bà về quê, hoặc là cả 2 người dọn ra ngoài

Thuận Ánh |
Đến ở với vợ chồng con trai, mẹ chồng bị con dâu "mời" ra khỏi nhà: Hoặc là bà về quê, hoặc là cả 2 người dọn ra ngoài
Đến ở với vợ chồng con trai, mẹ chồng bị con dâu "mời" ra khỏi nhà: Hoặc là bà về quê, hoặc là cả 2 người dọn ra ngoài
Ảnh minh họa.

Liệu hành động của cô con dâu có hơi quá đáng?

Có lẽ việc khó nhất khi mới bước vào ngưỡng cửa hôn nhân là giải quyết những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu, cô gái trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây cũng đang rất phân vân không biết nên làm như thế nào.  

Nội dung câu chuyện như sau:

"Sau khi tốt nghiệp được một năm, do bận rộn với công việc mà tôi chưa có thời gian tìm hiểu yêu đương. 

Bố mẹ tôi rất lo lắng và thường xuyên giục tôi đi xem mắt hết ngày này sang ngày khác, giới thiệu cho tôi hết người này đến người kia nhưng thật ra tôi đồng ý đi chỉ để làm vui lòng bố mẹ.

Sau đó, tôi gặp chồng tôi qua một người bạn của mẹ tôi giới thiệu. 

Anh ấy rất khác với những người trước đây, tuy ở nông thôn và điều kiện gia đình không tốt nhưng lại là người thật thà, có năng lực và chí tiến thủ.

Bố mẹ tôi cũng xem anh ấy là đối tượng tiềm năng của con gái, tuy gia đình không giàu có nhưng nhà tôi cũng không thiếu tiền, hơn nữa chồng tôi rất giỏi ăn nói, mỗi lần nói chuyện đều làm bố mẹ rất vui cho nên ông bà cũng nhanh chóng đồng ý cho chúng tôi kết hôn.

Nhà chồng ở nông thôn nên không mua được nhà cho hai đứa, bố mẹ tôi cũng có mấy căn nhà nên đã chọn ra căn hộ gần chỗ các con đi làm nhất để tặng làm phòng cưới, đương nhiên là căn hộ cũng đứng tên tôi.

Đến ở với vợ chồng con trai, mẹ chồng bị con dâu mời ra khỏi nhà: Hoặc là bà về quê, hoặc là cả 2 người dọn ra ngoài - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi kết hôn, chúng tôi đón mẹ chồng về sống chung. Bà có vẻ thật thà, chất phác nhưng không vì thế mà dễ sống hòa thuận. Khi mẹ chồng tôi đến, bà đã mang theo rất nhiều món ăn mình làm. Tôi thấy bà xách túi to túi nhỏ, nghĩ bà khá mệt nên ân cần nói: "Mẹ muốn ăn gì thì ở đây cũng có thể mua, sao mang nhiều đồ thế."

Không ngờ mẹ chồng lại nói con dâu thật không biết cách hưởng thụ, đồ ăn ở bên ngoài làm sao so sánh được với ở nhà làm. Nghe bà nói vậy nên sau này tôi cũng không dám nhắc tới chuyện này nữa.

Kết quả là chúng tôi đã phải ăn dưa muối suốt hơn nửa tháng, sau đó không chịu nổi nữa nên tôi nói với mẹ chồng rằng thường xuyên ăn như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe nhưng bà lại nói thẳng rằng: "Người ở quê chúng tôi ăn cả đời chẳng thấy bị làm sao, tại sao đến chỗ con lại nói là không tốt?"

Từ trước đến nay tôi chưa từng có cảm giác tủi thân như vậy, không ăn nổi cơm mà nằm khóc trong phòng. Mẹ chồng vẫn ở bên ngoài liên tục nói: "Sao con ăn dưa muối mà cũng tủi thân, mẹ thấy con trai mình thật thiệt thòi khi lấy con."

Nghe được câu nói này, tôi liền lao ra hỏi mẹ chồng, tôi có điểm nào không tốt với nhà chồng mà bà có thể thốt ra những lời như vậy. Lúc này, mẹ chồng mới nói tôi thường xuyên hoang phí mua quần áo, rồi đi ăn uống bằng tiền của con trai bà.

Tôi thẳng thắn đáp lại rằng mua quần áo là tiền của mình, ra ngoài ăn uống là do công ty chiêu đãi, không bao giờ tôi dùng đến tiền của chồng mình. Hơn nữa ngôi nhà hiện tại cũng là của bố mẹ tôi cho, bà dựa vào gì mà nói con dâu mình như vậy.

Đến ở với vợ chồng con trai, mẹ chồng bị con dâu mời ra khỏi nhà: Hoặc là bà về quê, hoặc là cả 2 người dọn ra ngoài - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Mẹ chồng nghe được những lời này tưởng rằng sẽ biết điều im lặng, không ngờ bà vẫn tự tin nói: "Con về làm dâu nhà này thì mọi thứ của con cũng là của nhà chúng ta. Nhà của con cũng vậy, nhà là do bố mẹ con tặng thì sao, không lẽ con muốn đuổi mẹ ra khỏi nhà?"

Tôi thực sự thấy tức giận, điều làm tôi đau lòng nhất là chồng tôi còn nói theo mẹ mình, bảo tôi bất hiếu và hãy im lặng đi. 

Tôi chưa từng gặp ai lại không hiểu đạo lý như vậy. Sau khi suy nghĩ kĩ, tôi quyết định mình phải cứng rắn hơn nên đã nói với chồng rằng: "Hoặc là mẹ chồng dọn về quê sống, hoặc là chúng ta ly hôn, anh và mẹ dọn ra ngoài."

Tôi làm như vậy có đúng không?"