Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả làm luật sư để "thanh toán" bị cáo, cả khán phòng đua nhau tháo chạy

Thanh Hương |
Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả làm luật sư để "thanh toán" bị cáo, cả khán phòng đua nhau tháo chạy
Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả làm luật sư để "thanh toán" bị cáo, cả khán phòng đua nhau tháo chạy

Tưởng đâu mấy cảnh gay cấn này chỉ diễn ra trong phim Hollywood thôi chứ!

Đang là sinh viên có triển vọng, thanh niên bỏ học sau cái chết của bố, trở thành "dân anh chị"

Trong cuộc đời của mỗi người đôi khi sẽ có những ngã rẽ bất ngờ mà chúng ta không thể lường trước được. Sự sa ngã của 1 chàng trai dưới đây là 1 ví dụ tiêu biểu.

Theo thông tin của tờ Thời báo Ấn Độ, cách đây hơn chục năm, Jitender Maan còn là 1 sinh viên thông minh, sáng giá và đầy hứa hẹn của trường Đại học Delhi. Thế nhưng, sau cái chết của cha vào năm 2010, Jitender đã bỏ học và làm nghề buôn bán bất động sản.

Thế rồi, chàng trai trẻ nhanh chóng trượt dốc, trở thành tội phạm đường phố với biệt danh là Gogi. Đầu tiên, Gogi đã từng bị bắt vì bắn 1 dân anh chị tên là Praveen cùng năm 2010.

Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả làm luật sư để thanh toán bị cáo, cả khán phòng đua nhau tháo chạy - Ảnh 2.

Từ 1 sinh viên ưu tú, Jitender Maan đã trượt dốc và trở thành 1 trong những tội phạm khét tiếng ở Delhi, Ấn Độ.

Sau đó, cuối năm 2010, thấy bạn mình - người đang chạy đua cho 1 vị trí lãnh đạo sinh viên tại đại học Delhi bị 1 người đàn ông tên là Sunil Tajpuria cùng bạn bè đánh đập, Jitender đã tổ chức 1 cuộc trả thù, đánh đập Sunil cùng phe phái của hắn cũng như dùng súng bắn trả.

Vì những cuộc tấn công này mà vào năm 2011, Jitender đã bị bắt giữ. Nhưng sau khi được thả ra, anh ta đã liên tục dấn thân vào những hoạt động phi pháp.

Mâu thuẫn nói trên cũng kéo dài nhiều năm và cuối cùng trở thành mối thù dai dẳng cả thập kỷ giữa 2 phe phái giang hồ ở Delhi được cầm đầu bởi Jitender Gogi và Sunil Tajpuria (biệt danh là Tillu Tajpuria).

Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả làm luật sư để thanh toán bị cáo, cả khán phòng đua nhau tháo chạy - Ảnh 4.

Ông trùm của 2 phe phái là kẻ thù không đội trời chung: Jitender Maan (trái) và Sunil Tajpuria (phải).

Phiên tòa đẫm máu trong đó 2 sát thủ đóng giả làm luật sư, "thanh toán" bị cáo khiến cả khán phòng đua nhau tháo chạy

Vào năm 2016, Gogi đã bị bắt nhưng sau đó 3 tháng, khi đang trên đường đến tòa án xét xử, hắn đã trốn thoát. Sau đó, cảnh sát Ấn Độ đã treo thưởng tới 400.000 rupee cho ai bắt được Gogi, song hắn vẫn bặt vô âm tín.

Cuối cùng, năm ngoái, Jitender Gogi mới được cảnh sát bắt giữ tại Gurugram, ngoại ô của Delhi với các tội danh giết người, âm mưu giết người, tống tiền, sở hữu vũ khí trái phép, ăn trộm ô tô cũng như lấn chiếm đất đai quanh khu vực Delhi.

Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả làm luật sư để thanh toán bị cáo, cả khán phòng đua nhau tháo chạy - Ảnh 5.

Cả khán phòng náo loạn trước vụ thanh trừng, khiến cảnh sát phải ra tay can thiệp.

Kể từ khi Gogi bị bắt, hắn đã được canh giữ rất cẩn mật vì cảnh sát sợ rằng Gogi sẽ bị các phe phái đối lập thủ tiêu, không ngờ rằng, người tính vẫn không bằng trời tính.

Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả luật sư, bắn chết bị cáo ngay tại phòng xét xử khiến tất cả náo loạn.

Hôm thứ Sáu, 24/9 vừa qua, Gogi, hiện 30 tuổi đã phải ra hầu tòa, thế nhưng, 1 sự cố không ngờ tưởng như chỉ có ở trong phim hành động Hollywood đã xảy ra ngoài đời thực.

Phiên tòa đẫm máu: Sát thủ đóng giả làm luật sư để thanh toán bị cáo, cả khán phòng đua nhau tháo chạy - Ảnh 7.

Một cảnh sát đứng gác bên ngoài phòng xử án Rohini ở New Delhi sau vụ thanh trừng bị cáo Jitender Maan, còn được biết đến với biệt danh Gogi.

Theo thông tin của tờ The Indian Express, khi phiên tòa đang diễn ra, sau khi Gogi được giải lên có vài phút thì 2 tên xã hội đen của băng đảng đối lập, trước đó đã đóng giả làm luật sư và chờ sẵn trong phòng xử án, rút súng mang súng bên người và bất ngờ bắn vào Gogi 6 phát.

Cảnh tượng kinh hãi diễn ra khiến những người có mặt sợ hãi tháo chạy. Cảnh sát có mặt tại phiên tòa nhanh chóng can thiệp và bắn chết 2 tên hung thủ. Gogi được đưa tới 1 bệnh viện gần đó nhưng do vết thương quá nặng nên cũng đã qua đời.

Danh tính 2 kẻ đã bắn chết Gogi không được cảnh sát công bố. Tuy nhiên vụ việc khi được chia sẻ trên truyền thông đã khiến cho dư luận rúng động. Nhiều người đã tỏ ra lo lắng khi chứng kiến lỗ hổng tồn tại trong hệ thống an ninh ở tòa án Ấn Độ, khi mà những tay gangster lại có thể dễ dàng trà trộn, đóng giả làm luật sư và thậm chí mang cả vũ khí vào phòng xét xử rồi thanh toán lẫn nhau như ở chốn không người như vậy.

Theo Daily Mail