“Thánh Muay Thái” gục ngã, thua knock-out ngỡ ngàng sau cú đòn sấm sét của võ sĩ Nhật Bản

Tiểu Mã |
“Thánh Muay Thái” gục ngã, thua knock-out ngỡ ngàng sau cú đòn sấm sét của võ sĩ Nhật Bản
“Thánh Muay Thái” gục ngã, thua knock-out ngỡ ngàng sau cú đòn sấm sét của võ sĩ Nhật Bản

Đây là lần duy nhất trong sự nghiệp Buakaw để thua knock-out, tính tới thời điểm hiện tại.

Buakaw để thua knock-out trước Yoshihiro Sato

Buakaw là tượng đài sừng sững ở Thái Lan, được người hâm mộ đặt biệt danh "Thánh Muay Thái". Tuy nhiên, bên cạnh hàng trăm chiến thắng ấn tượng thì trong sự nghiệp của mình, Buakaw cũng từng trải qua một số thất bại hết sức bất ngờ.

Trận thua đáng quên nhất với Buakaw phải kể tới lần anh tái đấu với võ sĩ người Nhật Bản Yoshihiro Sato ở sự kiện K-1 World MAX vào ngày 7/7/2008 tại Tokyo.

Trước trận này thì Buakaw từng đánh bại Yoshihiro Sato cũng ở giải K-1 tại Tokyo vào ngày 2/2/2008. Hai võ sĩ đều ở giải đoạn cực kỳ sung màn của sự nghiệp (Buakaw 26 tuổi còn Sato là 27).

“Thánh Muay Thái” gục ngã, thua knock-out ngỡ ngàng sau cú đòn sấm sét của võ sĩ Nhật Bản - Ảnh 2.

Yoshihiro Sato (trái) là người duy nhất có thể hạ knock-out Buakaw.

Khác với cuộc chạm trán lần đầu tiên thì ở trận tái đấu, Buakaw đã không còn là chính mình và để thua theo cách khá bất ngờ.

Buakaw thi đấu khá tốt ở hai hiệp đầu tiên, tạo thế trận ăn miếng trả miếng trước Yoshihiro Sato. Thế nhưng, đến hiệp 3, Buakaw có dấu hiệu xuống sức. Đến giữa hiệp đấu này, trong một pha đôi công, Yoshihiro Sato đã tung ra một cú đấm cực mạnh vào mặt khiến Buakaw gục ngã.

Cú đòn quá nặng khiến "Thánh Muay Thái" choáng váng. Anh không còn khả năng để tiếp tục thi đấu, nên trọng tài phải cho dừng cuộc chiến. Yoshihiro Sato giành chiến thắng knock-out trong hiệp 3 trước sự hân hoan của hàng ngàn khán giả ở Tokyo.

Chiến thắng nay giúp Yoshihiro Sato đòi lại món nợ trước Buakaw sau thất bại ở trận "lượt đi". Trong khi đó, Buakaw chấp nhận thất bại theo cách tâm phục khẩu phục.