Phi công Nga lái Su-24 xộc vào đúng lúc tên lửa Ukraine bắn mục tiêu ở Biển Đen: Kiev thót tim!

QS |

Đi cùng với Su-24 còn có máy bay trinh sát điện tử IL-20 của Không quân Nga.

Avia.Pro đưa tin, một cặp máy bay ném bom tiền tuyến [được cho là phiên bản trinh sát Su-24MR] và ít nhất một máy bay trinh sát điện tử loại khác của lực lượng Không quân Nga đã khiến quân đội Ukraine hoảng sợ khi xuất hiện bất ngờ trong khu vực diễn tập quân sự của lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo phía Kiev, các phi công Nga đã phớt lờ việc không phận khu vực này đang bị đóng cửa để phục vụ tập trận và đã tiến hành các hoạt động can thiệp nghiêm trọng vào các hệ thống phòng không của Ukraine khi chúng đang thực hành tấn công mục tiêu ở Biển Đen.

Phi công Nga lái Su-24 xộc vào đúng lúc tên lửa Ukraine bắn mục tiêu ở Biển Đen: Kiev thót tim! - Ảnh 1.

Một chiếc Su-24MR (Ảnh: Jet Photos)

Trong thông báo của mình, Bộ Tư lệnh Ukraine nêu rõ: "Tại khu vực bắn đạn thật của lực lượng tên lửa phòng không Ukraine ở Biển Đen, các máy bay trinh sát của Liên bang Nga, gồm Su-24MR và IL-20, đã vi phạm nghiêm trọng quy tắc sử dụng không phận. Chúng liên tục bay vào khu vực cấm mà Ukraine bố trí cho cuộc tập trận.

Các máy bay của Nga đã cắt ngang qua lộ trình tác chiến của các mục tiêu VR-3 mà tên lửa phòng không dẫn đường của Ukraine đang sử dụng để thực hành".

Hiện Nga chưa đưa ra bình luận nào trước cáo buộc này của Bộ Tư lệnh Ukraine. Avia.Pro dự đoán, nhiều khả năng Nga sẽ không có phản ứng nào bởi ngoài các cáo buộc nêu trên, Ukraine không đưa ra được bất cứ dữ liệu và bằng chứng nào về việc máy bay Nga xâm phạm vùng tập trận của họ.

Tuy nhiên, ngay cả khi có sự cố như vậy diễn ra thì việc đóng cửa không phận cũng chỉ là một hình thức cảnh báo có điều kiện, nhấn mạnh sự nguy hiểm đối với các chuyến bay tiến vào khu vực này.