Muốn gây bất ngờ tại SEA Games, đội tuyển Campuchia quyết định "du học" tại Trung Quốc

Nara |
Muốn gây bất ngờ tại SEA Games, đội tuyển Campuchia quyết định "du học" tại Trung Quốc
Muốn gây bất ngờ tại SEA Games, đội tuyển Campuchia quyết định "du học" tại Trung Quốc

Thể thao Campuchia đang rất tích cực chuẩn bị cho SEA Games 32 tổ chức trên sân nhà.

Sau khi khánh thành SVĐ 60.000 chỗ ngồi Morodok Techo, thể thao Campuchia đang tiếp tục thực hiện hàng loạt các kế hoạch khác nhằm hướng đến SEA Games 32 (năm 2023).

Mới đây nhất, đội tuyển nữ Campuchia đã lần đầu tiên được thành lập để chuẩn bị cho chuyến tập huấn dài ngày tại Trung Quốc. Đây là một bước đi chứng minh nỗ lực của LĐBĐ Campuchia cho giải đấu tổ chức trên sân nhà. Mặc dù bóng đá là môn thể thao phổ biến tại Campuchia, đội tuyển nữ nước này trước đây không được chú trọng nhiều.

Tại vòng loại Asian Cup bóng đá nữ 2022, đội tuyển Campuchia cũng không thi đấu. Trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có Campuchia, Timor Leste và Brunei là 3 đội đứng ngoài cuộc chơi.

Lực lượng tập huấn tại Trung Quốc lần này của đội tuyển nữ Campuchia gồm 22 cầu thủ. Chuyến đi đầu tiên kéo dài 3 tháng. Sau đó, tùy vào việc SEA Games 31 (tổ chức tại Việt Nam) diễn ra vào thời gian nào, LĐBĐ Campuchia sẽ điều chỉnh kế hoạch cho các đợt tập huấn tiếp theo.

Muốn gây bất ngờ tại SEA Games, đội tuyển Campuchia quyết định du học tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng đá nữ Campuchia

Tổng thư ký LĐBĐ Campuchia Keo Sareth bày tỏ hi vọng trong tương lai gần đội tuyển nữ xứ Angkor có thể cạnh tranh với các đội tuyển khác trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài đội tuyển bóng đá nữ, Campuchia cũng đang cử hơn 100 VĐV thuộc các môn thể thao khác nhau tập huấn tại Trung Quốc. Mục tiêu của họ không gì khác ngoài đạt một bước lớn trên BXH huy chương ở SEA Games 32.