Người dân ở 'ổ dịch' Thanh Xuân Trung cách ly trở về: "Tôi và các con đều không kịp nhìn mặt chồng, cha lần cuối"

Clip: Nguyễn Việt Hùng |
Người dân ở 'ổ dịch' Thanh Xuân Trung cách ly trở về: "Tôi và các con đều không kịp nhìn mặt chồng, cha lần cuối"
Người dân ở 'ổ dịch' Thanh Xuân Trung cách ly trở về: "Tôi và các con đều không kịp nhìn mặt chồng, cha lần cuối"
Người dân được xe buýt đưa về địa phương (Ảnh: Tiền Phong)

Trong cơn mưa tầm tã buổi sáng, người dân ở "ổ dịch" Thanh Xuân Trung mặc áo bảo hộ kín mít, ai cũng phấn khởi sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Sáng nay, ngày 24/9, gần 100 người dân ở ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân Trung, Hà Nội) hết thời hạn cách ly tập trung, lần lượt được xe buýt đón rời khỏi ký túc xá Đại học FPT.

Trong cơn mưa tầm tã buổi sáng, tất cả người dân đều mặc áo bảo hộ kín mít, ai cũng phấn khởi sau khi hoàn thành cách ly 21 ngày.

Do số lượng người trở về từ khu cách ly đông (hơn 1.000 người) nên ngoài lực lượng chức năng, các tình nguyện viên cũng có mặt từ sớm để làm các công tác chuẩn bị, vận chuyển đồ giúp công dân phường Thanh Xuân Trung.

Gần 100 người dân ở ổ dịch Thanh Xuân Trung hoàn thành cách ly mặc áo bảo hộ kín mít, đội mưa trở về (Clip: Việt Hùng)

Được biết, sau khi về tới Trung tâm Văn hoá - Thông tin quận Thanh Xuân, người dân sẽ về nhà người thân ở. Đến khi ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi được dỡ phong toả vào ngày 29/9, mọi người sẽ được về nhà

Chia sẻ trên Vnexpress, bà Thái Thị Bích Vân (70 tuổi, trú tại khu tập thể thuốc lá Thăng Long, Thanh Xuân Trung) cho biết được đưa đi cách ly hôm 02/9. Cùng ngày chồng bà phải vào viện chữa bệnh. Hai ngày sau bà Vân nhận tin chồng qua đời.

"Tôi và các con đều không kịp nhìn mặt chồng, cha lần cuối. Tro cốt của chồng tôi vẫn để ở nghĩa trang Văn Điển chưa thể đưa về", bà Vân nói và cho hay hiện mong muốn lớn nhất của bà là được trở lại nhà để lo hương khói cho chồng.

Ông Lê Hồng Thắng, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân thông tin, những công dân về lần này là những người hết cách ly, có nguyện vọng và có nhu cầu đăng ký về. Quận đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải hỗ trợ 10 xe buýt 45 chỗ, chịu trách nhiệm điều phối, vận chuyển người dân trở về nhà.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, UBND quận Thanh Xuân đưa 1.164 công dân ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Đại học FPT và Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức An ninh - Quốc phòng (Đại học Quốc gia Hà Nội) để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.