Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương!

ĐS |
Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương!
Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương!

Quyết định nuôi một bé mèo cũng giống như một sự cam kết của cuộc đời. Bạn sẽ phải đủ yêu thương để chấp nhận sự phá vỡ mọi giới hạn. Bởi vì, "Dù làm gì, mèo đều xứng đáng!"

Những năm gần đây, xu hướng nuôi thú cưng rất phát triển tại Việt Nam. Mèo là một trong những loài thú cưng được yêu thích. Việc sở hữu một bé mèo đôi khi giúp người chủ thay đổi cảm xúc, biết cách chăm sóc, bồi dưỡng cả thể chất lẫn tình cảm. Mèo có những tính cách vô cùng đặc biệt mà chỉ người chủ mới cảm nhận được. Chính vì vậy, mèo thường trở thành một thành viên trong gia đình để yêu thương và tâm tình.

Những người bạn bốn chân đặc biệt đã đến với bạn như thế nào?

Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương! - Ảnh 1.

"Mình nhớ mẹ đã phản ứng rất gắt ngay lần đầu tiên thấy mình bế chú mèo con bước vào nhà. Nhưng bây giờ đã ở cùng gia đình mình được 3 tháng, làm nũng đủ trò, ai cũng bị nó chinh phục, mẹ mình bây giờ cưng em ấy còn hơn mình đó chứ!", Lan Anh - một bạn trẻ ở Sài Gòn chia sẻ.

Hay như câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ Minh Duy và Thảo Huỳnh. Đắn đo mãi do ở thành thị không có nhiều không gian, thời gian chăm sóc thú cưng, tuy nhiên sau giờ làm, cảm thấy căn nhà thiếu vắng, 2 vợ chồng quyết định nuôi một bé mèo. Từ đó, căn nhà nhỏ ấm cúng và vui vẻ hơn hẳn vì có thành viên mới.

Dinh dưỡng cho những bạn nhỏ

Đa số người yêu mèo đều thích nuôi dưỡng một em mèo con để trải nghiệm cảm xúc đặc biệt khi nhìn "anh bạn nhỏ" lớn lên mỗi ngày. Tuy nhiên, nuôi mèo con thường không ít khó khăn, một trong những điều đó là "cho bé ăn gì?".

Ở giai đoạn quan trọng này, dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định để bé mèo phát triển toàn diện. Nhưng vì hệ miễn dịch còn rất non nớt nên cần cung cấp đúng loại thức ăn phù hợp với hệ tiêu hoá của mèo.

Chăm sóc mèo con giống như chăm sóc một em bé. Mèo con từ 3-8 tuần tuổi vẫn bú sữa mẹ, tuy nhiên ở giai đoạn này, mèo bắt đầu mọc răng nên cũng chính là thời điểm lý tưởng để tập cho bé ăn. Cần phải có một chế độ ăn khoa học và nên chọn loại hạt dinh dưỡng được thiết kế riêng cho mèo con.

Những người nuôi mèo cưng ở Việt Nam vốn đã quá quen thuộc với các sản phẩm hạt thương hiệu Minino Yum và Minino của Tập đoàn ADM. Từ tháng 7/2021, đáp ứng nhu cầu thị trường, ADM đã cho ra mắt dòng sản phẩm cao cấp Minino Plus. Đây là dòng sản phẩm thiết kế riêng biệt theo giai đoạn phát triển của mèo, với bộ đôi Minino Plus Kitten cho mèo con và Minino Plus Adult cho mèo trưởng thành. 

Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương! - Ảnh 2.

Bí quyết chăm sóc mèo trưởng thành.

Khi mèo được 1 tuổi và bước vào giai đoạn trưởng thành, sự chăm sóc có phần "nhàn hạ" hơn. Giai đoạn này, mèo đã phát triển gần như hoàn thiện về mọi mặt và biết tự ăn uống. Nhưng chế độ dinh dưỡng cho mèo trưởng thành cũng vẫn gặp không ít trở ngại. Dân gian có câu "Ăn như mèo ngửi" hàm ý những người bạn 4 chân của chúng ta khá khó chiều!

"Kén ăn" đã đành, mèo lại có nhiều thói quen không tốt như ít uống nước, thích liếm lông. Chính vì vậy sẽ dễ dẫn tới nhiều vấn đề sức khoẻ, đặc biệt là các bệnh về tiêu hoá, thận và tiết niệu.

Hiểu rất rõ những điều này, Minino Plus Adult với công thức vàng tập trung vào sự chăm sóc 5 cơ quan quan trọng của mèo trưởng thành: Da và lông, hệ tiêu hoá, mắt, hệ tiết niệu và tim mạch.

Điểm nổi trội nhất của Minino Plus là giàu Omega 3&6 giúp làm đẹp lông, khẩu phần dễ tiêu hoá nhờ bổ sung Nấm Men, Probiotic, Yucca và rất giàu Chất xơ giúp kiểm soát tình trạng búi lông. Minino Plus cũng được thiết kế với mức độ pH đạt chuẩn trong việc bảo vệ, tăng cường sức khoẻ hệ tiết niệu của mèo. 

Yêu thương, trân trọng và kiên nhẫn chính là kim chỉ nam khi bắt đầu nuôi dưỡng một em mèo, bởi vì "Dù làm gì, mèo đều xứng đáng!"

Tập đoàn ADM

ADM Animal Nutrition là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, thuộc tập đoàn ADM (ARCHER DANIELS MIDLAND) Hoa Kỳ.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, ADM có 06 nhà máy; 02 trung tâm nghiên cứu, 01 phòng phân tích thí nghiệm. ADM Việt Nam bao gồm các lĩnh vực hoạt động:

• Thức ăn thú cưng (Ganador, Fib’s, Minino, Equilibrio)

• Thức ăn chăn nuôi (Presence, Cofna)

• Thức ăn thủy sản (Ocialis, Bernaqua)

• Thức ăn tự phối trộn Premix (Wisium)

• Thức ăn ngựa (Royal Horse)

• Dịch vụ thí nghiệm Upscience.