Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, chắc chắn không thể tha thứ!

Tùng Ninh |
Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, chắc chắn không thể tha thứ!
Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, chắc chắn không thể tha thứ!

"Còn nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, lấy tiền của dân nghèo chuộc lợi chắc chắn không thể tha thứ" – con gái Bảo Quốc nói.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc) tại Mỹ đã lên tiếng về chuyện từ thiện của Thủy Tiên – Công Vinh.

Dù Thủy Tiên hay bất cứ ai có làm từ thiện hay không cũng không làm thay đổi được thế giới này

Tôi được biết vừa qua, sau khi vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên sao kê từ thiện, diễn viên Chi Bảo đã lên tiếng rằng, làm từ thiện mà gây bất ổn cho xã hội thì nên dừng lại để nghỉ ngơi.

Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, chắc chắn không thể tha thứ! - Ảnh 1.

Chi Bảo nói về Thủy Tiên - Công Vinh

Chi Bảo còn chia sẻ lại bài viết cách đây một năm của chính mình. Tôi đọc và thấy rằng, ở thời điểm cách đây một năm, chia sẻ của Chi Bảo nhận được nhiều đồng tình nhưng đến hiện lại lại bị chỉ trích, phản đối gay gắt, bất ngờ tạo nên tranh luận.

Vì tranh luận đó nên Chi Bảo đã nói thẳng, từ thiện không phải là lí do chính tạo nên niềm vui hay nỗi buồn, nên có làm hay không cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Vì vậy, nếu Thủy Tiên làm từ thiện mà để chi phối tới hai điều đó thì cần dừng lại để suy nghĩ. Dù Thủy Tiên hay bất cứ ai có làm từ thiện hay không cũng không làm thay đổi được thế giới này, chưa kể một số việc thà không làm còn hơn làm.

Từ chia sẻ của Chi Bảo, tôi thấy đi giải ngân tiền từ thiện khó lắm chứ không đơn giản. Cầm 1 tỷ làm từ thiện thôi cũng đã tốn tiền giải ngân rồi, huống hồ 170 tỷ.

Bản thân tôi cũng biết, chỉ có 20 tới 30% hoạt động từ thiện ở Việt Nam làm theo tổ chức, quy định, phần còn lại là ngẫu hứng.

Đã làm ngẫu hứng như Thủy Tiên và nhiều nghệ sĩ thì khó áp dụng quy định, pháp luật với họ được vì họ chỉ muốn làm cho xong rồi thôi vì đó không phải công việc chính của họ, họ cũng không làm từ thiện chuyên nghiệp.

Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, chắc chắn không thể tha thứ! - Ảnh 3.

Hồng Loan

Đã vậy, sau khi Thủy Tiên sao kê 18 ngàn trang giấy, vẫn có nhiều người cho rằng sao kê đó không minh bạch.

Tôi chỉ mong chính quyền, cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra cho rõ ràng, đâu ra đó

Tôi ở Mỹ, ngày ngày thấy các tin từ thiện này mà cũng thấy mệt mỏi vì quá nhiều lùm xùm, tranh cãi, mất hết năng lượng cuộc sống. Tôi chỉ mong chính quyền, cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra cho rõ ràng, đâu ra đó, không chỉ Thủy Tiên mà còn cả những nghệ sĩ khác.

Phải điều tra để những nghệ sĩ khác thật tâm làm từ thiện sẽ được minh bạch. Còn nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, lấy tiền của dân nghèo chuộc lợi chắc chắn không thể tha thứ.

Từ trước đến giờ, tôi thấy những người nào ăn tiền từ thiện không bao giờ có kết cục tốt đẹp. Đến cuối đời, họ phải gặp nhiều rắc rối, hậu vận không hay. Người làm trời nhìn.

Con gái Bảo Quốc: Nghệ sĩ nào ăn tiền từ thiện, chắc chắn không thể tha thứ! - Ảnh 4.

Thực sự, trước đây tôi suy nghĩ ngây thơ lắm. Tôi luôn tin người ta làm từ thiện là thật tâm, không ai dám lấy một đồng từ thiện dùng cho riêng mình vì khi ấy, cuộc đời không bao giờ tốt đẹp được.

Vì vậy, khi nghe tin nghệ sĩ này nghệ sĩ kia ăn chặn tiền từ thiện, tôi rất ngạc nhiên. Như tôi có làm từ thiện mà chẳng may quên, đưa cho người nghèo số tiền ít hơn dự định là cũng rất áy náy, tối ngủ không được rồi.

Tôi chỉ mong một ngày nào nào đó, mọi chuyện đó sáng tỏ để minh bạch chuyện từ thiện này cho các nghệ sĩ.