Bị mẹ chồng ép ly hôn, đuổi ra khỏi nhà, con dâu lấy sổ đỏ ra đáp trả, không ngờ mẹ chồng lại càng đắc ý

Thuận Ánh |
Bị mẹ chồng ép ly hôn, đuổi ra khỏi nhà, con dâu lấy sổ đỏ ra đáp trả, không ngờ mẹ chồng lại càng đắc ý
Bị mẹ chồng ép ly hôn, đuổi ra khỏi nhà, con dâu lấy sổ đỏ ra đáp trả, không ngờ mẹ chồng lại càng đắc ý
Ảnh minh họa.

Lúc này cô mới hiểu tại sao mẹ chồng có thể lớn tiếng đuổi cô đi như vậy.

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu có lẽ là đề tài muôn thuở trong các gia đình. Và chia sẻ của một phụ nữ trên mạng xã hội mới đây cũng đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của bạn đọc vì thái độ của người mẹ chồng trong câu chuyện.

"Chồng tôi hơn tôi một tuổi, là bạn học thời đại học của tôi. 

Vì trường chúng tôi có tiếng trong địa phương nên những người đến học ở đây đều là con nhà giàu. Chỉ có vợ chồng tôi là khác biệt, không nhiều tiền bạc, không quyền thế, vì học giỏi nên thường bị đám con nhà giàu trêu đùa là nhà quê.

Để thay đổi số phận, chúng tôi chỉ có thể học hành chăm chỉ, tuy lúc đó quen biết nhau nhưng không hề có suy nghĩ hay tính toán gì khác.

Sau khi tốt nghiệp, do có thành tích xuất sắc nên tôi được nhận vào một công ty khá tốt, điều này khiến tôi vô cùng vui sướng vì cuối cùng mình cũng có thể ngẩng cao đầu mà sống.

Một lần trên đường đi làm về, tôi vô tình gặp lại chồng mình. Tuy lúc đó chúng tôi đều đang làm việc trong những công ty có điều kiện tốt nhưng những mối quan hệ ở đó cũng khiến chúng tôi khá đau đầu.

Sau khi nói chuyện thì hai đứa phát hiện ra có khá nhiều điểm tương đồng, một thời gian sau thì chúng tôi quyết định ở bên nhau.

Bị mẹ chồng ép ly hôn, đuổi ra khỏi nhà, con dâu lấy sổ đỏ ra đáp trả, không ngờ mẹ chồng lại càng đắc ý - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mua nhà ở thành phố là mục tiêu của vợ chồng tôi. Gia đình hai bên không giúp được gì nhiều nên chúng tôi chỉ có thể dựa vào nỗ lực của chính mình. 

Tiết kiệm chi tiêu rồi dành dụm, cuối cùng hai đứa cũng có chút vốn. Sau khi mua được nhà, chồng tôi đề nghị đón bố mẹ chồng lên thành phố sống cùng. Tuy tôi có chút e ngại chuyện mẹ chồng - con dâu nhưng vì chồng tôn trọng ý kiến và hỏi mình nên tôi cũng cảm thấy ấm lòng.

Hơn nữa mẹ chồng cũng không phải là người khó tính, chỉ cần tôi nhẫn nhịn thì tin là có thể sống tốt.

Sau khi mẹ chồng đến, tôi luôn ân cần và chăm sóc bà rất nhiệt tình. Bình thường chúng tôi thường ăn sáng bên ngoài vì công việc bận rộn, từ ngày mẹ chồng đến, bà thường chuẩn bị bữa ăn cho chúng tôi rất đúng giờ, điều này khiến tôi nhận ra rằng mẹ chồng rất quan tâm lo lắng cho chúng tôi.

Tuy nhiên chưa được bao lâu thì tôi xảy ra mâu thuẫn với mẹ chồng. Bà là một người thật khó hiểu, luôn khó chịu khi hai con tình cảm với nhau, còn nói tôi luôn lãng phí, một mặt thì không thích con dâu tiêu xài hoang phí nhưng mặt khác lại lén dùng mỹ phẩm của tôi.

Có lần bà lấy lọ kem mắt hơn 3 triệu đồng của tôi dùng làm kem dưỡng da mặt. Tôi thật sự khó chịu vì điều này, mẹ chồng cũng làm ầm ĩ đòi treo cổ tự tử nên cuối cùng chồng bắt tôi phải xin lỗi bà.

Bị mẹ chồng ép ly hôn, đuổi ra khỏi nhà, con dâu lấy sổ đỏ ra đáp trả, không ngờ mẹ chồng lại càng đắc ý - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Vì sợ mẹ chồng nghĩ quẩn nên tôi đành phải miễn cưỡng nói lời xin lỗi và dỗ dành bà. Tuy nhiên chính vì sự nhượng bộ này mà mẹ chồng càng được đằng chân lân đằng đầu. Cuối cùng, đến lúc quan hệ đôi bên như nước với lửa không thể hòa hợp được, mẹ chồng bắt tôi ly hôn và ra khỏi nhà.

Nghe đến đây tôi vô cùng tức giận mà đáp lại rằng: "Căn nhà này là của vợ chồng con mua,  tiền vay ngân hàng cũng là do chúng con trả. Nếu có ly hôn thì căn nhà này cũng phải chia đôi."

Mẹ chồng lúc này nhìn tôi một cách tự đắc, thấy thái độ bà như vậy tôi tức giận chạy vào phòng tìm sổ đỏ, nhưng khi nhìn thấy tên chủ sở hữu trong sổ, tôi đã bật khóc nức nở. Trên sổ đỏ không hề có tên tôi.

Còn mẹ chồng tôi, vẫn thái độ tự đắc đó, tiếp tục hỏi: Đã nhìn rõ chưa?

Tôi vô cùng choáng váng và giận dữ.

Tôi sẽ làm rõ chuyện này với chồng tôi, tôi đã không để ý việc này mà giao toàn bộ thủ tục cho chồng làm, thật không ngờ anh lại làm vậy với tôi.

Căn nhà dẫu sao cũng được mua sau khi chúng tôi kết hôn, tôi không nghĩ là mình sẽ không giành được quyền sở hữu vốn thuộc cả về mình.