HLV Malaysia lo ngại về đội bóng có lối chơi "quyết tử" trong bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup

Lupo |
HLV Malaysia lo ngại về đội bóng có lối chơi "quyết tử" trong bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup
HLV Malaysia lo ngại về đội bóng có lối chơi "quyết tử" trong bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup

HLV đội tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe tỏ ra khá thận trọng khi nói về các đối thủ tại bảng B AFF Cup 2021.

Kết quả bốc thăm đưa đội tuyển Malaysia vào bảng B AFF Cup 2021 cùng với Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Lào. Nhận định về bảng đấu, HLV Tan Cheng Hoe tỏ ra thận trọng:

"Đội tuyển Việt Nam đương nhiên là ứng cử viên sáng giá nhất cho một suất vào bán kết. Indonesia cũng không còn là đội bóng mà chúng tôi đã gặp tại vòng loại World Cup. Họ có một HLV mới và nhiều gương mặt mới trẻ trung hơn.

Campuchia, đối với tôi, là một đội bóng có lối chơi "quyết tử". Họ luôn nhập cuộc với thái độ nghiêm túc, tinh thần mạnh mẽ và gây khó khăn cho mọi đối thủ.

Chúng tôi cũng từng có những trận thắng đội tuyển Lào nhưng 3 điểm đến không phải dễ dàng. Tóm lại, đây là một bảng đấu khó khăn và đội tuyển Malaysia phải chuẩn bị kỹ càng".

HLV Malaysia lo ngại về đội bóng có lối chơi quyết tử trong bảng đấu của Việt Nam tại AFF Cup - Ảnh 1.

HLV Tan Cheng Hoe từng nhiều lần đối đầu với HLV Park Hang-seo

 HLV Tan Cheng Hoe cũng có một chút lo ngại về việc AFF Cup 2021 dự kiến thay đổi thể thức. Các đội nhiều khả năng không thi đấu theo thể thức sân nhà-sân khách như những năm trước mà tập trung tại một địa điểm. Sự thay đổi này buộc mỗi đội tuyển phải chuẩn bị kỹ càng hơn cho một giải đấu dài hơi diễn ra liên tục.

Lên nắm quyền ở đội tuyển Malaysia năm 2017, HLV Tan Cheng Hoe được đánh giá đã giúp "Những chú hổ" hồi sinh sau thời gian khủng hoảng. Ông đã giúp Malaysia lọt vào chung kết AFF Cup 2018 và đứng thứ ba bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Việt Nam 1-0 Malaysia | Chung kết lượt về AFF Cup 2018