Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng

Ngọc Anh |
Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng
Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng

Người thân của cố nghệ sĩ Chí Tài, ca sĩ Phi Nhung đặt sự tin tưởng vào Việt Hương.

Việt Hương đã có hơn 25 năm hoạt động nghệ thuật ở cả thị trường hải ngoại lẫn trong nước. Không chỉ được đông đảo khán giả yêu thích về sự đa tài, chăm chỉ, cô còn được các đồng nghiệp quý mến bởi có tính cách gần gũi.

Chỉ trong gần 1 năm trở lại đây, nữ nghệ sĩ cũng đã 2 lần được người thân sao Việt tin tưởng ủy quyền để làm những việc quan trọng.

Ủy quyền lo tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài tại Việt Nam

Tháng 12/2020, nghệ sĩ Chí Tài đột ngột qua đời sau cơn đột quỵ tại TP.HCM, hưởng thọ 62 tuổi.

Do vợ và người thân đều sinh sống hầu hết ở Mỹ nên gia đình quyết định ủy quyền cho NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương để lo những thủ tục cần thiết cho cố danh hài tại Việt Nam.

Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng - Ảnh 1.

Việt Hương chịu tang Chí Tài tại tang lễ được tổ chức tang Việt Hương.

Sau khi bàn bạc với ca sĩ Phương Loan - bà xã cố nghệ sĩ Chí Tài, Việt Hương đã sớm làm việc với cơ quan chức năng để đến nhà riêng đàn anh tìm hộ chiếu đồng thời hoàn tất việc bảo quản thi hài nghệ sĩ sinh năm 1958.

Theo nguyện vọng của gia đình, ngày 12/12/2020, tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài đã được cử hành tại Nhà tang lễ Bộ quốc phòng, Gò Vấp, TP.HCM và do Hoài Linh, Việt Hương đứng ra tổ chức. Trong lễ viếng, nữ danh hài 7x đã chịu tang vai em để tỏ lòng thương tiếc người nghệ sĩ tài hoa.

Đồng thời Việt Hương liên tục cập nhật thông tin lễ nhập quan, lễ viếng để phía gia đình Chí Tài và cơ quan truyền thông nắm rõ. Trong trao đổi giữa các bên, nữ nghệ sĩ cũng mong muốn được trực tiếp đưa thi hài đàn anh về Mỹ.

Tuy nhiên vì ảnh hưởng của dịch bệnh và hạn chế chuyến bay thương mại chở khách, cô đã thực hiện thủ tục để thi hài cùng hộ chiếu của cố nghệ sĩ Chí Tài được vận chuyển trên chuyến bay hàng hóa của hàng không Mỹ.

Từ lúc tục trực ở nhà tang lễ đến khi tiễn đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay, Việt Hương không giấu được sự xúc động. Tuy nhiên với sự tin tưởng từ người nhà đồng nghiệp, cô đã làm mọi việc cho chu đáo, êm đẹp nhất.

Ủy quyền chăm lo cho Phi Nhung tại Việt Nam

Tháng 8/2021, Phi Nhung phát hiện mắc Covid-19. Khi sức khỏe không đảm bảo để tự cách ly ở nhà, cô được đưa vào bệnh viện Gia An 115, TP.HCM để điều trị từ ngày 19/08.

Một tuần sau đó, bệnh của Phi Nhung chuyển biến nặng và ngay lập tức cô được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vào tối 26/08 để cấp cứu. Trong suốt gần 1 tháng qua, cô liên tục được lọc máu, thở máy và nhận được sự theo dõi sát sao từ đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện.

Do Wendy Phạm - con gái ruột Phi Nhung đang sinh sống tại Mỹ và không thể về nước trong thời điểm dịch bệnh, nên cô quyết định ký giấy ủy quyền để nghệ sĩ Việt Hương trực tiếp chăm lo cho mẹ của cô tại Việt Nam.

Việt Hương và 2 lần được người thân sao Việt ở Mỹ ủy quyền làm việc quan trọng - Ảnh 3.

Hiện tại, nữ danh hài (bên trái - pv) được ủy quyền để chăm lo cho Phi Nhung tại Việt Nam.

Có mối quan hệ thân thiết lâu năm với giọng ca "Bông điên điển", nữ danh hài nhiệt tình nhận lời nhờ cậy của Wendy Phạm.

Ngoài liên tục cập nhật thông tin ở bệnh viện và thông báo cho con gái Phi Nhung biết, Việt Hương cũng nhanh chóng lên tiếng khi có những thông tin thất thiệt về tình hình sức khỏe của nữ ca sĩ.

Gần đây nhất, Việt Hương đính chính việc một tài khoản mạng xã hội tung tin cô ngã quỵ bên linh cữu đồng nghiệp.

Nữ danh hài khẳng định hình ảnh cô bật khóc trong một tang lễ là khoảnh khắc cô đau buồn khi mẹ ruột qua đời cách đây nhiều năm. Tuy nhiên kẻ xấu đã lợi dụng để để tung tin gây hoang mang, bức xúc cho không ít người.

Việt Hương nhấn mạnh Phi Nhung vẫn đang điều trị tích cực, có những chuyển biến tốt và mong khán giả chọn lọc thông tin.