Dòng tin nhắn "ớn lạnh" từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt?

Thanh Hương |
Dòng tin nhắn "ớn lạnh" từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt?
Dòng tin nhắn "ớn lạnh" từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt?

Cảnh tượng vụ xả súng được ghi lại khiến nhiều người kinh hãi. Những dòng trạng thái được tên hung thủ này từng đăng trên mạng xã hội cũng đã được "khai quật" trở lại.

Xả súng kinh hoàng ở trường đại học của Nga, cảnh tượng sinh viên bỏ chạy khỏi hiện trường gây ám ảnh

Một vụ việc vừa mới xảy ra vào sáng nay tại 1 trường đại học ở Nga đã khiến dư luận bàng hoàng. Một tay súng đột nhiên xuất hiện và nã súng vào Trường Đại học Quốc gia Perm tại thành phố Perm, cách thủ đô Moscow khoảng hơn 1100 km về phía Đông, làm chết ít nhất 8 người.

Hình ảnh kẻ sát nhân ôm 1 cây súng lớn tiến vào khuôn viên của trường và nổ súng khiến nhiều người kinh hãi và nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn.

Ngoài ra, video do 1 người có mặt tại hiện trường ghi lại cho thấy các sinh viên đã hoảng loạn nhảy xuống từ tầng 2 của 1 khu nhà để chạy trốn cũng khiến cho nhiều người ám ảnh.

Dòng tin nhắn ớn lạnh từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt? - Ảnh 2.

Hình ảnh các sinh viên bất chấp nguy hiểm, nhảy xuống từ tầng 2 của 1 khu nhà để chạy trốn tay súng.

"Vào hôm thứ Hai, 20/9 một kẻ chưa rõ danh tính đã xông vào 1 tòa nhà của trường Đại học Quốc gia Perm và nổ súng. Một số sinh viên đã khóa trái 1 số giảng đường trong trường đại học để trốn kẻ tấn công. Một số thì ôm cặp nhảy từ cửa sổ xuống đất để chạy trốn. Lực lượng cảnh sát đang tới hiện trường", 1 nguồn tin cảnh sát phát biểu với hãng tin Tass.

Dòng tin nhắn ớn lạnh từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt? - Ảnh 3.

Hình ảnh tay súng Timur Bekmansurov, 18 tuổi được ghi lại khi xông vào khuôn viên trường.

Sau đó, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắn chết hung thủ, kẻ được xác định là Timur Bekmansurov, 18 tuổi, được cho là sinh viên của chính Đại học Quốc gia Perm. Hiện chưa rõ động cơ của Timur là gì và vụ việc vẫn đang được cảnh sát Nga điều tra.

Những dòng tin nhắn và trạng thái gây ớn lạnh của hung thủ, 1 thông tin cho thấy hắn đã qua mắt được nhiều người

Khi cơ quan chức năng tìm hiểu về Timur, họ mới phát hiện ra tên sát nhân này có vấn đề tâm thần bất ổn từ rất lâu nhưng không bị phát hiện ra, hoặc có thể đã bị phát hiện, nhưng không có ai để ý để giúp đỡ cũng như ngăn chặn những hành vi bạo lực của hắn.

Xả súng đẫm máu ở Nga, sinh viên hoảng loạn nhảy lầu để chạy trốn kẻ thủ ác.

Được biết, trước đó, Timur đã khoe khoang trên mạng xã hội về việc hắn đã có được giấy phép sử dụng súng và dường như có tâm trạng bất ổn trước vụ tấn công.

Hắn nói bản thân muốn bỏ lại nỗi đau ở đằng sau, mô tả bản thân là người "không thể bị đánh gục".

Timur còn nói "sẽ cảm thấy như bản thân được sống thật sự trong 10 phút cuối cùng của cuộc đời mình".

"Đã lâu lắm rồi, tôi đã luôn nghĩ đến cái chết", Timur viết trên mạng xã hội.

Trong những tin nhắn từng được tên hung thủ này gửi đi, hắn nói bản thân thích "đem lại nỗi đau cho người khác", và đặc biệt là việc hắn đã lừa được các bác sĩ tâm thần, chứng minh tâm lý của hắn hoàn toàn bình thường trong khi sự thực không phải như vậy.

Dòng tin nhắn ớn lạnh từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt? - Ảnh 6.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường.

"Tôi có thể lừa mọi bác sĩ tâm thần", Timur ám chỉ đến việc vượt qua bài thử nghiệm để xin cấp giấy phép quyền sở hữu và sử dụng súng của hắn. Điều này đã khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng. Liệu có bao nhiêu người trong số những người được cấp giấy phép sử dụng súng đã dùng những thủ đoạn tương tự để qua mắt các chuyên gia đánh giá tâm thần?

"Tôi muốn để lại những nỗi đau cho thế giới này nhiều nhất có thể để tất cả những người mà tôi không thể giết có thể mãi mãi nhớ về ngày này", trích những dòng chữ ớn lạnh của Timur trước khi gây ra vụ tấn công kinh hoàng.

Vụ việc khiến netizen cảm thấy hoảng sợ, không thể ngờ một thanh niên trẻ tuổi, vừa mới bước chân ra khỏi trường trung học lại có thể gây ra 1 tội ác khủng khiếp đến thế.

Trong khi đó, nhiều người lại bày tỏ sự lo lắng đối với việc cấp quyền sử dụng súng tương đối dễ dàng cho công dân ở 1 số quốc gia phương Tây, và do đó, tạo cơ hội gây tội ác cho 1 số thanh niên có suy nghĩ cực đoan.

Theo Mirror