"3 ngày là xộc thẳng vào Paris" - Ngả mũ trước sức mạnh thần tốc của Nga!

Bảo Lam |
"3 ngày là xộc thẳng vào Paris" - Ngả mũ trước sức mạnh thần tốc của Nga!
"3 ngày là xộc thẳng vào Paris" - Ngả mũ trước sức mạnh thần tốc của Nga!

"Tôi sống ở Đức 30 năm nay và có thể đảm bảo rằng, nếu người Nga tiến hành một cuộc tấn công, họ sẽ có mặt gần Paris trong khoảng ba ngày", Andrzej Turski nói.

Tranh cãi về Zapad-2021

Cuộc tập trận chiến lược Nga-Belarussia mang tên Zapad-2021 (Phương Tây-2021) diễn ra trên lãnh thổ của cả hai nước tiếp tục khiến người dùng mạng xã hội nước ngoài bàn luận sôi nổi. Dưới đây là những bình luận thú vị nhất từ ​​các nhà báo nước ngoài và người sử dụng Internet nói về cuộc diễn tập Nga-Belarus.

Phóng viên Thụy Điển Aders Karlgrenviết trên Twitter: "Nga đang mở rộng khu vực tập trận Zapad-21 ở Bắc Cực, tiến vào Biển Na Uy, đồng thời cũng đang triển khai quân đội rất gần biên giới đất liền của Phần Lan và Na Uy. Phải nói rằng, đó là một nước cờ chiến lược khá khó chịu".

Người dùng với nickname "Captain Kirk" ngược lại cho rằng không có nguy cơ nào xảy ra với các nước phương Tây và trong tương lai cũng sẽ luôn như vậy.

Người này lưu ý rằng, cho đến nay các xe kéo-vận tải bọc thép MT-LB do Liên Xô thiết kế vẫn đang được sử dụng trong quân đội Nga. Trong bài bình luận, anh gọi đó là "chiếc máy kéo" như một lời chế giễu khi coi nó là "vũ khí tiến bộ".

Người dùng "Kush Susz" thì cho rằng năng lực của Nga vẫn còn yếu kém trước các nước NATO.

"Đừng lo lắng, sẽ không có xung đột vũ trang nào xảy ra. Trong trường hợp Nga tấn công Ba Lan, các lệnh trừng phạt có thể được áp dụng vào ngày hôm sau sẽ khiến đất nước này chết đói theo đúng nghĩa đen", người này khẳng định chắc nịch, mặc dù không đưa ra bất kỳ lập luận hợp lý nào.

Một người dùng YouTube có nickname "JF" chia sẻ những ấn tượng của mình: "Tôi sống cách biên giới của tỉnh Kaliningrad (Nga) khoảng 15 km, cách thao trường khoảng 30 km. Nga liên tục tổ chức các cuộc diễn tập như vậy, sớm muộn gì bạn cũng phải quen thôi. Bạn phải nghe tiếng pháo nổ trong ba ngày, cho đến khi mặt đất dưới chân bạn rung lên vì những tiếng gầm rú không ngừng".

3 ngày là xộc thẳng vào Paris - Ngả mũ trước sức mạnh thần tốc của Nga! - Ảnh 2.

Zapad-2021 vừa được Nga và Belarus tổ chức.

Nga sẽ có mặt ở Paris chỉ trong 3 ngày

Một người có tên John Smith viết: "Nếu người Nga tiến vào Ba Lan và chiếm một phần lãnh thổ của nước này, quá trình xâm nhập đó dễ như thể một con dao cắt vào miếng bơ, NATO sẽ không thể đáp trả tương tự trước hành động của Nga".

"Vũ khí của phương Tây sẽ là những lời phản đối, các lệnh cấm và trên thực tế đó là sự đồng ý một cách âm thầm đối với kế hoạch của Tổng thống Putin. Những phản đối của riêng Ba Lan hoàn toàn có thể bị bỏ ngoài tai, bởi vì chỉ sau một tuần đất nước này sẽ bị nghiền nát theo cách tàn bạo nhất".

Người dùng có tên Andrzej Turski đồng ý với John Smith: "Tôi đã sống ở Đức 30 năm nay, và tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nếu người Nga tiến hành một cuộc tấn công, họ sẽ có mặt gần Paris trong khoảng ba ngày".

"Nước Đức cũng thiếu những người lính có thể chiến đấu và hy sinh mạng sống cho đất nước. Thậm chí, lòng yêu nước còn bị coi là một điều gì đó đáng xấu hổ ở đất nước chúng ta, và nếu ai phát biểu về chủ đề này, họ lập tức bị gán cho cái nhãn phát xít.

Tính đến năm 2021, hiện chỉ có 184 nghìn binh sĩ trong quân đội Đức, trong đó 23 nghìn là phụ nữ. Thậm chí, quân đội Séc còn mạnh hơn chúng ta, nói gì bây giờ…"

Một người dùng khác có biệt danh là "Người nói sự thật" đã cáo buộc các nước phương Tây phô diễn bộ mặt đạo đức giả:

"Điểm khác biệt duy nhất là Nga đang tiến hành các cuộc tập trận quân sự trên lãnh thổ của mình, trong khi Mỹ và NATO đang thực hiện ở Iraq, Syria, Afghanistan và Libya, sử dụng con người làm mục tiêu. Đơn giản chỉ vậy thôi".

Một người dùng có tên Oppo Oppo của Thái Lan cũng chia sẻ một cách tương tự: "Hai con hổ không thể sống trong một hang động, huống chi là ba con hổ (ám chỉ Mỹ, Trung Quốc và Nga). Một cuộc chiến tranh đẫm máu mới có thể sắp nổ ra, nhưng tôi không biết chính xác khi nào họ sẽ tấn công lẫn nhau".