Báo Trung Quốc chê thủ môn Việt Nam, fan đáp trả: “Chúng ta còn chẳng thể sút trúng đích”

Đặng Phong |
Báo Trung Quốc chê thủ môn Việt Nam, fan đáp trả: “Chúng ta còn chẳng thể sút trúng đích”
Báo Trung Quốc chê thủ môn Việt Nam, fan đáp trả: “Chúng ta còn chẳng thể sút trúng đích”

Bài viết có ý chê bai thủ thành Trần Nguyên Mạnh của tờ Sina đã nhận về không ít lời dè bỉu của fan Trung Quốc.

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Trung Quốc và Oman tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, thầy Park đã gọi bổ sung thủ môn Nguyên Mạnh. Lý do để chiến lược gia người Hàn Quốc đưa ra quyết định này là bởi thủ thành Văn Lâm gặp chấn thương dài hạn.

Nói về lần trở lại tuyển Việt Nam của Nguyên Mạnh sau quãng thời gian dài vắng bóng, tờ Sina đánh giá: "Nguyên Mạnh là một thủ môn xuất sắc của V.League. Anh ta từng thi đấu cực kỳ ấn tượng khi Vietel chạm mặt đội bóng Hàn Quốc Ulsan Hyundai tại AFC Champions League.

Tuy nhiên ở đợt tập trung ban đầu cho vòng loại cuối World Cup 2022, Nguyên Mạnh không có tên. Lý do bởi thủ môn này từng mắc những sai lầm nghiêm trọng trước đây khi bắt chính tại tuyển Việt Nam.

Báo Trung Quốc chê thủ môn Việt Nam, fan đáp trả: “Chúng ta còn chẳng thể sút trúng đích” - Ảnh 1.

Thủ thành Nguyên Mạnh đã được trở lại tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, Nguyên Mạnh có chiều cao khá hạn chế, chỉ là 1m78. Đây là một điểm yếu của anh ta. Thủ môn này sẽ gặp khó trong những tình huống bóng bổng nếu được ra sân ở trận Việt Nam đối đầu Trung Quốc".

Phía dưới phần bình luận của bài viết này, các CĐV Trung Quốc lại không đồng tình với quan điểm của bài viết. Họ còn có những lời phản bác đầy chua cay.

"Việt Nam không cần thủ môn cao to đứng trong khung gỗ đâu. Ai đứng trong khung gỗ chẳng được, vì Trung Quốc chẳng thể sút trúng khung thành đâu".

"Trung Quốc cần nghĩ tới việc sút trúng đích đi đã. Nên nhớ chúng ta từng không tung ra cú dứt điểm trúng đích nào trước Australia và Nhật Bản đấy. Do đó, không ngoại trừ điều đấy lại xảy ra trước Việt Nam".

"Bóng đá khác nhiều bộ môn bóng rổ nhé".

Những bình luận kể trên đã cho thấy các CĐV Trung Quốc thất vọng với đội nhà đến nhường nào. Ngoài ra, một bộ phận fan còn đòi sa thải HLV Li Tie nếu trận cầu tới Trung Quốc không thể thắng Việt Nam.