Đi phát quà từ thiện bị chửi mắng, Khương Dừa bức xúc lên tiếng

Tùng Ninh |
Đi phát quà từ thiện bị chửi mắng, Khương Dừa bức xúc lên tiếng
Đi phát quà từ thiện bị chửi mắng, Khương Dừa bức xúc lên tiếng

"Tôi chỉ hơi chậm trễ một chút thôi người ta đã nhắn tin chửi tôi rồi, làm mất hết năng lượng, ở đời hơn nhau tiếng nói thôi mà. Như thế rất thiệt thòi và cực cho những người làm từ thiện như tôi" – đạo diễn Khương Dừa nói.

Mới đây, kênh Youtube của phó giám đốc Điền Quân Khương Dừa đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh cùng một số người tới tặng quà từ thiện cho người dân tại xã Phú Tây, huyện Bình Chánh. Anh nói:

"Hôm nay tôi đi phát quà cho các bà con khó khăn tại xã Phú Tây, quận Bình Chánh. Đa số bà con cô bác ở đây đều là lao động nghèo, tiểu thương buôn bán ngoài chợ, gặp mùa dịch khó khăn, không làm ăn được nên sống rất cực.

Đi phát quà từ thiện bị chửi bới, Khương Dừa bức xúc lên tiếng - Ảnh 1.

Khương Dừa hỏi thăm bà con

Bà con ở đây đều biết và yêu thương tôi nhiều quá, ai gặp cũng hỏi han, hồ hởi".

Đúng như lời Khương Dừa nói, đa số người dân tại đây đều nhận ra anh và niềm nở chào hỏi, cười nói. Có người còn chạy tới xin chụp hình cùng, khiến Khương Dừa phải nhắc đứng thật xa.

Khương Dừa cũng tận tình phát quà từng nhà, hỏi thăm tận nơi về tình hình cuộc sống người dân nơi đây. Rất nhiều người không có nhà, phải ở trọ trong những túp lều lợp tôn lụp xụp.

Dù vậy, trong quá trình phát quà, Khương Dừa vẫn gặp một số sự cố, điển hình như bị một số người dân chửi bới vì không nhận được quà. Một người dân thấy Khương Dừa đi qua liền hét lên: "Tôi không có ăn thì tôi chết đói chứ không biết phải hỏi ai hết, mệt quá!".

Lúc này, Khương Dừa bức xúc nói với khán giả: "Đấy mọi người thấy không, bên đó người ta chửi tôi, chửi vì sao lại phát cho nhà này nhà kia mà không phát cho nhà họ, trong khi họ ở ngay đó.

Nhưng tôi thấy nhà họ cũng to bự, có điều kiện nên phải ưu tiên cho những hộ khó khăn hơn. Tôi đã nói rồi, chúng tôi đã cố hết sức nhưng số lượng quà chỉ có hạn, không thể phát hết cho tất cả.

Chúng tôi cũng thông báo rằng không phải phát quà hết cho mọi người mà phát cho những bà con cô bác khó khăn. Bởi vậy nên mọi người thông cảm giùm tôi.

Với lại, người ta chưa phát quà cho mình mà mình đã chửi người ta xơi xơi vào mặt như thế, mốt người ta sợ không dám phát cho mình thì sao. Quà chúng tôi đều phát hết, chẳng giữ lại gì nhưng thực sự không biết bao nhiêu cho đủ.

Đúng là đi phát quà như thế này, không thể nào không bị chửi. Nhà mọi người san sát nhau, phát người này không phát người kia mọi người sẽ nghĩ ngợi nhưng thực sự số quà chỉ có hạn, chỉ ưu tiên bà con khó khăn.

Đi phát quà từ thiện bị chửi bới, Khương Dừa bức xúc lên tiếng - Ảnh 4.

Có người nhận quà rồi còn ra để đòi thêm, khiến chúng tôi vô cùng khó xử.

Tôi khuyên bà con là khó khăn thì cứ báo, nếu hỗ trợ được chúng tôi sẽ hỗ trợ. Người ta chưa kịp cho đã chửi thì chịu sao nổi.

Tôi luôn nói rằng, tôi luôn cố gắng hết khả năng của tôi nhưng chỉ được một phần nào thôi, chắc chắn không thể hỗ trợ hết tất cả và kiểu gì cũng có sự thiếu sót.

Tôi chỉ hơi chậm trễ một chút thôi người ta đã nhắn tin chửi tôi rồi, làm mất hết năng lượng, ở đời hơn nhau tiếng nói thôi mà. Như thế rất thiệt thòi và cực cho những người làm từ thiện như tôi".