Thái Lan vụt sáng trong nghịch cảnh, "cướp" về kết quả quý như vàng ở World Cup

Đoàn Dự |
Thái Lan vụt sáng trong nghịch cảnh, "cướp" về kết quả quý như vàng ở World Cup
Thái Lan vụt sáng trong nghịch cảnh, "cướp" về kết quả quý như vàng ở World Cup

Những tưởng Thái Lan đã phải nhận kết quả thua trước Ma Rốc khi trận đấu chỉ còn vài giây. Nhưng Jirawat đã kịp ghi bàn thắng bằng vàng, giúp Thái Lan cầm hòa 1-1 trước cường địch.

Ở trận đầu tiên bảng C, World Cup Futsal 2021, Thái Lan dù thua Bồ Đào Nha 1-4 nhưng đã chơi rất kiên cường. Thậm chí, chính đại diện Đông Nam Á còn là đội mở tỷ số trước tập thể mạnh hàng đầu thế giới.

Chính bởi thế, dù Thái Lan đứng hạng 18, còn Ma Rốc đứng hạng 16 trên BXH FIFA, nhiều người vẫn đặt niềm tin đại diện Đông Nam Á có thể chiến thắng đại diện châu Phi.

Quả thật, những phút đầu tiên, Thái Lan với khả năng chuyền ban tốt đã kiểm soát thế trận hay hơn Ma Rốc, có những cơ hội nguy hiểm hơn. Nhưng Ma Rốc với ưu thế về sức mạnh, tốc độ dần dần lấy lại thế trận từ Thái Lan.

Ma Rốc dần ép Thái Lan phải phòng ngự nhiều hơn. Nhưng cho tới phút 18, về cơ bản bóng chủ yếu luân chuyển ở giữa sân. Đôi bên không tạo được nhiều cơ hội dứt điểm nguy hiểm về phía nhau.

Trong thế trận khá bế tắc đó, Youssef bất ngờ tỏa sáng. Anh đối mặt thủ môn Thái Lan, dứt điểm lần đầu chưa thể chiến thắng liền dứt điểm thêm lần thứ hai. Lần này, cầu thủ Thái Lan cố gắng lùi về hỗ trợ thủ môn ngay trên vạch vôi, nhưng vẫn để bị thủng lưới. Ma Rốc vượt lên dẫn trước.

Thái Lan vụt sáng trong nghịch cảnh, cướp về kết quả quý như vàng ở World Cup - Ảnh 1.

Trong phần còn lại của hiệp một cũng như đầu hiệp hai, Ma Rốc vẫn là đội chơi tốt hơn, liên tục có các pha tấn công uy hiếp khung thành Thái Lan. Nhưng phần vì các chân sút Ma Rốc kém duyên, thiếu tinh tế, phần vì thủ môn Katawut của Thái Lan chơi quá hay, tỷ số vẫn là 1-0.

Đến nửa sau hiệp hai, Thái Lan chơi tấn công tổng lực hòng tìm kiếm bàn thắng. Thế trận dần xoay chuyển. Thái Lan có nhiều cơ hội tấn công và dứt điểm hơn, dù khung thành Ma Rốc vẫn khá vững chắc.

Khi trận đấu chỉ còn vài phút cuối, Ma Rốc lùi hẳn về phòng ngự. Thái Lan tấn công tổng lực, tới thủ môn cũng không còn đứng trong khung gỗ.

Tỏa sáng gần như cả trận, thủ môn Katawut tạm lui ra cho Jirawat đá với vị trí thủ môn, toàn lực tấn công. Và Jirawat đã kịp ghi bàn thắng quý như vàng cho đội nhà, khi chỉ còn 12 giây nữa trận đấu sẽ kết thúc. Trong góc rất hẹp, Jirawat sút cực tốt làm tung lưới thủ môn Ma Rốc, người vốn cũng chơi tốt cả trận.

Thái Lan vụt sáng trong nghịch cảnh, cướp về kết quả quý như vàng ở World Cup - Ảnh 2.

Với bàn thắng muốn màn, Thái Lan kịp "cướp" về 1 điểm từ tay Ma Rốc, kéo hy vọng vượt qua vòng bảng không bị rơi xuống quá thấp.

Với 1 điểm có được, Thái Lan tạm đứng thứ 3 bảng C. Trận cuối, họ sẽ gặp Đảo Solomon và cần thắng thật đậm. Nếu Thái Lan thắng trận cuối còn Ma Rốc thua Bồ Đào Nha, Thái Lan và Ma Rốc sẽ bằng điểm. Đôi bên sẽ cần phải so kè chỉ số phụ để chọn ra đội nhì bảng. Ngay cả khi phải đứng thứ ba bảng C, 4 điểm cùng hiệu số bàn thắng tốt cũng sẽ giúp Thái Lan lợi thế hơn trong việc giành 1 trong 4 vị trí thứ ba xuất sắc nhất, có vé vớt đến vòng 1/8.

Ở trận đấu sớm bảng C lượt thứ hai, Bồ Đào Nha đã thắng Đảo Solomon 7-0. Ngày 20/9 tới, cặp Bồ Đào Nha - Ma Rốc và Thái Lan - Đảo Solomon sẽ cùng diễn ra lúc 00h00.
Thái Lan vụt sáng trong nghịch cảnh, cướp về kết quả quý như vàng ở World Cup - Ảnh 4.

Đội hình ra sân và danh sách ghi bàn.

Thái Lan vụt sáng trong nghịch cảnh, cướp về kết quả quý như vàng ở World Cup - Ảnh 5.

Xếp hạng bảng C.