Mẹ nhập viện vì Covid-19, con gái lại bị lừa đảo nên đi cướp tiệm vàng, diễn biến vụ việc như phim hành động

Thanh Hương |
Mẹ nhập viện vì Covid-19, con gái lại bị lừa đảo nên đi cướp tiệm vàng, diễn biến vụ việc như phim hành động
Mẹ nhập viện vì Covid-19, con gái lại bị lừa đảo nên đi cướp tiệm vàng, diễn biến vụ việc như phim hành động

Camera an ninh đã ghi lại được toàn bộ vụ việc

Dịch Covid-19 đang diễn ra ở nhiều quốc gia và có diễn biến phức tạp, đẩy nhiều người dân vào hoàn cảnh khốn khó và thậm chí, khiến họ "túng thiếu làm liều" mà trường hợp của cô gái dưới đây là 1 ví dụ.

Sự việc xảy ra tại 1 quầy bán vàng có tên là Yaowarat Krungthep tại khu chợ Big C chi nhánh Rattanathibet ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan vào ngày 12/9 vừa qua.

Được biết, chiều hôm Chủ nhật 12/9, 1 cô gái đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang và găng tay tiến vào cửa hàng bán vàng Yaowarat Krungthep. Tưởng cô gái đi mua vàng nên Kulpanisa Dabut, 21 tuổi, quản lý cửa hàng đã tiếp đón nhiệt tình.

Tuy nhiên, theo thông tin từ tờ Bangkok Post, vị khách này lại không hề muốn mua bán gì mà đột nhiên lôi ra 1 con dao làm bếp cùng 1 cái túi nilon đen kèm 1 tờ giấy trên đó có viết: "Hãy cho tiền và vàng vào cái túi này. Đừng có hét lên. Tính mạng của cô sẽ được bảo đảm. Không cần giết chóc gì ở đây".

Mẹ nhập viện vì Covid-19, con gái lại bị lừa đảo nên đi cướp tiệm vàng, diễn biến vụ việc như phim hành động - Ảnh 2.

Vị khách lạ mặt, đưa ra yêu cầu khiến nhân viên hoảng sợ, lập tức làm theo yêu cầu.

Sợ hãi trước sự đe dọa của kẻ cướp, nhân viên đã nhét dây chuyền và nhẫn vàng trưng bày trong tủ kính vào trong chiếc túi đen. Số vàng bên trong nặng khoảng 208,4g, tổng trị giá vào khoảng 400.000 baht, tương đương khoảng 300 triệu đồng.

Sau đó, kẻ cướp đã nhanh chóng chạy đi với túi vàng trên tay. Thấy vậy, quản lý cửa hàng đã hô hoán, yêu cầu sự trợ giúp của mọi người. Một người đàn ông trung niên đã ngáng chân, khiến kẻ cướp ngã sóng xoài, tuy nhiên, ả vẫn đứng dậy và tiếp tục bỏ chạy.

Mẹ nhập viện vì Covid-19, con gái lại bị lừa đảo nên đi cướp tiệm vàng, diễn biến vụ việc như phim hành động - Ảnh 3.

Kẻ cướp bị ngáng chân nên ngã sóng xoài, nhưng vẫn đứng dậy và chạy tiếp.

Tiếp sau đó, 1 nữ nhân viên quét dọn cũng xông ra hỗ trợ cho việc bắt giữ kẻ gian. Tình cờ lúc đó có 1 cảnh sát đi tuần tra và đã chạy đến giúp đỡ họ cũng như gọi tăng viện.

Cuối cùng, thủ phạm của vụ cướp giữa ban ngày ban mặt cũng bị bắt giữ.

Mẹ nhập viện vì Covid-19, con gái lại bị lừa đảo nên đi cướp tiệm vàng, diễn biến vụ việc như phim hành động - Ảnh 4.

Kẻ cướp đã bị 1 cảnh sát khống chế tại hiện trường.

Sau khi bị bắt giữ, cô gái đã khai ra sự tình. Mọi chuyện bắt đầu từ sau cái chết của cha mình, gia đình cô gái đã nhận được số tiền 50.000 baht tiền bảo hiểm nhân thọ, tương đương khoảng 35 triệu VNĐ.

Vì muốn kiếm tiền nhanh chóng, cô gái 17 tuổi vẫn còn là học sinh đã quyết định đầu tư online. Thế nhưng, sau khi chuyển tiền rồi thì cô đã không thể liên hệ được với trang web đó và đã phát hiện ra mình đã bị lừa.

Đúng lúc đó, mẹ của cô gái này lại bị nhiễm Covid-19 và cần tiền để chữa bệnh nên mới hỏi con gái. Vì không biết phải làm thế nào, cô gái bất đắc dĩ trở thành kẻ cướp tiệm vàng.

Phát biểu về vụ việc, bà của cô gái cho biết cô cháu gái đang đi học và đã ở với bà được 3 năm nay, thế nhưng chưa từng nói gì với bà về chuyện cô bé bị lừa đảo qua mạng.

Cuối cùng, cô gái đã được tại ngoại sau khi nộp 15.000 baht tiền bảo lãnh, tương đương khoảng 10 triệu đồng.

Theo Mothership