Hạ đối thủ trên cơ bằng đòn đánh xé lưới Brazil, đội tuyển Việt Nam sẽ thổi bùng cơ hội đi tiếp?

Ngô Trà |
Hạ đối thủ trên cơ bằng đòn đánh xé lưới Brazil, đội tuyển Việt Nam sẽ thổi bùng cơ hội đi tiếp?
Hạ đối thủ trên cơ bằng đòn đánh xé lưới Brazil, đội tuyển Việt Nam sẽ thổi bùng cơ hội đi tiếp?

Trận thua đến 1-9 trước Brazil là "trận đấu tập" hoàn hảo nếu đội tuyển futsal Việt Nam biết tận dụng nó để đem về chiến thắng đầu tay trước Panama.

Không chỉ là chiến thắng đầu tay, Panama chính là "cánh cửa" duy nhất đưa đội tuyển Việt Nam của HLV Phạm Minh Giang tái hiện kỳ tích 5 năm về trước với chiếc vé lọt vào vòng 1/8 bởi thành tích đánh bại đối thủ yếu nhất.

Czech không mạnh bằng Brazil, song toàn toàn đủ sức để hạ gục đội tuyển Việt Nam ở trận đấu cuối, bởi vậy đội tuyển Việt Nam phải hạ bằng được Panama để kiếm trọn 3 điểm quý giá, qua đó hi vọng vào "chiếc vé vợt" lọt vào vòng 1/8 bằng con đường là một trong những đội xếp thứ ba xuất sắc. Dẫu là đối thủ yếu nhất, song Panama vẫn xếp trên Việt Nam 6 bậc ở bảng xếp hạng thế giới.

Hạ đối thủ trên cơ bằng đòn đánh xé lưới Brazil, đội tuyển Việt Nam sẽ thổi bùng cơ hội đi tiếp? - Ảnh 1.

Trước trận đấu "sống còn" này, HLV Phạm Minh Giang đã "lên dây cót" cho các học trò: "Toàn đội đã xem băng hình về các trận đấu của Panama và nhận thấy đây là đối thủ có nhiều gương mặt có kỹ thuật cá nhân tốt để qua người và dứt điểm.

Thế nên phương án của ĐT futsal Việt Nam là chặn đường đi của họ hay các pha xử lý bóng qua người, hạn chế các pha dốc bóng tốc độ của đối phương, đồng thời các cầu thủ phải bọc lót cho nhau hiệu quả để phản công và ghi bàn".

Ở trận ra quân, đội tuyển Việt Nam đã được chứng kiến sự lợi hại của những chân sút với kỹ thuật cá nhân siêu phàm của Brazil. Trước đối thủ có nhiều sự tương đồng nhưng ở đẳng cấp thấp hơn khá nhiều, thầy trò HLV Phạm Minh Giang phải trông cậy khá nhiều vào "bài" đã giúp họ có được bàn thắng danh dự trước Brazil.

Hạ đối thủ trên cơ bằng đòn đánh xé lưới Brazil, đội tuyển Việt Nam sẽ thổi bùng cơ hội đi tiếp? - Ảnh 2.

Trận đấu ấy, sau khi Brazil dẫn trước đến 3-0, đội tuyển Việt Nam bất ngờ có được bàn thắng từ pha phối hợp khá đơn giản nhưng hiệu quả. Đức Hòa căng bóng ngang từ cú đá biên để hậu vệ thòng Khổng Đình Hùng băng lên sút xa hiểm hóc tung lưới thủ thành đối phương.

Bên cạnh đó, các học trò của HLV Phạm Minh Giang phải khắc phục được điểm yếu "chết người" là những sai lầm cá nhân tai hại từng mắc phải trước Brazil. Ở trận đấu trước, cả Đức Hòa lẫn Văn Ý đều có những pha mắc lỗi "biếu không" bàn thắng cho đối phương. Trong 9 bàn thắng của Brazil, có đến 4 bàn là đội tuyển Việt Nam "tự thua".

Trước đối thủ không quá chênh lệch, chỉ cần chơi đúng với phong độ, đấu pháp, cùng sự quyết tâm và tâm lý thoải mái, Văn Vũ cùng các đồng đội biết đâu sẽ lại tái hiện kỳ tích để có được trận thắng đầu tay quyết định.