Diễn biến mới vụ Chủ tịch phường lập biên bản công an vì 'đi chống dịch'

T.Hà |
Diễn biến mới vụ Chủ tịch phường lập biên bản công an vì 'đi chống dịch'
Diễn biến mới vụ Chủ tịch phường lập biên bản công an vì 'đi chống dịch'
Ảnh cắt từ clip sự việc.

Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo về kết quả kiểm điểm trong vụ việc tổ công tác phường 4 kiểm tra thành viên của tổ liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu.

Ngày 15/9, báo Tin tức trích lời Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa cho biết tại họp báo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn như sau:

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã có báo cáo về kết quả kiểm điểm đảng viên đối với hai tổ trưởng trong vụ việc tổ công tác phường 4 kiểm tra thành viên của tổ tuần tra kiểm soát liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu xảy ra vào chiều 27/8 lan truyền trên mạng.

Vụ việc trên ảnh hưởng lớn tới công tác phòng chống dịch của địa phương, gây ra sự phản cảm, ảnh hưởng tới hình ảnh của người cán bộ, công chức trong mắt nhân dân.

Qua kiểm điểm, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường 4 Trần Thị Bích Vân - Tổ trưởng tổ công tác phòng, chống Covid-19 của phường nhận hình thức tự kiểm điểm.

Cùng với đó, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Vũng Tàu Chu Văn Khánh - Tổ trưởng tổ Tuần tra kiểm soát liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu nhận hình thức phê bình.

Với 3 thành viên của tổ tuần tra kiểm soát liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu, một người bị kỷ luật với hình thức "cảnh cáo" và hai người còn lại bị phê bình.

Các cán bộ trên bị kiểm điểm sau khi để xảy ra vụ việc mâu thuẫn, tranh cãi trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra khi giãn cách xã hội giữa tổ công tác liên ngành của Công an và tổ công tác của UBND phường.

Cũng tại họp báo, báo Tiền Phong dẫn lời ông Trần Đình Khoa khẳng định, tổ công tác liên ngành của công an do Trung tá Chu Văn Khánh làm tổ trưởng đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ khi thực hiện tuần tra, giám sát trên địa bàn phường 4.

Tương tự, tổ công tác của UBND phường 4 do bà Trần Thị Bích Vân, Chủ tịch UBND phường 4 làm tổ trưởng cũng kiểm tra theo đúng chức năng, nhiệm vụ và theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh của địa phương.

Cả hai tổ đều không sai nhưng bị chồng lấn, không thống nhất về chức năng và phạm vi tuần tra kiểm soát địa bàn dẫn đến mâu thuẫn.

Đỉnh điểm là việc tổ công tác của phường 4 đòi kiểm tra giấy phép đi lại của 2 viên chức mặc thường phục trong tổ liên ngành của công an nên xảy ra tranh cãi, sự việc từ đó bị phát tán lên mạng xã hội.

Theo nội dung trong clip, ngày 27/8, bà Trần Thị Bích Vân một mình đi kiểm tra các chốt trực Covid-19 trên địa bàn phường 4 thì gặp tổ liên ngành của công an. Sau khi xem thông tin của bà Vân thì cho bà này qua chốt tiếp tục lưu thông.

Tuy nhiên, khi bà Vân chuẩn bị đi thì một người trong tổ kiểm tra liên ngành buột miệng nói nói: "Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có gì cả" nên bà này dùng diện thoại gọi cho một số cán bộ UBND phường đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người mặc thường phục và yêu cầu lập biên bản xử phạt.

Clip cũng thể hiện việc một người phụ nữ nói: "Coi coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không, thêm một người đi chung nữa đâu… Thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây… Chụp hình lại chứng minh nhân dân, giữ lại cho chị, lập biên bản".

Trong khi đó, một người trong tổ kiểm tra liên ngành đáp lại: "Kiểm tra tôi này, cứ lập biên bản phạt đi…"

Tổng hợp