Nhặt được 1 chiếc vali cũ, mở ra xem, người đàn ông bủn rủn tay chân, lập tức cầu cứu cảnh sát

Thủy Trà |
Nhặt được 1 chiếc vali cũ, mở ra xem, người đàn ông bủn rủn tay chân, lập tức cầu cứu cảnh sát
Nhặt được 1 chiếc vali cũ, mở ra xem, người đàn ông bủn rủn tay chân, lập tức cầu cứu cảnh sát

Bên trong chiếc vali ấy rốt cục là thứ gì mà khiến người này sợ hãi tới vậy?

Mới đây, trang Sina (Trung Quốc) đã đăng tải câu chuyện về một người đàn ông ở nước ngoài vô tình nhặt được chiếc vali có chứa... "hàng quốc cấm".

Được biết, người đàn ông này có sở thích sưu tầm đồ cũ. Bản thân anh cũng là người có kinh nghiệm trong việc săn tìm những món đồ lâu đời có giá trị.

Vì vậy lúc rảnh rỗi, anh thường đi khắp nơi để tìm kiếm những thứ có thể làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình.

Và trong một lần tình cờ, người đàn ông đã tìm được một chiếc vali cũ. Như thường lệ, anh lại đem món đồ ấy về nhà để khám phá.

Mặc dù chiếc vali có khóa mật mã, thế nhưng điều này cũng chẳng thể làm khó một người dày dặn kinh nghiệm mở khóa những món đồ cũ như anh.

Bởi vậy cho nên chỉ qua vài bước đơn giản, anh đã có thể mở được chiếc vali kia. Thế nhưng chẳng ai ngờ được rằng bên trong lại có một thứ khiến người ấy không khỏi bủn rủn cả tay chân.

Nhặt được 1 chiếc vali cũ, mở ra xem, người đàn ông bủn rủn tay chân, lập tức cầu cứu cảnh sát - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn Sina.

Ban đầu khi mới mở ra, anh chỉ nhìn thấy bên trong chiếc vali có rất nhiều tờ báo đã ngả vàng. Sau khi dùng dụng cụ chuyên dụng để lật mở từng lớp, chàng trai liền phát hiện bên dưới có những cái bọc nhỏ được bao bọc hết sức cẩn thận.

Anh cầm một cái trong số đó lên, dùng tay xé ra từng lớp báo, và thứ được cất giấu cẩn thận bên trong đã nhanh chóng lộ ra. Đó là một vật hình trụ có màu vàng...

Lúc này, người đàn ông không khỏi giật mình đến nỗi suýt nữa đánh rơi cái bọc đó xuống đất. Sau khi mở ra lần nữa và nhìn kỹ hơn, sắc mặt anh lập tức thay đổi khi nhận ra đó là thứ gì.

Ngay lập tức, anh cất lại món đồ vào chỗ cũ, sau đó cầm chiếc vali cất xuống tầng hầm và nhanh chóng báo cảnh sát.

Nhặt được 1 chiếc vali cũ, mở ra xem, người đàn ông bủn rủn tay chân, lập tức cầu cứu cảnh sát - Ảnh 4.

Ảnh: Nguồn Sina.

Khi lực lượng chức năng tới nơi, toàn bộ người dân tại khu vực này đã được sơ tán. Chuyên gia giám định chất nổ cũng được mời đến.

Hóa ra, vật thể hình trụ màu vàng ấy là ống có chứa thuốc nổ dạng lỏng Nitroglycerin. Loại này thậm chí còn mạnh hơn thuốc nổ TNT gấp nhiều lần, thường được sử dụng trong thi công đường xá hoặc hầm mỏ, đặc biệt dễ phát nổ.

Rất may người đàn ông này đã nhanh chóng phát hiện ra điều bất thường, đồng thời kịp thời báo cảnh sát. 

Nếu không thì thật khó có thể tưởng tượng được hậu quả đáng sợ nào sẽ xảy ra một khi những thứ trong chiếc vali kia phát nổ...