Bị phía UAE ra yêu cầu vô lý, LĐBĐ Trung Quốc tính đưa các CLB Super League sang giao hữu

Hoàng Nguyễn |
Bị phía UAE ra yêu cầu vô lý, LĐBĐ Trung Quốc tính đưa các CLB Super League sang giao hữu
Bị phía UAE ra yêu cầu vô lý, LĐBĐ Trung Quốc tính đưa các CLB Super League sang giao hữu

Hết vụ phải trả phí nếu muốn đá giao hữu, tuyển Trung Quốc còn bị UAE đòi thêm tiền chỉ vì "không sử dụng hết khách sạn".

Cách đây ít ngày, đội tuyển Trung Quốc đã mời hai CLB tại UAE đá giao hữu trước thềm lượt trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, tuyển Trung Quốc đã bị thẳng thừng từ chối. Lý do được hai CLB ở UAE đưa ra là vì trình độ của tuyển Trung Quốc còn yếu kém.

"Họ cho rằng việc đá giao hữu với tuyển Trung Quốc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị giữa các trận đấu tại giải VĐQG UAE. Thế nên họ chỉ miễn cưỡng vào sân nếu được nhận tiền." – tờ Sohu (Trung Quốc) chỉ ra nguyên nhân cho sự việc này.

Ngoài ra theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc thì ĐTQG UAE cũng đã từ chối đề nghị đá giao hữu với tuyển Trung Quốc.

Bị phía UAE ra yêu cầu vô lý, LĐBĐ Trung Quốc tính đưa các CLB Super League sang giao hữu - Ảnh 1.

Không chỉ bị chê kém, Trung Quốc còn phải cay đắng nhìn hai CLB tại UAE mời tuyển Việt Nam đá giao hữu

Phía UAE thậm chí còn đưa ra một "đề nghị vô lý" khác cho tuyển Trung Quốc. Trung Quốc sẽ bị buộc phải trả một khoản phí lớn nếu không hoàn thành được hợp đồng đã giao kèo liên quan đến việc thuê khách sạn mà đội tuyển Trung Quốc đang sinh hoạt tại UAE.

Chính vì điều này, theo tờ 163.com (Trung Quốc) thì Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc – Chen Xuyuan quyết định sẽ đưa một số CLB tại giải VĐQG Trung Quốc (Super League) sang UAE để tập luyện và đá giao hữu với ĐTQG:

"Hiện tại, kế hoạch này đã được thực hiện. Tuy nhiên, việc có bao nhiêu đội được đưa sang và số tiền phải bỏ ra là bao nhiêu vẫn cần xem xét.

Trên thực tế, đội tuyển Trung Quốc đã ký hợp đồng với toàn bộ hệ thống khách sạn mà chúng ta đang sinh hoạt tại UAE. Nếu tuyển Trung Quốc không sử dụng đến, chúng ta sẽ phải trả thêm tiền. Vì vậy, trong trường hợp phí đưa một số đội bóng tại Super League từ Trung Quốc sang thấp hơn mức phí quá cao mà UAE tính, thì đây được coi là một phương pháp hiệu quả.

Bằng cách này, số tiền phải bỏ ra sẽ được tiêu vào chính chúng ta, và ĐTQG Trung Quốc có thể đá vài trận giao hữu với các đội bóng của mình."

Bị phía UAE ra yêu cầu vô lý, LĐBĐ Trung Quốc tính đưa các CLB Super League sang giao hữu - Ảnh 2.

Không tìm nổi đối thủ giao hữu, Trung Quốc buộc phải đưa các CLB của mình sang làm "quân xanh"

Tình hình đội tuyển Trung Quốc vào lúc này là tương đối khó khăn khi tiền đạo nhập tịch Fernandinho sẽ không thể góp mặt vì chấn thương còn trung vệ Zhang Linpeng vẫn bỏ ngỏ khả năng bình phục trước trận tiếp theo tại vòng loại World Cup (gặp tuyển Việt Nam ngày 7/10). 

Ngoài ra tin đồn rằng nếu tiếp tục thể hiện phong độ bết bát và để thua trước đội tuyển Việt Nam, HLV Li Tie sẽ bị sa thải, nhưng một đại diện của LĐBĐ Trung Quốc đã phủ nhận thông tin này:

"Đây là một thông tin hoàn toàn sai sự thật. Tôi thậm chí còn không tìm ra chức danh của các nhân sự được nhắc đến, và một số tên đã bị sai. Tôi không biết tại sao tin đồn này lại được công bố?"

Như vậy, HLV Li Tie vẫn có thể an toàn nếu Trung Quốc thất bại dưới tay Việt Nam. Nhưng sự kiên nhẫn của LĐBĐ Trung Quốc dành cho vị chiến lược gia này sẽ kéo dài được bao lâu nữa?