Nghe thấy tiếng kêu cứu, người đàn ông lao tới phá cửa thì phát hiện bà cụ ngã dưới đất: Giây phút giải cứu căng thẳng

Thủy Tiên |
Nghe thấy tiếng kêu cứu, người đàn ông lao tới phá cửa thì phát hiện bà cụ ngã dưới đất: Giây phút giải cứu căng thẳng
Nghe thấy tiếng kêu cứu, người đàn ông lao tới phá cửa thì phát hiện bà cụ ngã dưới đất: Giây phút giải cứu căng thẳng

Hành động giải cứu nhanh chóng, kịp thời của người đàn ông đã thu hút gần 3 triệu lượt xem trên MXH.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ lại một đoạn clip giải cứu cụ bà tại tỉnh Đắk Lắk nhận được nhiều sự chú ý. Theo đó, chủ tài khoản tiktok có tên Hiếu Nhỏ (@hieunho1305) đã đăng tải video kèm dòng tin: "Đang trực chốt, nghe thấy tiếng kêu cứu". Lúc đó, trời đang đổ cơn mưa to. Anh Hiếu đã cùng một người đàn ông khác vội chạy đến trước cửa nhà.

Bên trong đã bị khóa trái, phía trên chiếc cửa sắt là lớp kính dày. Đứng tần ngần 1 hồi, người đàn ông quyết định cầm hòn đá to, đập vỡ kính. Anh đứng bên ngoài thò tay vào phía trong mở chiếc khóa vặn, rồi băng qua mảnh kính dày bị vỡ tan tành dưới đất.

Nghe tiếng kêu cứu, người đàn ông ném đá, phá cửa vào thấy cụ bà sõng soài dưới đất: diễn biến khiến tất cả theo dõi

Phía trong nhà, nước mưa đã chảy lênh láng khắp sàn. Một cụ bà tóc tóc trắng, gương mặt nhăn nhó đang cầu xin sự giúp đỡ. Hóa ra bà cụ đi lò do trong nhà, thấy mưa định ra đóng cái cửa ngoài nhưng trượt chân ngã. Thấy bà sõng soài dưới đất, người đàn ông sốt sắng hỏi.

- Cái gì đó?

- Tôi... Tôi té, té ra tới đây luôn á

- Rồi (bà) đi đâu mà ra tới đây?

- Ở trỏng (trong đó) ra tới đây nè. Hổm này (mấy hôm nay) lần lần đi được...

- Trời ơi trời mưa trời gió mà lần ra đây chi?

Cụ bà vẫn khá đau nên vẫn ngồi đất, không thể đứng dậy. Nói rồi người đàn ông ra kiểm tra khóa cửa chính, vừa đi anh vừa liên tục kêu "trời" vì quá xót cho bà cụ.

Người đàn ông đập vỡ kính để vào cứu bà cụ (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã thu hút gần 3 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận. Rất nhiều cư dân mạng đã dành lời ngợi khen hành động giải cứu nhanh chóng, kịp thời của người đàn ông. Bên cạnh đó nhiều người cũng lo lắng cho bà cụ. Song dưới bài đăng, người đàn ông này cũng thông báo hiện tình trạng sức khỏe của bà đã ổn định.

- Người già bị trượt té là nguy hiểm lắm. Cái kính bị vỡ đó cũng rê thôi mà, rẻ hơn nhiều so với tình người. Cảm ơn sự giúp đỡ của anh!

- Bà nội mình cũng từng bị té, ngã bể xương chậu. Cụ thật may mắn vì gặp được các anh. Ở trong tình huống đó không phải ai cũng bình tĩnh mà quyết định dứt khoát, nhanh lẹ vậy!

- Cứu người thì phải nhanh, huống hồ còn là người lớn tuổi nữa. Cảm ơn các anh đã giúp đỡ bà cụ, trân trọng sự tử tế đó!, một vài bình luận của cư dân mạng.