Thống kê chỉ ra ‘2 cầu thủ hay nhất ĐT Việt Nam’ tại VL World Cup

Hải Nam |
Thống kê chỉ ra ‘2 cầu thủ hay nhất ĐT Việt Nam’ tại VL World Cup
Thống kê chỉ ra ‘2 cầu thủ hay nhất ĐT Việt Nam’ tại VL World Cup

Sau 2 lượt trận đầu tiên Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, những cầu thủ thi đấu ổn định nhất của ĐT Việt Nam đã được xác định.

ĐT Việt Nam đã trải qua 2 lượt trận đầu tiên trên hành trình lịch sử tại AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup - Khu vực châu Á). Dù chưa giành được điểm số nào, nhưng màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang Seo là rất đáng khen ngợi.

Mới đây, trang thống kê và phân tích dữ liệu thể thao hàng đầu thế giới InStat đã đưa ra những đánh giá về ĐT Việt Nam sau 2 trận đấu với Ả Rập Xê Út và Úc, qua đó chỉ ra hai cầu thủ có phong độ ổn định nhất của “Những chiến binh Sao Vàng” trong cả hai cuộc so tài này.

Thống kê chỉ ra ‘2 cầu thủ hay nhất ĐT Việt Nam’ tại VL World Cup - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam trải qua 2 lượt trận đầu tiên Vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Theo đó, bộ đôi tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Hoàng Đức chính là 2 cầu thủ ĐT Việt Nam thi đấu hay nhất sau 2 lượt trận đầu tiên Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Cả hai tiền vệ này luôn nằm trong Top 3 cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất trước cả Ả Rập Xê Út lẫn Úc.

InStat chỉ ra rằng, Tuấn Anh và Hoàng Đức đã có những điểm tích cực, đạt mức tốt ở nhiệm vụ phân phối bóng khi tỉ lệ chuyền chính xác đều trên 80%. Đáng chú ý nhất, cả hai không mắc nhiều sai sót trong phòng ngự dù không phải mẫu tiền vệ càn quét.

Khi ĐT Việt Nam bị Ả Rập Xê Út lấn lướt hoàn toàn, thống kê tranh chấp của Tuấn Anh đạt tỉ lệ thành công 100% và Hoàng Đức là 67%. Với các hành động ở 1/3 sân nhà, Tuấn Anh không thất bại trong 14 đối kháng, Hoàng Đức cũng không thất bại trong 11 đối kháng.

Thống kê chỉ ra ‘2 cầu thủ hay nhất ĐT Việt Nam’ tại VL World Cup - Ảnh 2.

Hoàng Đức chơi ngày càng nổi bật nơi tuyến giữa ĐT Việt Nam

Ở trận thua Úc 0-1, khi ĐT Việt Nam có nhiều không gian chơi bóng hơn, Hoàng Đức với nhiệm vụ chính là triển khai tấn công đã tạo ra được 1 đường chuyền tạo cơ hội tấn công nguy hiểm, có 5 lần rê dắt bóng qua người thành công.

Tuấn Anh chơi thấp vẫn cho thấy sự hiệu quả trong phòng ngự, tỉ lệ tranh chấp thành công 67%, chỉ thất bại 1 lần trong 5 hành động tính riêng ở 1/3 phần sân nhà.

Sự ổn định của Tuấn Anh và Hoàng Đức nơi tuyến giữa sẽ mang đến nét uyển chuyển giữa tấn công và phòng ngự cho ĐT Việt Nam. Cả hai cầu thủ này hứa hẹn sẽ là bộ đôi tiền vệ ưa dùng của HLV Park Hang Seo trong thời gian tới.

theo Người đưa tin