Từ chối ĐT Trung Quốc vì chê “trình độ kém”, 2 đội bóng UAE muốn mời Việt Nam đá giao hữu

Đặng Phong |
Từ chối ĐT Trung Quốc vì chê “trình độ kém”, 2 đội bóng UAE muốn mời Việt Nam đá giao hữu
Từ chối ĐT Trung Quốc vì chê “trình độ kém”, 2 đội bóng UAE muốn mời Việt Nam đá giao hữu

Theo thông tin từ tờ Sina, 2 đội bóng từng chê trình độ tuyển Trung Quốc đang mong muốn thi đấu giao hữu với Việt Nam.

Trước thềm trận cầu gặp tuyển Việt Nam tại lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Trung Quốc đã gửi lời mời thi đấu giao hữu tới 2 đội bóng chơi ở giải VĐQG UAE. Tuy nhiên, họ nhất quyết từ chối đề nghị này.

Theo tiết lộ từ tờ Sohu, nguyên nhân khiến 2 đội bóng UAE từ chối lời mời thi đấu giao hữu là bởi trình độ kém của tuyển Trung Quốc. Họ cho rằng việc đối đầu Trung Quốc sẽ làm ảnh hướng đến quá trình chuẩn bị cho các trận đấu tại giải VĐQG UAE.

Hai đội bóng UAE chỉ chấp nhận thi đấu nếu nhận về khoản phí lớn. Tất nhiên tuyển Trung Quốc không thể chấp nhận điều đó.

Sau khi từ chối lời đề nghị của tuyển Trung Quốc, hai đội bóng UAE lại muốn mời Việt Nam đá giao hữu. Đây là thông tin được tờ Sina chia sẻ mới đây.

Tờ báo Trung Quốc viết: "Theo những thông tin trong nước, sau khi từ chối tuyển Trung Quốc, 2 đội bóng UAE quyết định mời Việt Nam thi đấu giao hữu. Đây thực sự như cái tát vào mặt chúng ta.

Từ chối ĐT Trung Quốc vì chê “trình độ kém”, 2 đội bóng UAE muốn mời Việt Nam đá giao hữu - Ảnh 1.

Tuyển Trung Quốc bị 2 đội bóng UAE từ chối đá giao hữu.

Tuyển Việt Nam có thứ hạng kém Trung Quốc trên BXH FIFA. Thật đáng xấu mặt nếu thực sự 2 đội bóng này có gửi lời mời Việt Nam đá giao hữu".

Sở dĩ có thông tin 2 đội bóng UAE mời tuyển Việt Nam "làm nóng" là bởi chúng ta sẽ bay đến UAE trong thời gian tới đây nhằm chuẩn bị cho trận cầu gặp Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10.

Tờ Sina nêu lý do 2 đội bóng UAE quyết định từ chối tuyển Trung Quốc và mời Việt Nam: "Tuyển Trung Quốc không có sự tiến bộ dù có sự góp mặt của những cầu thủ nhập tịch. Màn trình diễn của chúng ta sau 2 lượt đấu đầu tiên trước Australia và Nhật Bản rất đáng thất vọng.

Nhìn sang Việt Nam, họ cũng mới trải qua 2 trận toàn thua. Tuy nhiên, màn trình diễn của đội bóng này đã đem đến ấn tượng tốt".

Dù tỏ ra rất thất vọng với thông tin kể trên nhưng tờ Sina vẫn tin tưởng vào một kết quả tốt của tuyển Trung Quốc trước Việt Nam: "Hãy giữ niềm tin vào tuyển Trung Quốc trong tháng Mười tới. Chúng ta có thể không có được 2 chiến thắng liên tiếp trước Australia và Nhật Bản, nhưng chí ít vẫn đủ sức hạ Việt Nam".