Sắp chạm mặt Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc đón tin dữ từ chân sút nhập tịch gốc Brazil

Đặng Phong |
Sắp chạm mặt Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc đón tin dữ từ chân sút nhập tịch gốc Brazil
Sắp chạm mặt Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc đón tin dữ từ chân sút nhập tịch gốc Brazil

Chân sút nhập tịch Fernandinho của tuyển Trung Quốc không thể thi đấu trận gặp Việt Nam vào ngày 7/10 tới đây.

Tuyển Trung Quốc đã trải qua 2 trận đấu đáng thất vọng tại vòng loại cuối World Cup 2022. Hàng công đội bóng này tỏ ra vô hại khi không ghi được bàn thắng nào, ngoài ra còn chẳng thể thực hiện nổi dù 1 tình huống dứt điểm trúng đích.

Theo nguồn tin từ báo chí Trung Quốc, HLV Li Tie đã có động thái để cải thiện tình hình kể trên. Cụ thể, chiến lược gia sinh năm 1977 quyết định triệu tập Fernadinho, một tiền đạo nhập tịch gốc Brazil.

Sắp chạm mặt Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc đón tin dữ từ chân sút nhập tịch gốc Brazil - Ảnh 1.

Fernandinho từng có quãng thời gian ngắn tập trung cùng tuyển Trung Quốc.

Còn nhớ thời điểm chuẩn bị cho giai đoạn lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2022, Fernandinho được gọi lên tuyển Trung Quốc. Tuy nhiên, anh gặp chấn thương trong 1 buổi tập, qua đó không thể cùng đội nhà thi đấu.

Thông tin mới nhất từ tờ Sohu (Trung Quốc), dù tình hình của Fernando đang tiến triển tốt nhưng cầu thủ này sẽ không thể ra sân trong 2 trận đấu diễn ra vào tháng Mười gặp Việt Nam và Ả Rập Xê Út.

Tờ Sohu đã tiết lộ thông tin từ một quan chức của tuyển Trung Quốc, rằng Fernadinho tạm thời chưa thể lên tập trung cùng ĐTQG.

Lúc này, Fernandinho đang dưỡng thương tại Brazil. Theo đánh giá của tờ Sohu, dù chấn thương đang bình phục nhanh nhưng vẫn cần thêm thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Fernandinho trong quá trình hồi phục chấn thương luôn giữ liên lạc với tuyển Trung Quốc, cập nhật liên tục quá trình hồi phục của bản thân.