Met Gala 2021 - Đêm dạ hội triệu đô tại Mỹ: Nơi hội tụ những siêu sao đình đám thế giới

Trang Ly |
Met Gala 2021 - Đêm dạ hội triệu đô tại Mỹ: Nơi hội tụ những siêu sao đình đám thế giới
Met Gala 2021 - Đêm dạ hội triệu đô tại Mỹ: Nơi hội tụ những siêu sao đình đám thế giới
Ảnh: Vogue

Đêm dạ hội Met Gala 2021 đang thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

1. Met Gala là gì?

Met Gala có các tên gọi khác là Costume Institute Gala; Costume Institute Benefit; Met Ball.

Met Gala là một sự kiện gây quỹ thường niên cho Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của Viện Costume ở thành phố New York, Mỹ.

Sự kiện thời trang đình đám nước Mỹ này đánh dấu buổi khai mạc của triển lãm thời trang hàng năm của Costume Institute Gala. Met Gala được ca ngợi với những cụm từ mĩ miều như "Đêm Oscar toàn cầu - World's Oscar Night"; "Đêm diễn lớn nhất của thời trang".

Mỗi một năm diễn ra Met Gala, Viện trang phục Met sẽ công bố chủ đề chủ đạo của từng năm đó; các vị khách được mời đến sẽ diễn các bộ trang phục của các nhà thiết kế thời trang đình đám thế giới để phù hợp với chủ đề của đêm trình diễn thời trang.

Met Gala được thành lập vào năm 1948 bởi nhà thời trang Eleanor Lambert như một cách để gây quỹ cho Viện Trang phục mới thành lập và đánh dấu việc khai mạc triển lãm hàng năm của nó. Buổi dạ tiệc đầu tiên là một bữa tối lúc nửa đêm và mỗi vé có giá là 50 đô la Mỹ.

Dựa trên di sản mà cựu tổng biên tập Vogue Diana Vreeland với tư cách là "cố vấn đặc biệt" cho Viện Trang phục để lại, kể từ năm 1973, Met Gala đã trở nên nổi tiếng như một sự kiện sang trọng, bom tấn và được coi là "viên ngọc quý trong Vương miện xã hội của Thành phố New York".

Met Gala được nhiều người coi là một trong những sự kiện xã hội nổi bật nhất và độc nhất trên thế giới. Đây cũng là một trong những đêm gây quỹ lớn nhất ở thành phố New York, với 9 triệu đô la được huy động vào năm 2013 và kỷ lục 12 triệu đô la vào năm 2014.

Trước đây, Met Gala chào đón khách mời hoàn toàn là thành viên của giới thượng lưu New York hoặc ngành công nghiệp thời trang của thành phố. Đến nay, Met Gala đã chào đón rất nhiều ngôi sao điện ảnh, ca sĩ, nhà sáng tạo đình đám.

Những VIP từng đến dự Met Gala gồm Elizabeth Taylor, Andy Warhol, Bianca Jagger, Diana Ross, Elton John, Liza Minnelli và Cher...

2. Met Gala 2021

Met Gala thường rơi vào ngày thứ Hai đầu tiên của tháng Năm hàng năm. Nhưng sau một năm hoãn vì đại dịch Covid-19, Met Gala 2021 trở lại vào thứ Hai của tuần thứ hai của tháng 9 năm 2021 như một sự kiện thậm chí còn độc quyền hơn trước, và các khách mời như đồng chủ tịch Gemma Chan, Billie Eilish, Naomi Osaka và Lorde nổi bật trên thảm đỏ.

Tuần trước, Rihanna đã tiết lộ rằng cô ấy sẽ tổ chức bữa tiệc sau Met Gala thường niên năm nay. Quả thực, nữ ca sĩ nói là làm! Ngay khi kết thúc, Rihanna đã xuất hiện trong một bộ đồ đen thu hút mọi ánh nhìn.

3. Đêm dạ hội Met Gala 2021: Bí ẩn và Quyền lực

Dưới đây, tất cả hình ảnh mĩ miều từ thảm đỏ Met Gala 2021:

Met Gala 2021 - Đêm dạ hội triệu đô tại Mỹ: Nơi hội tụ những siêu sao đình đám thế giới - Ảnh 1.

Rihanna trong trang phục đen huyền bí. Ảnh: Getty Images

Met Gala 2021 còn hội tụ nhiều nhân vật khác nữa...

Bài viết sử dụng nguồn: The Cut, Vogue,