Đội tuyển từng "đè bẹp" Thái Lan bất ngờ muốn dự AFF Cup, vị thế của Việt Nam bị đe dọa?

Chewy |
Đội tuyển từng "đè bẹp" Thái Lan bất ngờ muốn dự AFF Cup, vị thế của Việt Nam bị đe dọa?
Đội tuyển từng "đè bẹp" Thái Lan bất ngờ muốn dự AFF Cup, vị thế của Việt Nam bị đe dọa?

AFF Cup có khả năng sẽ đòn chào sự tham gia của một đội tuyển từ khu vực Nam Á.

Theo tờ Times of India, LĐBĐ Ấn Độ đang có những cuộc trao đổi để tiến tới đưa các đội tuyển nước này tham dự những giải đấu khu vực Đông Nam Á. Ban đầu sẽ là những cấp độ trẻ, bóng đá nữ và tiến tới là AFF Cup.

Đây là bước đi nằm trong kế hoạch giúp bóng đá Ấn Độ có thêm nhiều trận đấu chất lượng bên ngoài khu vực Nam Á. Hiện tại, LĐBĐ Nam Á (SAFF) đang có 7 thành viên. Ấn Độ thống trị SAFF Cup khi vô địch tới 7 lần.

Nhưng những đối thủ như Maldives hay Bangladesh dần dần không còn đáp ứng được nhu cầu thi đấu nhằm nâng cao trình độ của đội tuyển Ấn Độ. Họ phải tìm kiếm cơ hội ở các khu vực khác.

Đông Nam Á với AFF Cup có tính cạnh tranh cao là phương án được LĐBĐ Ấn Độ quan tâm. Đội tuyển Ấn Độ từng đánh bại Thái Lan với tỉ số 4-1 tại Asian Cup 2019 và tham dự King's Cup 2019. Trên BXH FIFA, họ đang đứng thứ 105, kém Việt Nam 13 bậc nhưng hơn tất cả các đội còn lại trong khu vực.

Đội tuyển từng đè bẹp Thái Lan bất ngờ muốn dự AFF Cup, vị thế của Việt Nam bị đe dọa? - Ảnh 1.

Ấn Độ thắng đậm Thái Lan tại Asian Cup 2019.

Nếu góp mặt tại AFF Cup, đội tuyển Ấn Độ sẽ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, đem tới thách thức lớn cho những Việt Nam, Thái Lan, Malaysia...

Bên cạnh phương án trên, Ấn Độ cũng đã được phép tham dự các giải đấu thuộc khu vực Trung Á, nơi có nhiều đội bóng danh tiếng như Iran hay Uzbekistan. Tùy theo lịch thi đấu cho phép và không ảnh hưởng đến SAFF, Ấn Độ sẽ chọn tham dự giải đấu nào phù hợp.