"ĐT Việt Nam xử lý rất hay khi sút tung lưới Brazil, hoàn toàn có cơ hội thắng được Panama"

Linh Đan |
"ĐT Việt Nam xử lý rất hay khi sút tung lưới Brazil, hoàn toàn có cơ hội thắng được Panama"
"ĐT Việt Nam xử lý rất hay khi sút tung lưới Brazil, hoàn toàn có cơ hội thắng được Panama"

Lượt trận đầu tiên bảng D chứng kiến sự vượt trội của Brazil và CH Czech. Điều này khiến cuộc đấu với Panama vào ngày 16/9 tới có ý nghĩa rất quan trọng với tuyển futsal Việt Nam.

TUYỂN VIỆT NAM ĐÃ TẬP LUYỆN KỸ PHA GHI BÀN

Trong khi Panama thất bại 1-5 trước tuyển CH Czech thì ở trận đấu còn lại, Việt Nam thậm chí còn phải trận thua khi để Brazil ghi được tới 9 bàn thắng.

Dù vậy, Khổng Đình Hùng và tuyển futsal Việt Nam cũng xứng đáng nhận được lời khen khi có 1 lần làm tung lưới đội bóng giàu thành tích nhất World Cup.

"Tôi nghĩ bàn thắng đó thể hiện rằng đội tuyển futsal Việt Nam đã tập luyện rất kỹ. Tất cả bài miếng, tình huống cố định đều phải tập luyện hàng ngày. Chính vì thế ngay khi có cơ hội thì HLV Phạm Minh Giang đã nhìn ra và cho hội ý để thực hiện tình huống đó.

Cùng với sự chuẩn bị kỹ càng, anh em trong đội cũng đã thực hiện hiện rất hay trong tình huống cụ thể để sút tung lưới Brazil. Từ người chuyền bóng, người di chuyển rồi người dứt điểm đều đã làm tốt", HLV Nguyễn Bảo Quân nhận xét trong cuộc trò chuyện với chúng tôi.

ĐT Việt Nam xử lý rất hay khi sút tung lưới Brazil, hoàn toàn có cơ hội thắng được Panama - Ảnh 1.

Pha ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống 1-3 của tuyển futsal Việt Nam.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHẮC CHẾ TUYỂN PANAMA?

Theo góc nhìn của cựu đội trưởng tuyển futsal Việt Nam, lượt trận đầu tiên mang tới những đánh giá về sức mạnh của các đội ở bảng D. Điều này khiến cho cuộc đấu giữa Việt Nam và Panama vào ngày 16/9 tới có ý nghĩa rất quan trọng cho mục tiêu giành 3 điểm của cả hai đội, trong bối cảnh Brazil và Czech đang cho thấy sự vượt trội.

Nhận định về đội tuyển futsal Panama, HLV Nguyễn Bảo Quân cho rằng:

"Sau khi theo dõi trận đấu, tôi nghĩ có 2 điều cần lưu ý về Panama. Đầu tiên, thể lực của họ tương đối tốt. Thứ hai, đội bóng này có một số cầu thủ kỹ thuật cá nhân cực tốt, có khả năng đột phá qua người vô cùng ấn tượng.

Đặc biệt tôi thấy tuyển Panama có tới 4-5 cầu thủ thuận chân trái. Họ rất nhanh, rất khéo, đột phá tốt và có những lúc làm cho đội Czech không theo kịp luôn. Đó là hai điểm chúng ta phải đặc biệt lưu ý khi đưa ra phương án phòng ngự.

Tuy nhiên theo đánh giá cá nhân, lối chơi của Panama chưa thực sự rõ ràng. Có thể do họ gặp đội Czech mạnh hơn nên không triển khai được. Tôi xem và thấy lối chơi của Panama không phải điều gì quá nổi trội về mặt chiến thuật. Khâu tổ chức phòng ngự của họ không phải quá tốt và chúng ta hoàn toàn có cơ hội để nghĩ tới một trận thắng".

ĐT Việt Nam xử lý rất hay khi sút tung lưới Brazil, hoàn toàn có cơ hội thắng được Panama - Ảnh 2.

Tại World Cup 2016, Nguyễn Bảo Quân (áo đỏ) cùng đồng đội đã xuất sắc đánh bại Guatemala, một đội bóng cũng ở khu vực CONCACAF như Panama.

Từ góc nhìn này, HLV Nguyễn Bảo Quân đưa ra phương án nhập cuộc mà đội tuyển futsal Việt Nam có thể tính tới ở trận đấu với Panam. Anh nói:

"Với góc nhìn của tôi, tôi nghĩ tuyển Việt Nam cần chơi pressing ở trận đấu với Panama. Pressing ở trong futsal không chỉ gây áp lực mà chính là hạn chế việc đối phương có thể cầm bóng tổ chức tấn công hay đột phá.

Tôi nghĩ Panama vẫn là một đối thủ mạnh và chúng ta phải hết sức đề phòng, đặc biệt khi đối thủ qua người khi 1 đấu 1 rất tốt. Việc pressing sẽ hạn chế vấn đề đó, giúp đẩy được quả bóng ra xa phần sân nhà.

Khi mình làm được như vậy thì đối thủ rất ít cơ hội để đột phá qua người được. Đồng thời, nếu họ đột phá ở phần sân nhà lại rất mạo hiểm khi để mất bóng và đó sẽ là cơ hội để tuyển Việt Nam tận dụng".

ĐT Việt Nam xử lý rất hay khi sút tung lưới Brazil, hoàn toàn có cơ hội thắng được Panama - Ảnh 3.

Sau khi để thua CH Czech, tuyển Panama sẽ chạm trán Việt Nam vào lúc 22h ngày 16/9 tới (giờ Hà Nội).

Nói thêm về việc đội tuyển futsal Việt Nam có một số tình huống mắc lỗi cá nhân trực tiếp dẫn đến bàn thua trong trận gặp Brazil, HLV Nguyễn Bảo Quân bày tỏ sự thông cảm:

"Việc xảy ra lỗi cá nhân tôi cho rằng thường có 2 nguyên nhân chính. Thứ nhất, có thể do bất cẩn, hạn chế trình độ hoặc do kỹ thuật ở tình huống đó kém. Và một điều nữa, ta cũng có thể mắc lỗi khi đối phương quá mạnh và sức ép quá lớn. Đó là nguyên nhân có thể dẫn đến việc mắc sai lầm.

Trong một trận đấu phải liên tục đối mặt với sức ép rất lớn thì sẽ đến một lúc cầu thủ bị mệt, điều khiển trái bóng không theo ý mình nữa. Đó cũng là việc dễ hiểu thôi. Ngay cả những đội mạnh cũng có lúc mắc lỗi cá nhân như vậy".

(Ảnh: Getty)