Tổ chức đá tập trước ngày đấu Việt Nam, tuyển Trung Quốc bị từ chối vì "trình độ kém"

Lupo |
Tổ chức đá tập trước ngày đấu Việt Nam, tuyển Trung Quốc bị từ chối vì "trình độ kém"
Tổ chức đá tập trước ngày đấu Việt Nam, tuyển Trung Quốc bị từ chối vì "trình độ kém"

Đội tuyển Trung Quốc đang trải qua giai đoạn tập huấn trước loạt trận thứ ba vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đối thủ của Trung Quốc trong trận đấu sắp tới là đội tuyển Việt Nam. HLV Lý Thiết (Li Tie) coi đây là cơ hội để giành trọn 3 điểm và quay lại cuộc đua giành vé dự VCK World Cup.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, đội tuyển Trung Quốc buộc phải chọn SVĐ Sharjah (UAE) làm sân nhà. Cũng vì lẽ đó, chuyến tập huấn của đội bóng xứ tỷ dân hiện đang được tiến hành tại UAE.

Tổ chức đá tập trước ngày đấu Việt Nam, tuyển Trung Quốc bị từ chối vì trình độ kém - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc đã thua trong cả 2 lượt trận đầu tiên vòng loại thứ ba World Cup 2022

Để thử nghiệm ý tưởng chiến thuật mới và giúp cầu thủ có thêm cơ hội thi đấu nhằm tăng cường sự nhuần nhuyễn trong lối chơi, LĐBĐ Trung Quốc đã gửi đề nghị đến 2 CLB đang thi đấu ở giải VĐQG UAE. Nhưng thật bất ngờ, cả 2 đội bóng này đều từ chối.

Tờ Sohu (Trung Quốc) tiết lộ lý do: "Cả 2 CLB của UAE cho biết họ chỉ đồng ý thi đấu giao hữu nếu như LĐBĐ Trung Quốc trả tiền cho họ. Thông thường, lời mời từ một ĐTQG mang ý nghĩa lớn và các CLB thường sẵn sàng chấp nhận. Chính vì thế, điều kiện của 2 CLB UAE là trái với thông lệ.

Nguyên nhân mà 2 CLB trên đưa ra là trình độ kém của đội tuyển Trung Quốc. Họ cho rằng việc đá giao hữu với tuyển Trung Quốc sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị giữa các trận đấu tại giải VĐQG UAE. Thế nên họ chỉ miễn cưỡng vào sân nếu được nhận tiền".

Nếu không thể mời các CLB địa phương, đội tuyển Trung Quốc sẽ phải tập chay và chờ đến loạt trận đấu quốc tế. Khi ấy, họ mới có cơ hội đá giao hữu với những ĐTQG khác. Tuy nhiên, lịch trình vòng loại World Cup là tương đối dày và nhiều khả năng HLV Lý Thiết sẽ không có đủ số trận giao hữu mà ông mong muốn cho các học trò.

Trung Quốc 0-1 Nhật Bản | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)