Con trai vừa mất con dâu đã liên tục ra ngoài vào buổi tối, lén đi theo, mẹ chồng bật khóc khi phát hiện bí mật của đối phương

Khánh An |
Con trai vừa mất con dâu đã liên tục ra ngoài vào buổi tối, lén đi theo, mẹ chồng bật khóc khi phát hiện bí mật của đối phương
Con trai vừa mất con dâu đã liên tục ra ngoài vào buổi tối, lén đi theo, mẹ chồng bật khóc khi phát hiện bí mật của đối phương
Ảnh minh họa.

Bà không ngờ rằng con dâu lại lén lút làm việc đó mà không nói gì với bà.

Mới đây, một người phụ nữ lớn tuổi đã chia sẻ câu chuyện của gia đình mình trên một diễn đàn, mong nhận được sự chia sẻ và đồng cảm của bạn đọc.

Nội dung tâm sự như sau:

"Tôi là Hà Lệ, năm nay 50 tuổi, tôi và chồng quen nhau trong một buổi xem mắt, lúc đó tôi không có cảm giác gì về anh ấy nhưng cũng không thấy ghét. Sau đó nghe theo sự sắp đặt của cha mẹ mà chúng tôi kết hôn, không lâu sau thì tôi mang thai và sinh ra một bé trai.

Vì điều kiện khó khăn nên chúng tôi không có ý định sinh con thứ hai, chỉ có duy nhất một đứa con trai nên chồng tôi rất nghiêm khắc với con.

Tuy nhà nghèo nhưng con rất có ý chí phấn đấu, cuối cùng cháu cũng đỗ vào trường đại học mong muốn. Dù điều kiện gia đình không tốt nhưng để sau này con trai có cuộc sống tốt, vợ chồng tôi nhất quyết cho con đi học đại học.

Sau khi tốt nghiệp đại học, vì lương ở nơi khác cao hơn nơi chúng tôi sống nên con trai tới đó làm việc.

Chồng tôi vì làm lụng vất vả mà lao lực nên đã ra đi trước. Lúc đó tôi đã vô cùng đau buồn. Con trai vì lo mẹ ở quê một mình nên đã xin nghỉ việc để về quê, sau đó vay tiền mua nhà ở thành phố rồi đón tôi lên sống chung.

Con trai vừa mất con dâu đã liên tục ra ngoài vào buổi tối, lén đi theo, mẹ chồng bật khóc khi phát hiện bí mật của đối phương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một năm sau, con trai dẫn bạn gái về, cô bé ấy xinh đẹp lại lễ phép nên tôi rất có cảm tình.

Thực ra chỉ cần con trai thích là được, tôi không có ý kiến ​​gì. Bạn gái là đồng nghiệp của con, từ nhỏ đã ở thành phố, điều kiện gia đình khá tốt. Hẹn hò được một năm thì hai đứa kết hôn, sau khi cưới mối quan hệ của tôi và con dâu khá tốt.

Hàng ngày con dâu đi làm, tôi ở nhà nấu cơm dọn dẹp. Sau đó con dâu có bầu, tôi luôn cố gắng chăm sóc chu đáo, không bao giờ để con phải làm việc nhà. Đến ngày sinh nở con dâu sinh ra một bé trai rất đáng yêu, tôi đã rất vui mừng, vì thế mà càng chăm sóc cho con tốt hơn.

Thỉnh thoảng hai vợ chồng con trai có xảy ra tranh cãi, tôi luôn nói giúp con dâu, đến mức con trai phải thốt lên rằng: "Mẹ, con mới là con trai của mẹ, sao mẹ cứ nói tốt cho vợ con như vậy."

Những lúc đó tôi và con dâu đều nhìn nhau tủm tỉm cười rồi nói với con trai rằng: "Kết hôn rồi thì đều là người một nhà, con là đàn ông phải biết nhường nhịn vợ."

Hàng ngày tôi vẫn ở nhà chăm sóc cháu trai, cuộc sống cứ trôi qua êm đẹp cho đến khi cháu được 4 tuổi thì con trai tôi gặp tai nạn. Khi chúng tôi vào tới bệnh viện thì chỉ kịp nhìn nhau lần cuối, con trai chỉ nói được câu xin lỗi với mẹ rồi ra đi.

Tôi đã vô cùng đau buồn khi phải chịu cảnh người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh. Sau khi lo xong hậu sự cho con trai, nhìn con dâu và cháu trai, tôi đã phải cố gắng lấy lại tinh thần để chăm sóc cho hai mẹ con.

Con trai vừa mất con dâu đã liên tục ra ngoài vào buổi tối, lén đi theo, mẹ chồng bật khóc khi phát hiện bí mật của đối phương - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Con dâu không chấp nhận được sự thật này nên cả ngày chỉ ở trong phòng. Hàng ngày tôi đều mang cơm lên, nhìn tình trạng con như vậy tôi rất lo lắng nhưng thật sự không biết nên an ủi thế nào.

Ba ngày sau khi con trai tôi mất, con dâu cuối cùng cũng ra khỏi phòng, giúp tôi dọn dẹp nhà cửa.

Nửa tháng sau, vào một đêm nghe thấy tiếng động ngoài cửa, tôi đi ra ngoài không thấy ai nhưng khi vào phòng con dâu thì chỉ có cháu trai đang ngủ trên giường. 

Thì ra là con dâu đã ra ngoài. Tôi cũng không để ý việc này nhưng sáng sớm hôm con cũng không nói với tôi tại sao lại đi ra ngoài vào ban đêm.

Liên tục mấy ngày liền con dâu đều hành động như vậy. Tôi thắc mắc không biết có phải con định tái hôn nên mỗi tối mới ra ngoài gặp người khác như vậy không.

Nghĩ đến đây tôi đã thấy xót xa và tức giận, con trai tôi mất chưa đầy một tháng mà con dâu đã như vậy. 

Một đêm đợi con dâu ra ngoài, tôi đã lén lút theo sau xem rốt cuộc có chuyện gì.

Đi phía sau thấy con dâu vào cửa hàng tiện lợi, tôi cũng vào theo nhưng đi một vòng không thấy con đâu, đang định hỏi nhân viên thì thấy con dâu thay đồng phục cửa hàng bước ra.

Con trai vừa mất con dâu đã liên tục ra ngoài vào buổi tối, lén đi theo, mẹ chồng bật khóc khi phát hiện bí mật của đối phương - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Con dâu đã hỏi tôi một cách đầy bất ngờ: "Mẹ ơi, sao mẹ lại ở đây?"

Thì ra con dâu tới đây để đi làm thêm, vì không muốn mẹ chồng phải lo lắng cho nên không nói cho tôi biết.

Biết bí mật của con dâu, tôi đã nắm tay con và khóc rất nhiều. Con trai tôi đã lấy được một người vợ tốt và tôi đã có một cô con dâu tốt.