Từ khi lấy vợ, em trai chỉ gửi tiền mà không về thăm nhà, chị gái đến tìm, vừa đẩy cửa vào đã sững sờ chết lặng

Phương Nga |
Từ khi lấy vợ, em trai chỉ gửi tiền mà không về thăm nhà, chị gái đến tìm, vừa đẩy cửa vào đã sững sờ chết lặng
Từ khi lấy vợ, em trai chỉ gửi tiền mà không về thăm nhà, chị gái đến tìm, vừa đẩy cửa vào đã sững sờ chết lặng
Ảnh minh họa.

Biết nguyên nhân vì sao em trai không gặp mặt mình, người chị ấy đã lập tức suy sụp.

Lý Tịnh và Lý Thông là hai chị em trong một gia đình ở nông thôn. Khi còn nhỏ, người chị Lý Tịnh vì không may bị ngã từ trên cao xuống nên chân bị dị tật và trở nên tập tễnh. 

Thời còn nhỏ, bạn bè mỗi lần nhìn đôi chân của cô thì thường xuyên chế nhạo, chê cười. Về phần Lý Thông, chỉ cần phát hiện ra có kẻ ức hiếp chị gái mình, cậu sẽ xông tới dạy cho chúng một bài học.

Vốn dĩ bệnh tật của người chị đã khiến kinh tế thêm phần khó khăn, thế nhưng điều càng không may hơn lại tiếp tục xảy đến khi bố mẹ họ qua đời do tai nạn lao động.

Kể từ đó, cuộc sống của hai đứa trẻ bỗng chốc trở nên tăm tối. Vì bà con họ hàng trong làng không ai chịu nhận nuôi nên họ chỉ có thể ở với ông nội đã lớn tuổi.

Từ khi lấy vợ, em trai chỉ gửi tiền mà không về thăm nhà, chị gái đến tìm, vừa đẩy cửa vào đã sững sờ chết lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Từ khi bắt đầu trở nên hiểu chuyện, người chị Lý Tịnh chẳng bao giờ để bản thân có thời gian nhàn rỗi. 

Mỗi ngày đi học về, cô lại tất bật với công việc đồng áng ngoài đồng, rồi lại bận bịu cho lợn gà ăn, đến khi hết việc mới có thể bắt tay vào làm bài tập.

Thế nhưng đến khi hai chị em lần lượt vào cấp hai, ông nội cũng buông tay họ mà rời khỏi trần thế. 

Vì quá khó khăn và tuyệt vọng, Lý Tịnh đã phải rời bỏ trường lớp, đi làm thuê cùng với dân làng để kiếm tiền nuôi em trai tiếp tục ăn học.

Mỗi tháng, cô chỉ để lại vài trăm tệ ít ỏi làm sinh hoạt phí cho mình, phần còn lại đều gửi cả cho em trai.

Người em Lý Thông cũng hết sức hiểu chuyện, luôn cố gắng học hành đến nơi đến chốn với suy nghĩ mai này sẽ thành công để trả ơn chị gái.

Đến hết năm lớp 12, cuối cùng Lý Thông cũng đã đỗ vào một trường đại học trọng điểm trong nước. 

Dù vô cùng vui mừng trước thành tích của em trai, thế nhưng Lý Tịnh cũng hết sức lo lắng, bởi học phí ở ngôi trường kia là vô cùng đắt đỏ.

Vì vậy, cô liền quyết định làm thêm hai công việc cùng lúc để có đủ chi phí chu cấp cho em trai mình.

Tới khi Lý Thông tốt nghiệp đại học, Lý Tịnh năm ấy đã 29 tuổi. Vì chị gái chẳng bao lâu nữa sẽ bước sang tuổi 30, Lý Thông không muốn cô tiếp tục làm việc, hơn nữa tiền lương của cậu giờ đây cũng đã đủ để cô được an nhàn.

Thấy bản thân không còn giúp gì được cho em trai, Lý Tịnh liền lựa chọn về quê. Sau đó, mỗi tháng cô đều được em gửi cho một số tiền không nhỏ.

Mỗi lần nhận được tiền, Lý Tịnh chỉ âm thầm cất đi, nghĩ rằng số tiền tích cóp ấy sau này sẽ dùng cho em trai lấy vợ.

Không lâu sau, người em nghe được tin vui rằng chị gái mình đã tìm được đối tượng để kết hôn. Điều này khiến cậu cảm thấy nhẹ nhõm, an tâm. Một thời gian sau, người em cũng đã tìm được nửa kia của mình và định ngày cưới.

Từ khi lấy vợ, em trai chỉ gửi tiền mà không về thăm nhà, chị gái đến tìm, vừa đẩy cửa vào đã sững sờ chết lặng - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Kể từ khi lập gia đình, cậu liền bàn với vợ rằng mỗi tháng gửi một khoản để trợ cấp cho nhà chị gái. Người vợ cũng rất mực hiểu chuyện, biết chị chăm lo cho chồng từ nhỏ nên liền đồng ý ngay.

Ba năm sau khi kết hôn, người em Lý Thông vẫn thường về quê thăm chị. Thế nhưng tới năm thứ 4, cậu không còn trở về, điện thoại cũng chỉ có vợ nghe, lý do luôn là bận công tác, bận công việc.

Tuy nhiên dù vậy thì số tiền tru cấp hàng tháng vẫn được chuyển khoản đều đặn cho người chị Lý Tịnh ở quê.

Chớp mắt đã qua đi 2 năm, suốt khoảng thời gian ấy, Lý Thông vẫn chưa một lần trở lại quê nhà thăm chị, điện thoại cũng không gọi lấy một cuộc. Cảm thấy khó hiểu và thầm trách em trai, Lý Tịnh đã tìm đến tận nhà, định gặp thẳng em mình để giáo huấn.

Thế nhưng khi nhìn thấy tấm di ảnh của Lý Thông treo trên tường, Lý Tịnh  lập tức lặng người. Tới lúc này đây, em dâu mới dám nói cho cô tất cả sự thật...

Hóa ra, Lý Thông đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi cách đây hai năm. Trước lúc mất, cậu vẫn luôn một lòng lo lắng cho người chị ruột ở quê, vì vậy nên đã dặn vợ phải giấu sự thật, cũng không quên nhắc nhở cô hàng tháng phải gửi tiền chu cấp đều đặn để chị không biết rằng mình đã ra đi.

Nghe xong sự thật đau lòng ấy, Lý Tịnh chỉ còn biết gục đầu xuống đất mà khóc lớn...