Sự thật chuyện status kêu gọi từ thiện của Trấn Thành bị xóa "âm thầm" giữa lùm xùm sao kê

Bích Chi |
Sự thật chuyện status kêu gọi từ thiện của Trấn Thành bị xóa "âm thầm" giữa lùm xùm sao kê
Sự thật chuyện status kêu gọi từ thiện của Trấn Thành bị xóa "âm thầm" giữa lùm xùm sao kê

Bài đăng kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung đã không còn thấy trên fanpage 18 triệu lượt theo dõi của Trấn Thành.

Từ sau khi MC Trấn Thành công khai 1.000 trang sao kê tài khoản kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung để chứng minh sự trong sạch của bản thân trong việc làm từ thiện, dân mạng vẫn liên tục soi mói những "nghi vấn" xung quanh sao kê. Vietcombank chính thức lên tiếng xác nhận việc ngân hàng đã sao kê đúng, giải thích cặn kẽ từng thắc mắc liên quan đến nghiệp vụ, nhưng có vẻ vẫn chưa vừa lòng dân mạng.

Mới đây, một page hóng hớt tin tức được hàng trăm nghìn lượt theo dõi vừa đăng bài viết mang tính cà khịa cao, đặt vấn đề: "Không làm gì mờ ám sao phải xóa bài?", và phía dưới bình luận đầu tiên, page này ghi: "Bài kêu gọi tiền này nhé, MC hàng đầu VN vừa xóa", kèm theo ảnh chụp màn hình status quyên tiền của Trấn Thành thời điểm vừa đăng.

Sự thật chuyện status kêu gọi từ thiện của Trấn Thành bị xóa âm thầm giữa lùm xùm sao kê - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình của dân mạng thời điểm Trấn Thành mới đăng status.

Quả thực, bài đăng kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung lũ lụt trên fanpage 18 triệu lượt like của Trấn Thành đã "bốc hơi". Nhiều dân mạng đã dành thời gian lùng sục đúng thời điểm cũ để tìm, nhưng không hề thấy bài viết này, trong khi những bài thông báo việc cập nhật tiền từ thiện vẫn còn nguyên. 

Điều này đã làm dấy lên nghi vấn, phải chăng status đó đang là tâm điểm tranh cãi, hay có gì uẩn khúc mà nam danh hài lại âm thầm xóa bài? Đặc biệt, thời điểm 1.000 trang sao kê của anh đang là tâm điểm đổ dồn mọi chú ý.

Tuy nhiên, nhiều fan cứng của MC quốc dân lập tức lên tiếng bênh vực thần tượng. Thực ra không có sự "âm thầm" nào ở đây, mà Trấn Thành đã xóa status đó... gần 1 năm rồi. Hồi năm ngoái, vào ngày 15/10/2020, Trấn Thành đã đăng tải bài viết đầu tiên kêu gọi quyên góp cho miền Trung. Sau đó 1 ngày, anh tiếp tục đăng bài thông báo về số tiền đã nhận được và thông báo sẽ dừng nhận tiền vào ngày 18/10, chốt số tiền gây quỹ ủng hộ vào ngày 19/10/2020.

Anh cũng nói rõ, nếu ai gửi tiền sau ngày 19/10/2020, số tiền đó sẽ được gửi đến các nghệ sĩ neo đơn, thay vì ủng hộ miền Trung. Ngay sau đó, anh đã xóa status có số tài khoản của mình. 

Sự thật chuyện status kêu gọi từ thiện của Trấn Thành bị xóa âm thầm giữa lùm xùm sao kê - Ảnh 2.

Trấn Thành thông báo lại thời điểm xóa bài ngay trong status "trần tình" chuyện từ thiện.

Thông tin này được lặp lại trong thông báo "trần tình" chuyện từ thiện của mình cách đây vài ngày.

Như vậy, có thể hiểu là dân mạng đã... hóng trượt. Trấn Thành thực ra đã xóa bài từ lâu chứ không phải đợi đến khi ồn ào sao kê mới làm việc này.