Con vật bị ô tô đâm chết, người dân tới xem rồi kinh hãi khi quan sát kỹ xác của nó: Con gì mà gớm ghiếc tới vậy?

Thanh Hương |
Con vật bị ô tô đâm chết, người dân tới xem rồi kinh hãi khi quan sát kỹ xác của nó: Con gì mà gớm ghiếc tới vậy?
Con vật bị ô tô đâm chết, người dân tới xem rồi kinh hãi khi quan sát kỹ xác của nó: Con gì mà gớm ghiếc tới vậy?

Tại địa phương này, 1 sinh vật bí ẩn đã xuất hiện nhiều năm và gây ra sự kinh sợ cho người dân. Liệu cái xác này có phải là của con vật đó?

Xác sinh vật lạ xuất hiện, người dân tò mò không biết nó có phải con vật trong "truyền thuyết" gây ra nỗi ám ảnh trong 15 năm hay không

Từ nhiều năm trước, cư dân của hạt Androscoggin, bang Maine của Mỹ cho biết họ đã nhìn thấy 1 con vật bí ẩn với đôi mắt sáng rực trong đêm và tiếng kêu ghê rợn như của 1 con quái vật. Họ cho rằng con vật này đã tấn công và giết chết 2 con chó, 1 con giống Doberman và 1 con giống Rottweiler.

Những câu chuyện về con vật bí ẩn xuất hiện trong 15 năm đã trở thành nỗi khiếp đảm của nhiều người, thậm chí trở thành truyền thuyết được người ta kể cho nhau nghe từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Thế nhưng, sau đó không ai bắt được hay còn nhìn thấy nó nữa, và mọi việc chìm vào quên lãng, cho đến khi 1 sự việc xảy ra vào năm 2006 bắt đầu thu hút sự chú ý của của người dân trong vùng.

Vào 1 ngày cuối tuần, người ta phát hiện xác 1 con vật lạ bị ô tô đâm chết ở lề đường. Nếu không để ý, có lẽ nhiều người sẽ tưởng là 1 con chó nhà. Tuy nhiên, khi đến gần, các chuyên gia đã phải thốt lên kinh ngạc.

Con vật bị ô tô đâm chết, người dân tới xem rồi kinh hãi khi quan sát kỹ xác của nó: Con gì mà gớm ghiếc tới vậy? - Ảnh 2.

Con vật bị xe ô tô đâm chết dường như không giống bất kỳ 1 loài vật nào trong khu vực.

Được phát hiện nằm gần đường dây điện dọc Tuyến đường số 4 vào 1 sáng Thứ Bảy, con vật rõ ràng đã bị ô tô đâm khi đuổi theo 1 con mèo. Người ta đã chụp ảnh lại nó và cho nhiều người xem, nhưng không ai biết chính xác nó là con gì.

Một phụ nữ tên là Michelle O'Donnell tới từ thị trấn Turner đã phát hiện con vật ở gần vườn của mình trước khi nó bị đâm chết khoảng 1 tuần và gọi nó là "sinh vật lai".

"Nó có vẻ ngoài rất gớm ghiếc, và có mùi hôi khủng khiếp, tôi sẽ không bao giờ quên được. Tôi và nó nhìn nhau vài giây và sau đó nó bỏ đi. Tôi đã sống ở Maine cả đời nhưng chưa bao giờ nhìn thấy con gì giống như thế", Michelle cho biết.

Con vật bị ô tô đâm chết, người dân tới xem rồi kinh hãi khi quan sát kỹ xác của nó: Con gì mà gớm ghiếc tới vậy? - Ảnh 4.

Bà Michelle cho biết nó chính là con vật bà nhìn thấy trước đó khoảng 1 tuần.

Nhận được tin tức, người dân từ các thị trấn như Litchfield, Sabattus, Greene, Turner, Lewiston và Auburn đều đổ xô tới xem, xong cũng không có ai dám khẳng định danh tính con vật mà chỉ đưa ra các giả thuyết.

Người thì cho rằng nó là 1 con linh cẩu, người lại cho nó là chó sói đồng cỏ, có người lại cho rằng nó là chó hoang, hoặc là con vật lai giữa chó sói đồng cỏ và chó hoang, hoặc giữa dê và cừu, và không biết nó có đúng là sinh vật đã khiến họ sợ hãi trong 15 năm qua hay không.

Khi xem ảnh con vật, chuyên gia cũng phải giật mình và cũng không dám khẳng định

Loren Coleman, 1 chuyên gia nghiên cứu về các sinh vật huyền bí ở Portland cho biết con vật này không thể là thú cưng do ai đó nuôi dưỡng được.

Con vật bị ô tô đâm chết, người dân tới xem rồi kinh hãi khi quan sát kỹ xác của nó: Con gì mà gớm ghiếc tới vậy? - Ảnh 5.

Loren Coleman, 1 chuyên gia nghiên cứu về các sinh vật huyền bí ở thành phố Portland.

Sau khi phân tích các bức ảnh về nó, Coleman cho biết ông thấy tai và mũi của con vật rất kỳ lạ. Nó khiến ông nhớ lại 1 trường hợp cách đó vài năm ở phía Bắc bang Maine, trong đó 1 thợ săn đã bắn chết 1 con vật không rõ lai lịch. Sau khi phân tích ADN của nó, họ thấy rằng nó là con vật lai giữa chó và chó sói.

Do đó, chuyên gia Coleman đã đưa ra nhận định rằng con vật lần này có thể là 1 con chó hoang.

Mike O'Donnell, chồng bà Michelle O'Donnell thì cho biết ông thấy con vật này có 1 nửa giống chó, 1 nửa giống loài gặm nhấm.

"Nó có màu xám của than củi, nặng khoảng 20 kg, đuôi xù, mõm ngắn, tai ngắn, răng nanh cong. Trông nó như con vật bước ra từ bộ phim của Stephen King vật. Tôi chưa từng thấy con gì như thế. Trông nó thật gớm ghiếc", ông Mike kể lại.

Trong khi đó, bà Michelle thì tin rằng con vật bí ẩn nhất định không thể là chó, và cũng không ngờ là nó lại khiến cả Internet xôn xao đến vậy.

"Tôi không biết câu chuyện sẽ nổi như cồn đến thế. Điện thoại của tôi đã réo suốt từ hôm đó", bà Michelle chia sẻ.

Sự việc càng trở nên bí ẩn hơn khi các chuyên gia về động vật hoang dã còn chưa kịp kiểm tra con vật thì nó đã bị đám kền kền ăn mất. Khi chuyên gia Loren tới nơi thì chỉ còn lại ít nội tạng của nó, và do đó, cho tới nay, bí mật này vẫn chưa có lời giải chính xác.

Theo NBC News