"Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng"

Tùng Ninh |
"Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng"
"Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng"

"Nhiều người nói, sao anh Bảo Quốc hiền lành, không ý kiến gì, chỉ mình tôi tỏ ra khó khăn. Nhưng tôi là người nhận show chứ anh Bảo Quốc có nhận đâu mà biết giờ giấc, đến đi lại tôi cũng là người chở" – Duy Phương nói.

Vừa qua, tại chương trình Bếp nhà hè phố, nghệ sĩ Duy Phương đã kể lại về giai đoạn kết hợp cùng NSƯT Bảo Quốc.

Tôi và anh Bảo Quốc đi hát show ở ngoài, một ngày diễn mấy chục suất

Thời kỳ kết hợp với anh Bảo Quốc là đỉnh cao sự nghiệp của tôi. Tôi và anh Bảo Quốc đi hát show ở ngoài, một ngày diễn mấy chục suất. Chỉ riêng trong sở thú, chúng tôi đã diễn một ngày mười mấy suất rồi.

Người ta xếp hàng dài tới xem hết suất này tới suất kia. Anh em tôi phải diễn từ 9 giờ sáng tới 7 giờ tối mới hết show trong sở thú rồi lại ra diễn tại các tụ điểm trong trung tâm như 126 Trống Đồng, quận 10, Nguyễn Huệ, 135 Hai Bà Trưng.

Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng - Ảnh 1.

Duy Phương và vợ chồng Bảo Quốc

Tiếp đó, chúng tôi lại phải đi cả Củ Chi, Hóc Môn, Trảng Bàng, Tây Ninh để diễn, tổng cộng mấy chục show.

Tuy đắt show như vậy, nhưng chúng tôi cũng có nhiều nỗi buồn, truân chuyên, đau đớn.

Hai anh em chạy show. Vì đi nhiều show, từ điểm nọ qua điểm kia có 5 phút nên tôi chạy mô tô cho nhanh. Tôi lái mô tô chở Bảo Quốc phía sau, vừa đi tới Hàng Xanh thì có con chó chạy xẹt qua. Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng.

Tới giờ nghĩ lại mà tôi vẫn rợn óc. Tôi thì chảy máu tay còn anh Bảo Quốc bị kẹt chân vào bánh xe sau, phải ngồi gỡ ra.

Diễn show công nhận nhiều tiền, vui đấy nhưng cũng gian nan, nguy hiểm lắm.

Tôi khổ tâm lắm, khi bị mang tiếng khó khăn, hạch sách như vậy

Nhiều bầu show nói tôi và Bảo Quốc khó tính nhưng không phải, chúng tôi cũng có cái khó riêng.

Vì trong một ngày, cũng tôi phải hát tới mấy chục show, mỗi show cách nhau có 5 phút nên phải thật đúng giờ. Chỉ cần một show bị chậm trễ là liên tiếp các show kế tiếp bị bể hết theo nên phải thật đúng giờ, căng thẳng với chúng tôi lắm.

Tôi và anh Bảo Quốc ngã rầm xuống đường, máu chảy lênh láng - Ảnh 3.

Duy Phương

Có lần bên sở thú bảo tôi dời lịch một chút để Nhã Phương vào hát. Tôi bảo không được, nếu Nhã Phương hát thì tôi và Bảo Quốc phải đi luôn chứ không đợi được. Chính vì thế nên mọi người nói tôi khó khăn.

Tôi khổ tâm lắm, khi bị mang tiếng khó khăn, hạch sách như vậy. Nhiều người nói, sao anh Bảo Quốc hiền lành, không ý kiến gì, chỉ mình tôi tỏ ra khó khăn. Nhưng tôi là người nhận show chứ anh Bảo Quốc có nhận đâu mà biết giờ giấc, đến đi lại tôi cũng là người chở.

Ai hỏi anh Bảo Quốc anh ấy đều bảo không biết, thế là tôi phải đứng mũi chịu sào. Tôi xin không hát để đi show khác họ không cho đi mà ở lại thì không cho tôi hát, thành thử ra tôi bị mang tiếng khó khăn với bầu show, nhà tổ chức.

Trời ơi, người ta kêu hát tôi mừng muốn chết chứ khó khăn gì ở đây.