Tìm thấy bức thư viết tay còn nguyên vẹn sau 35 năm giấu kín trong tường nhà

Hoàng Dung |
Tìm thấy bức thư viết tay còn nguyên vẹn sau 35 năm giấu kín trong tường nhà
Tìm thấy bức thư viết tay còn nguyên vẹn sau 35 năm giấu kín trong tường nhà

Người đàn ông 39 tuổi đang cải tạo nhà thì phát hiện bức thư chôn trong tường từ 35 năm trước.

Thông thường người ta hay giấu những thông điệp bí ẩn trong những bức tranh và đó sẽ là những nội dung gửi đến thế hệ tương lai một bí mật nào đó hoặc có thể là sơ đồ về một kho báu. 

Nhưng điều mà người đàn ông 39 tuổi ở Anh phát hiện khiến ông bật cười vì sự trùng hợp hài hước của người viết thư cách đây 35 năm.

Tìm thấy bức thư viết tay còn nguyên vẹn sau 35 năm giấu kín trong tường nhà - Ảnh 1.

Daniel Bodman, 39 tuổi chụp ảnh cùng con trai

Daniel Bodman, 39 tuổi, đang sửa sang căn nhà ở Devizes, Wilts thì phát hiện ra bức thư được viết bởi 'Nick Poole' vào tháng 8/1986.

"Cửa hàng này, 'Herb Craft', do Nick Poole trang trí, xây dựng vào tháng 8/1986 với mức trả theo giờ là 2 bảng Anh", bức thư viết.

Người đàn ông vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra bức thư 35 năm mà người thợ xây đã chôn vào bức tường tiết lộ về việc anh suýt mất mạng vì điện giật khi xây căn nhà.

Bức thư do Nick Poole viết tiết lộ rằng anh là một người thợ xây dựng, chỉ nhận được mức lương 2 bảng Anh/giờ, tương đương khoảng 63.000 VNĐ.

"Gần như toàn bộ số gỗ trang trí trong nhà đã bị gỡ xuống, tôi phải dọn dẹp. Các bức tường của cửa hàng đang ở trong tình trạng chỉ có Chúa mới biết chúng sẽ như thế nào khi bạn tìm thấy bức thư này", Nick Poole viết.

Tìm thấy bức thư viết tay còn nguyên vẹn sau 35 năm giấu kín trong tường nhà - Ảnh 3.
Tìm thấy bức thư viết tay còn nguyên vẹn sau 35 năm giấu kín trong tường nhà - Ảnh 4.

Bức thư tiết lộ chuyện Nick bị điện giật viết đằng sau tấm biển hướng dẫn sơ cứu khi bị điện giật

Trước khi sửa cửa hàng, anh là người làm nhiệm vụ dọn dẹp, loại bỏ những đồ đạc cũ và anh đã gặp phải một tai nạn khiến anh suýt mất mạng. "Trong khi làm công việc này, tôi bị điện giật vì vô tình chạm vào hai sợi dây điện trên trần nhà", Nick Poole viết.

Daniel Bodman tiết lộ chi tiết hài hước rằng chữ viết nguệch ngoạc trong bức thư viết vào mặt sau của tấm áp phích 'điều trị điện giật', có hướng dẫn, hình ảnh mô tả chi tiết về cách thực hiện động tác hô hấp nhân tạo.

Người đàn ông 39 tuổi cho biết anh sửa sang lại căn nhà để chuẩn bị cho công việc kinh doanh. Anh phát hiện bức thư.

"Phát hiện mới tạo ra một chút thú vị, lá thư khiến tôi rất vui, cười khúc khích mãi khi đọc được những gì anh ấy đã viết nó trên đó. Sẽ rất thú vị nếu tìm thấy anh ấy", Daniel Bodman cho biết.

Anh cũng chia sẻ thông tin trên mạng xã hội với hi vọng tìm lại được người công nhân năm xưa Nick Poole.

theo INFONET