Chuyên gia châu Âu lo Thành Chung "mất nghiệp", cảnh báo nguy cơ cho tuyển Việt Nam

Linh Đan |
Chuyên gia châu Âu lo Thành Chung "mất nghiệp", cảnh báo nguy cơ cho tuyển Việt Nam
Chuyên gia châu Âu lo Thành Chung "mất nghiệp", cảnh báo nguy cơ cho tuyển Việt Nam

Vai trò của HLV Park Hang-seo và đội ngũ y tế đội tuyển Việt Nam đang được đặt dấu hỏi sau thông tin trung vệ Thành Chung dính chấn thương nặng.

"Đây là vấn đề nhức nhối của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Nếu một cầu thủ bị chấn thương thì không được để anh ta thi đấu mới phải. Rách bắp 3-4 cm thì phải nghỉ 1 tháng rưỡi.

Giờ thì không biết vết rách dài đến đâu rồi. Việc thi đấu trong tình trạng như vậy thậm chí có thể kết liễu sự nghiệp của cầu thủ. Huấn luyện viên cần phải bảo vệ các cầu thủ!".

Đó là quan điểm của ông Jernej Kamensek - cựu Giám đốc kỹ thuật của CLB Bình Định sau khi biết tin trung vệ Thành Chung dính chấn thương rách bắp chân phải tới 12cm trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Australia.

Chuyên gia châu Âu lo Thành Chung mất nghiệp, cảnh báo nguy cơ cho tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Trong ngày sinh nhật tuổi 24, Thành Chung đã phải đón nhận tin không vui. (Ảnh: Khánh An)

Được biết, trung vệ này vốn đã bị rách bắp với vết rách khoảng 3-4cm từ trước trận gặp Ả Rập Xê Út. Thành Chung vẫn có thể thi đấu ở trận đấu đó, đồng thời tiếp tục tự tin vào việc có thể ra sân khi đối đầu với Australia. Đáng tiếc, chấn thương của anh đã trở nên nặng hơn sau trận đấu hôm qua (7/9).

Đáng chú ý, ông Jernej Kamensek cũng đặt vấn đề về trách nhiệm của đội ngũ y tế của đội tuyển Việt Nam: "Nên thay đổi đội ngũ y tế. Ngoài ra, HLV cũng phải là người đưa ra quyết định cuối cùng về việc ai có thể ra sân và ai nên ngồi ngoài".

Chuyên gia châu Âu lo Thành Chung mất nghiệp, cảnh báo nguy cơ cho tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Jernej Kamensek (trái) là người có nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam. (Ảnh: CLB Bình Định)

Về phía Thành Chung, anh cũng đã lên tiếng về việc biết mình có thể bị chấn thương nặng nhưng vẫn ra sân. Trung vệ này nói trên Tạp chí Bóng đá:

"Thật sự tôi cũng đã lường trước được điều này khi vào sân thi đấu và tôi chấp nhận, bởi đội tuyển của chúng ta đang thiếu người. Với tôi, một khi tổ quốc cần thì anh em chúng tôi chả ngại gì cả, cứ vào sân là chiến hết mình thôi!".

Với tình trạng chấn thương hiện nay, khả năng Thành Chung kịp phục hồi để cùng đội tuyển Việt Nam tham dự loạt trận trong tháng 10 gặp Trung Quốc (7/10) và Oman (12/10) hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

Việt Nam 0-1 Australia | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)