Đứng bét bảng B, Trung Quốc nhận tin cực tệ trước đại chiến với tuyển Việt Nam

Đoàn Dự (Video: Phú Quý) |
Đứng bét bảng B, Trung Quốc nhận tin cực tệ trước đại chiến với tuyển Việt Nam
Đứng bét bảng B, Trung Quốc nhận tin cực tệ trước đại chiến với tuyển Việt Nam

Đội trưởng tuyển Trung Quốc, Wu Xi sẽ không thể dự trận gặp Việt Nam vào ngày 7/10 vì đã tích lũy đủ 2 thẻ vàng.

Ngày 10/9/2019, khi Trung Quốc thắng Maldives 5-0 tại bảng A, vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền vệ ngôi sao của đội bóng xứ Tỷ dân, Wu Xi đã dính một thẻ vàng ở phút 90.

Tới đêm qua, khi Trung Quốc gặp Nhật Bản ở vòng loại thứ ba, Wu Xi tiếp tục phải nhận một thẻ vàng nữa vì lỗi đánh nguội. Như vậy, tiền vệ này đã tích đủ 2 thẻ vàng ở vòng loại World Cup 2022 và sẽ không thể dự trận đấu tiếp theo, gặp Việt Nam ngày 7/10.

Đây là tin rất tốt với thầy trò HLV Park Hang-seo. Bởi Wu Xi là đội trưởng, điểm tựa tinh thần cũng như có chuyên môn cực tốt phía Trung Quốc.

Đứng bét bảng B, Trung Quốc nhận tin cực tệ trước đại chiến với tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Vắng Wu Xi là tổn thất lớn với tuyển Trung Quốc trước Việt Nam.

Wu Xi đã thi đấu cho ĐTQG Trung Quốc 73 trận, kể từ năm 2011 tới nay, ghi được 8 bàn thắng. Ở cấp CLB, Wu Xi dành phần lớn thời gian chơi cho Jiangsu Suning (từ 2013), đã thi đấu 262 trận, ghi 39 bàn. Quan trọng hơn, anh có rất nhiều các pha kiến tạo cho đồng đội lập công.

Trung Quốc 0-1 Nhật Bản | AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (Vòng loại thứ ba World Cup - Khu vực châu Á)

Sở hữu kĩ năng gần như toàn diện, từ chuyền bổng, chọc khe, dứt điểm kĩ thuật, sút xa... Wu Xi còn rất chăm xâm nhập vùng cấm địa đối phương để ghi bàn. Thiếu đi tiền vệ này, sức mạnh tuyển Trung Quốc sẽ sút giảm không ít.

Hiện cả Việt Nam và Trung Quốc đều chưa có điểm nào ở bảng B, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Trung Quốc đứng cuối bảng, còn Việt Nam đứng thứ 5, với hiệu số tốt hơn Trung Quốc (-3 vs -4).

Hiện NHM đôi bên đang rất chờ đợi cuộc chiến vào ngày 7/10, không chỉ vì 3 điểm mà còn là sự so kè của hai nền bóng đá.