Bằng 1 mánh khóe tinh vi, kẻ trộm mỉm cười bước đi với chiếc đồng hồ Rolex giá gần 300 triệu, nạn nhân vẫn ngơ ngác

Thanh Hương |
Bằng 1 mánh khóe tinh vi, kẻ trộm mỉm cười bước đi với chiếc đồng hồ Rolex giá gần 300 triệu, nạn nhân vẫn ngơ ngác
Bằng 1 mánh khóe tinh vi, kẻ trộm mỉm cười bước đi với chiếc đồng hồ Rolex giá gần 300 triệu, nạn nhân vẫn ngơ ngác

Cảnh sát cho biết mánh khóe của tên trộm này được đặt theo tên của 1 cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Vào buổi tối ngày 10/7 vừa qua tại con phố Colmore Row ở Birmingham, Anh, có 1 cặp đôi đang đứng trên phố âu yếm nhau. Bất ngờ, 1 thanh niên lạ mặt ăn mặc khá lịch sự đi tới, có vẻ như muốn tặng cho họ 1 điệu nhảy tùy hứng.

Anh ta đã đập tay với cặp đôi như 1 lời chào hỏi, rồi thể hiện điệu nhảy khá nghệ sĩ của mình trước khi chào tạm biệt cặp đôi và rời đi.

Thế nhưng, sau đó, cặp đôi mới bàng hoàng phát hiện ra họ vừa bị lừa 1 cú đau đớn. Chiếc đồng hồ Rolex trị giá tới 9.000 bảng Anh (tương đương gần 300 triệu VNĐ) trên tay người phụ nữ đã không cánh mà bay.

Bằng 1 mánh khóe tinh vi, kẻ trộm mỉm cười bước đi với chiếc đồng hồ Rolex giá gần 300 triệu, nạn nhân vẫn ngơ ngác - Ảnh 1.

Gã thanh niên khiến cặp đôi mất cảnh giác và nẫng đi chiếc đồng hồ Rolex quý giá trên tay người phụ nữ.

Hình ảnh do máy quay an ninh gắn trên phố cho thấy, thủ phạm đã lợi dụng sự mất cảnh giác của cặp đôi bằng cách thu hút họ bằng điệu nhảy của mình, nhanh chóng lấy đi chiếc đồng hồ đắt tiền trên tay người phụ nữ.

Một lát sau, hắn còn định lấy chiếc đồng hồ Rolex trên tay người đàn ông, tuy nhiên lần này, nỗ lực đã thất bại vì vướng tay áo của người đàn ông. Song vì các nạn nhân vẫn không nhận ra nên hắn đã có thể ung dung rời khỏi hiện trường.

Bằng 1 mánh khóe tinh vi, kẻ trộm mỉm cười bước đi với chiếc đồng hồ Rolex giá gần 300 triệu, nạn nhân vẫn ngơ ngác - Ảnh 2.

Hắn định lấy thêm chiếc Rolex của người đàn ông, nhưng đã không thành công.

Ngay sau đó, hắn đã đi đến khu vực Thánh đường St Phillip và cũng tiếp cận 1 phụ nữ đeo đồng hồ Rolex. Vừa đi, hắn vừa hát bài 'It's Coming Home', định dùng thủ đoạn cũ để đánh cắp chiếc đồng hồ. Nạn nhân đã nhận ra và kháng cự lại, khiến gã đã vặn tay và lấy đi chiếc đồng hồ trị giá 4700 bảng Anh.

Vào ngày 30/7, khi đang đi trên phố, thủ phạm đã bị cảnh sát bắt giữ. Danh tính của hắn được xác định là Abdelhadi Bahou-Jabour, 24 tuổi, sinh sống ở thành phố Nottingham.

Bằng 1 mánh khóe tinh vi, kẻ trộm mỉm cười bước đi với chiếc đồng hồ Rolex giá gần 300 triệu, nạn nhân vẫn ngơ ngác - Ảnh 3.

Abdelhadi Bahou-Jabour, 24 tuổi đã bị bắt với tội danh trộm cắp và sẽ được tuyên án vào ngày 6/10 sắp tới.

"Việc dùng các điệu nhảy để đánh lạc hướng nạn nhân còn được gọi là 'Ronaldinho', nó được đặt tên theo 1 cầu thủ bóng đá nổi tiếng với các điệu nhảy. Thông thường, những kẻ móc túi sẽ lén lút lấy đồ khi mà bạn còn chưa cảm nhận được điều gì.

Ôm nhau trên phố, cặp đôi bị thanh niên lạ mặt "tặng" cho 1 điệu nhảy, sau đó hốt hoảng nhận ra bị lừa đau đớn

Còn mánh khóe đánh cắp này lại sử dụng biện pháp tiếp cận hoàn toàn ngược lại, chúng tương tác với bạn, hướng sự chú ý của bạn sang 1 thứ khác và rồi, trong trường hợp này, là lấy đồng hồ của bạn. Đây là 1 mánh khóe không phải dễ mà có được. Nó đòi hỏi bọn tội phạm phải luyện tập rất nhiều đến khi thành thạo và tỏ ra rất hiệu quả.

Tôi luôn khuyên mọi người hãy cảnh giác khi ra ngoài buổi tối, là thời điểm những kẻ móc túi chuyên nghiệp hoạt động nhiều hơn vào ban ngày", PC Evans - 1 cảnh sát ở ở Birmingham đưa ra lời cảnh báo.

Được biết, tên Bahou-Jabour sẽ được tuyên án vào ngày 6/10 sắp tới.

Theo Daily Mail