Nóng: Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sắp sa thải HLV Li Tie, đã đàm phán xong với người thay thế

Tiểu Mã |
Nóng: Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sắp sa thải HLV Li Tie, đã đàm phán xong với người thay thế
Nóng: Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sắp sa thải HLV Li Tie, đã đàm phán xong với người thay thế

Theo những thông tin mới nhất, HLV Li Tie sắp mất ghế HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc vào tay nhà cầm quân người Italia Marcello Lippi.

Trang 163.com vừa đăng tải thông tin cực kỳ quan trọng liên quan tới đội tuyển Trung Quốc. Theo đó, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) đã sẵn sàng để sa thải HLV Li Tie và vừa hoàn tất quá trình đám phán với người thay thế, đó là HLV Marcello Lippi.

163.com cho hay, sau trận thua Australia 0-3, ban huấn luyện đội tuyển Trung Quốc lên tiếng nhận trách nhiệm và cho rằng họ đã đánh giá sai lầm trước trận đấu. Ngay sau đó, một số nguồn tin rò rỉ từ Italia tiết lộ rằng LĐBĐ Trung Quốc vừa thảo luận với HLV Lippi với mục đích mời nhà cầm quân này trở lại dẫn dắt tuyển Trung Quốc thay thế cho HLV Li Tie.

Những nguồn tin này còn khẳng định rằng CFA và phía HLV Lippi đã thảo luận xong các chi tiết liên quan tới hợp đồng, trong đó quan trọng nhất là vấn đề tiền lương.

Nóng: Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sắp sa thải HLV Li Tie, đã đàm phán xong với người thay thế - Ảnh 1.

Theo tờ báo Trung Quốc, CFA và HLV Lippi đã đàm phán xong vấn đề tiền lương.

Cũng theo 163.com, kịch bản HLV Lippi trở lại dẫn dắt tuyển Trung Quốc càng trở nên có cơ sở bởi cách đây không lâu, chính HLV Lippi đã trả lời một trang tin của Trung Quốc: "Tôi chắc chắn sẽ tận hưởng cuộc tái ngộ với đội tuyển Trung Quốc. Để giúp tuyển Trung Quốc vào World Cup, tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì có thể".

Tờ báo Trung Quốc cho rằng, thời điểm để CFA sa thải HLV Li Tie và bổ nhiệm lại HLV Lippi có thể diễn ra sau lượt trận thứ hai gặp tuyển Nhật Bản (ngày 7/9). Đây là trận đấu mà tuyển Trung Quốc bị đánh giá không có nhiều cơ hội giành điểm và đó có thể là lần cuối cùng mà HLV Li Tie dẫn dắt tuyển Trung Quốc.

Nóng: Rộ tin LĐBĐ Trung Quốc sắp sa thải HLV Li Tie, đã đàm phán xong với người thay thế - Ảnh 2.

HLV Li Tie có thể bị sa thải sau trận gặp Nhật Bản.

Hồi giữa tháng 8 vừa qua, nhiều phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng loan tin đồn rằng CFA muốn dùng mức lương hàng năm lên tới 136 triệu tệ (khoảng 479 tỷ đồng) để mời lại HLV Lippi, với điều kiện nhà cầm quân này phải dẫn dắt tuyển Trung Quốc giành vé dự VCK World Cup.

Hiện CFA cũng chưa xác nhận những tin đồn về việc hoàn tất đàm phán với HLV Lippi nhưng nếu tuyển Trung Quốc tiếp tục để thua Nhật Bản vào ngày 7/9, khả năng đội tuyển Trung Quốc thay tướng là hoàn toàn có thể xảy ra.