Taliban tung video các chiến binh thể hiện kỹ năng chiến đấu

Hà Linh |
Taliban tung video các chiến binh thể hiện kỹ năng chiến đấu
Taliban tung video các chiến binh thể hiện kỹ năng chiến đấu
Video này đã được trình chiếu trên truyền hình Afghanistan. Ảnh: Daily Mail

Taliban đã tung đoạn video gồm hình ảnh các thành viên lực lượng này thể hiện kỹ năng thi đấu đối kháng, tinh thông võ thuật nhằm ăn mừng việc kiểm soát Afghanistan.

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 4/9 đưa tin đoạn video đã được trình chiếu trên truyền hình quốc gia Afghanistan. Trong đó còn có cảnh lực lượng Taliban diễu binh. Trong đó, các chiến binh Taliban đi đằng sau cờ của tổ chức này với nhiều phương tiện kéo theo vũ khí do Mỹ sản xuất và bom.

Cuộc diễu binh kéo dài 40 phút này được cho đã tổ chức ngay trước mắt các lãnh đạo hàng đầu của Taliban. Đoạn video được quay tại tỉnh Kandahar.

Các chiến binh Taliban đã thể hiện khả năng võ thuật bằng các cú đá cao, tự tay đấm vỡ đồ gốm và chiến đấu gay cấn bằng karate. Họ đều ngụy trang.

Ngoài ra, còn có một số tay súng Taliban thể hiện kỹ năng bắn trúng mục tiêu trong đoạn video này (nguồn: Daily Mail).

Taliban tung chiến binh hăng say luyện thi đấu đối kháng.

Một lãnh đạo của Taliban trong tháng 8 tiết lộ với hãng thông tấn Reuters (Anh) rằng dự kiến, thủ lĩnh tối cao Haibatullah Akhundzada sẽ nắm quyền lực hàng đầu trong một hội đồng quản trị mới.

Ông này có 3 “phó tướng” là Mawlavi Yaqoob (con trai của cựu thủ lĩnh Taliban Mullah Omar); Sirajuddin Haqqani vốn được Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) treo thưởng thưởng 5 triệu USD cho người tìm ra nhân vật này và ông Abdul Ghani Baradar.

theo Báo tin tức