Thêm một võ sĩ Việt Nam góp mặt tại sự kiện boxing tranh đai WBO Oriental

Thành Nam |
Thêm một võ sĩ Việt Nam góp mặt tại sự kiện boxing tranh đai WBO Oriental
Thêm một võ sĩ Việt Nam góp mặt tại sự kiện boxing tranh đai WBO Oriental

Ngoài tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới của Nguyễn Thị Thu Nhi, một boxer triển vọng khác của Việt Nam - Sẳm Minh Phát cũng sẽ thượng đài tranh đai WBO Oriental.

Thêm một võ sĩ Việt Nam góp mặt tại sự kiện boxing tranh đai WBO Oriental - Ảnh 1.

Poster chính thức sự kiện tranh đai WBO Oriental

Như tin đã đưa, giải WBO thế giới đã được ấn định vào ngày 23 tháng 10 tại Ansan, Hàn Quốc. Ngoài trận tranh đai của Nguyễn Thị Thu Nhi, nhà vô địch WBO Châu Á - Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada người Nhật Bản, người hâm mộ còn có cơ hội chứng kiến thêm một trận tranh đai nữa ở hạng minimum, giữa tay đấm đang lên Sẳm Minh Phát với đối thủ người Philippines là ArAr Andales.

Đây là trận tranh đai WBO Oriental chuyên nghiệp, vì vậy nếu ngang tài ngang sức, cả hai võ sĩ sẽ phải thi đấu tổng cộng 12 hiệp đấu mới có thể tìm ra nhà vô địch mới.

Thêm một võ sĩ Việt Nam góp mặt tại sự kiện boxing tranh đai WBO Oriental - Ảnh 2.

Sẳm Minh Phát (trang phục đỏ) thi đấu tại giải Viet Fight 2020.

Kể từ khi về đầu quân cho CLB boxing Cocky Buffalo, sự nghiệp của chàng võ sĩ sinh năm 1994 này phát triển vượt bậc. Anh được khán giả nhớ tới bởi lối đánh hoa mỹ - thần tốc, dựa trên nền tảng thể lực sung mãn. Trước khi bước vào trận tranh đai này, Sẳm Minh Phát của Việt Nam đã có được 7 chiến thắng (5 K.O) trên tổng số 10 trận chuyên nghiệp đã đấu.

Thêm một võ sĩ Việt Nam góp mặt tại sự kiện boxing tranh đai WBO Oriental - Ảnh 3.

Sẳm Minh Phát hạ gục Gerttipong Kumsahwat của Thái Lan.

Nếu giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch, Minh Phát sẽ có trận tranh đai chuyên nghiệp đầu tiên. Phát sẽ đụng độ với ArAr Andales, đối thủ đáng gờm người Philippines cũng đang có phong độ cao với thành tích 12 thắng - 2 thua, từng giành 2 chức vô địch WBA Châu Á và WBF thế giới hạng minimum.

Ở thời điểm hiện tại, Minh Phát đã có mặt tại Yangiabad, Uzbekistan để hoàn thành khóa huấn luyện kéo dài 2 tháng với đội tuyển Olympic của quốc gia này.

Thêm một võ sĩ Việt Nam góp mặt tại sự kiện boxing tranh đai WBO Oriental - Ảnh 4.

Minh Phát (áo trắng, giữa) cùng các đồng đội đã có mặt tại Yangiabad, Uzbekistan.

Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu, Sẳm Minh Phát cho biết: "Do ở Việt Nam đang tạm dừng các hoạt động thể thao vì dịch Covid-19 nên vấn đề tập luyện của em cùng toàn đội gặp nhiều khó khăn. Em rất mừng khi được CLB tạo điều kiện sang Uzbekistan để được tập huấn".

Ngoài ra võ sĩ này còn nói: "Hiện tại tinh thần của em vẫn đang rất ổn, không lo không nghĩ nhiều và chỉ tập trung vào vấn đề tập luyện. Cố gắng hoàn thành tất cả các giáo án mà HLV đưa ra là tiêu chí đầu tiên cho chuyến tập huấn tại Uzbekistan vì trận tranh đai cũng sắp đến".

Sẳm Minh Phát nói thêm: "Em không có thói quen nghiên cứu về đối thủ, bởi em luôn đặt đối thủ ở vị trí và trình độ cao hơn mình để bản thân không ỷ y trong vấn đề thi đấu và không bị ỷ lại trong các buổi tập luyện".

Được biết sau khi hoàn tất khóa huấn luyện, Phát cùng các võ sĩ chủ lực của lò Cocky Buffalo như Nguyễn Thị Thu Nhi, Đinh Hồng Quân và Olimjon Nazarov sẽ bay thẳng sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho giải đấu.

Một phần buổi tập của các võ sĩ

Sự kiện tranh đai vô địch WBO Thế giới sẽ được diễn ra lúc 15:00 (giờ địa phương, 13h00 giờ Việt Nam) ngày 23/10 tại Ansan, Hàn Quốc.

Sẽ có 3 trận đấu quyết định tới việc tranh và giữ đai vô địch Châu Á và thế giới.

Cụ thể ở trận đăng ký tranh đai WBO Oriental hạng Minimum - Sẳm Minh Phát sẽ có trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp boxing chuyên nghiệp của mình với đối thủ ArAr Andales người Philippines; Hạng Flyweight, "Tiểu Mike Tyson" Olimjon Nazarov sẽ lên sàn bảo vệ đai trước một võ sĩ người Philippines khác là Michael Mendoza.

Và tâm điểm là trận tranh đai vô địch WBO thế giới giữa Nguyễn Thị Thu Nhi – nhà vô địch WBO Châu Á Thái Bình Dương với đối thủ Etsuko Tada, 41 tuổi người Nhật Bản – hiện đang giữ đai WBO ở hạng Minimum.

Đai WBO Oriental thuộc tổ chức quyền Anh khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đây là nơi quy tụ của nhiều tài năng đến từ các nước Châu Á – từ đó tìm ra các nhà vô địch châu lục để hướng đến những trận đấu tầm cỡ thế giới.