Con gái Bảo Quốc: "Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu"

Tùng Ninh |
Con gái Bảo Quốc: "Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu"
Con gái Bảo Quốc: "Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu"

"Thời vợ chồng tôi mới qua Mỹ còn không có nhà, phải ở trong một căn phòng nhỏ xíu, hơn phòng con tôi bây giờ, được có mười mấy mét vuông" – Hồng Loan nói.

Mới đây, trên kênh Youtube của nghệ sĩ cải lương Hồng Loan (con gái Bảo Quốc) đã đăng tải một clip quay lại cảnh vợ chồng cô tới thăm nhà em gái Bảo Lộc (tức em chồng Hồng Loan) tại Houston. Cô nói:

"Ngày hôm nay, vợ chồng tôi từ Cali tới Houston (Texas) thăm cô em chồng tôi, là em út trong nhà. Cô ấy mời vợ chồng tôi tới ăn lẩu mắm nên tôi phải qua ngay cho đỡ thèm. Ở Mỹ mà được ăn lâu mắm miền Tây là nhất.

Con gái Bảo Quốc: Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu - Ảnh 1.

Hồng Loan và em chồng

Cô em chồng này ở Việt Nam mới qua Mỹ được hai năm, lại qua trong đúng mùa dịch bùng phát, nước Mỹ đóng cửa hết, vậy mà đã sở hữu một căn nhà lớn như thế này. Tôi muốn cho khán giả coi nhà em chồng tôi".

Nói rồi, Hồng Loan dẫn khán giả đi tham quan căn nhà rộng gần cả ngàn mét vuông, với vườn tược lớn, nhà kho khổng lồ, lại có cả sân chơi bóng rổ. Trong sân có cả xe tải, cano để đi chơi dưới sông, biển. Hồng Loan thốt lên:

"Căn nhà này lớn khủng khiếp, có sân vườn rộng vô cùng. Trong vườn, em chồng tôi trồng rất nhiều loại rau Việt Nam mang sang để ăn.

Mọi người thấy đấy, người Việt ở Mỹ luôn thích trồng rau, cây trái Việt Nam để ăn cho đỡ nhớ nhà, có hương vị quê hương. Vì trồng nhiều rau nên nhìn khu vườn tại Mỹ cũng chẳng khác nào miền quê Việt Nam. Trong vườn còn có cả ao cá, y hệt dưới quê".

Con gái Bảo Quốc: Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu - Ảnh 3.

Ao cá trong nhà

Tiếp đó, Hồng Loan vào tham quan bên trong nhà, với nhiều phòng ốc. Tuy căn nhà nhìn khá đơn sơ và vẫn bề bộn đồ đạc do gia chủ mới chuyển tới nhưng vẫn khá đầy đủ, ổn định. Hồng Loan đứng trong phòng em chồng tâm sự:

"Tuy nhìn căn nhà hơi đơn sơ, nhưng mới qua được hai năm mà có được cũng là tốt rồi. Em chồng tôi sẽ cố gắng làm ăn, dành tiền để mua căn nhà khang trang hơn. Nhưng dù sao như thế này cũng là ổn định rồi.

Thời vợ chồng tôi mới qua Mỹ còn không có nhà, phải ở trong một căn phòng nhỏ xíu, hơn phòng con tôi bây giờ, được có mười mấy mét vuông.

Ai cũng phải có giai đoạn đầu tiên rồi bước từng bước mới lên được. Cuộc sống mà, phải phấn đấu thôi. Ở đâu cũng được, miễn có chỗ ở, con cái được đi học hành là tốt rồi.

Con gái Bảo Quốc: Vợ chồng tôi mới qua Mỹ, không có nhà, phải ở trong căn phòng nhỏ xíu - Ảnh 4.

Hồng Loan ăn lẩu mắm

Cuộc sống ban đầu mới qua, gặp ngay mùa dịch mà được như thế này là sướng quá rồi".

Sau khi tham quan xong căn nhà, vợ chồng Hồng Loan được em chồng mời ăn lẩu mắm.

Dù ở Mỹ, nhưng mọi người vẫn giữ được bữa ăn đậm chất Việt, với đầy đủ các loại rau miền Tây như rau muống, rau đắng, bông súng, rau má, đậu rồng, ăn kèm mắm cá linh, mắm cá sặc.