Bị "phạt nặng" vì lén ra đồng bắt ốc dù đang siết giãn cách, ánh mắt người đàn ông nhìn mà thương

Bích Chi |

Người đàn ông bối rối trình bày, vì nhà không còn gì ăn nên mới phải đi bắt ốc...

Tùy vào tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành, tùy vào thực tế mà các tỉnh sẽ có quyết sách khác nhau để ứng phó. Với thành phố Vinh, từ 1/9, thành phố tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 cao hơn một bước, tức là yêu cầu người dân ở trong nhà để phòng chống dịch. Như vậy, người dân thành phố Vinh đã không ra ngoài, kể cả đi chợ trong vòng 2 tuần qua, bắt đầu từ ngày 23/8.

Trong bối cảnh cả thành phố thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, việc ai đó lò dò ra đường mà không có lý do hợp lý thì bị phạt cũng là dễ hiểu. Người đàn ông đi chân đất lén ra đồng bắt ốc về ăn trong clip dưới đây, có lẽ cũng biết vậy, nên khi bị "anh áo xanh" phát hiện, chú tỏ ra khá bối rối.

Đứng trước chậu ốc đầy, khẩu trang đã che nhưng mặt mũi vẫn buồn thiu, anh hết lấy tay chỉnh mũ rồi lại vê vê ngón tay kiểu ngại ngùng, khi nghe câu: "Em phạt này, chỉ thị 16+ không được đi như này!". Anh chỉ nhỏ nhẹ nói: "Nhà không có chi ăn nữa!" để giải thích lý do mình ra cánh đồng "thu hoạch" ốc.

Khi người đàn ông còn đang tần ngần, "anh áo xanh" đã tiếp tục: "Rồi, giờ em phạt này, phạt là đưa gạo, đưa rau, đưa mì tôm, nhá! Rồi, chúc sức khỏe nhé, giữ gìn sức khỏe nhé!". Ngẩn ra một chút, người đàn ông mới nhận ra, mình bị "phạt" phải mang thực phẩm được hỗ trợ về nhà ăn trong những ngày giãn cách. Anh vui vẻ nhận rồi vẫy tay chào "áo xanh".

Lén đi bắt ốc về ăn trong ngày giãn cách, người đàn ông bị "phạt nặng", nhìn ánh mắt anh sau đó mà thương

Video này đã nhận được nhiều đồng cảm của dân mạng, đặc biệt là cách nói chuyện chân tình, dễ chịu của "anh áo xanh". Có người còn đùa, nếu "phạt thế này thì nên phạt mạnh tay hơn nữa, phạt nhiều vào".

Chủ nhân của clip, anh Quốc Huy, sống ở Vinh, một tình nguyện viên của hội thiện nguyện Vinh Phát và hội thiện nguyện Tâm An chia sẻ, anh quay clip 2 ngày trước. Anh cùng các đồng đội được phép đi hỗ trợ và trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu đến tay từng hoàn cảnh khó khăn trong thành phố Vinh và các xã lân cận thuộc Nghệ An, trong bộ đồ bảo hộ xanh.

Bị phạt nặng vì lén ra đồng bắt ốc dù đang siết giãn cách, ánh mắt người đàn ông nhìn mà thương - Ảnh 2.

Anh Quốc Huy và đồng đội đi trao quà từ thiện.

"Chú ấy ở gần nhà em, cả nhà chú mất cả rồi, bố mẹ và chị gái, còn mỗi chú thôi. Chú cũng đang bị bệnh, nhà cũng hoàn cảnh. Vì gần nhà nên em trêu đùa một chút thôi. Em còn sợ đăng video lên mọi người sẽ nghĩ khác, may mà mọi người đều hiểu, không trách gì em cả. Lúc này ở đây cũng khó đi chợ nên chú ra đồng gần nhà bắt ốc về ăn" - Quốc Huy chia sẻ..